ศูนย์โสมเกาหลี ประเทศเกาหลีใต้ ที่เที่ยวที่มีสาระ และความรู้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และผิวพรรณผุดผ่อง

โพสเมื่อ 03 ก.ค. 2560

เที่ยวเกาหลีคราวนี้ เรามากะเพื่อนๆ มากับกรุ๊ปทัวร์ค่ะ ฉะนั้น แน่นอนว่าเราจะได้แวะที่เที่ยวภาพบังคับอยู่บ้าง และวันนี้เราแวะศูนย์โสม ซึ่งทั้งหมด เราใช้เวลาไม่นาน และต้องบอกว่า สนุกดีค่ะ .. ซึ่งน้องที่มาต้อนรับเรา ก็เป็นสาวสวยคนไทย ให้ข้อมูลเบื้องต้น และข้อมูลที่น้องเล่า ก็สรุปได้ดังนี้ว่า .. ฮ่าๆๆๆ เล่าแทนน้องเลยนะคะ #ไปเที่ยวด้วยกัน ทัวร์เกาหลี

ศูนย์โสม ที่นักท่องเที่ยวเข้าชมนั้น อยู่ในการควมคุมและดูแลภายใต้รัฐบาลของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งก็ผลิตออกมาหลายผลิตภัณฑ์ เช่น กาแฟโสม ชาโสม ลูกอมโสม และแน่นอนว่า เวลาที่เรามาเที่ยวประเทศเกาหลี เราย่อมได้ทานโสมทุกวัน ซึ่งเรามักไม่รู้ตัว..อย่างไรหนอ ก็มักแฝงมาในลักษณะผงผสมอยู่ในอาหาร เช่นในกิมจิ น้ำซุป น้ำแกงต่างๆ แต่อาจมีในปริมาณเพียงเล็กน้อย อืมมมม ไม่บอกไม่รู้นะเนี้ยะ..

ศูนย์โสม โสมเกาหลี เกาหลีใต้

ในการปลูกโสมนั้น โสมที่ดีที่สุดในโลก คือโสมที่มีอายุ 6 ปี เพราะมีสารซัฟโฟนิก หรือ จินเซงโนซาย 32 ชนิดซึ่งมากที่สุดในโลก ช่วยในการปรับสมดุลภายในร่างกายทั้งหมด ระบบภายใน ระบบทางเดินหายใจ บำรุงสมอง บำรุงสายตา ที่สำคัญดูแลผิวพรรณ สังเกตได้ว่าคนเกาหลีส่วนใหญ่ผิวค่อนข้างดี เพราะเค้ารณรงค์ให้ประชาชนบริโภคโสมตั้งแต่อายุ 8 เดือนเป็นต้นไป ทำให้สุขภาพแข็งแรง หุ่นดี ผิวดี

โสมนั้น ปลูกได้ในหลายประเทศ ทั้งในอเมริกา จีน ญี่ปุ่น ไซบีเรีย แต่ว่าจะมีสารซัฟโฟนิกเพียงแค่ 8-15 ชนิดเท่านั้น ทำให้โสมที่ปลูกที่เกาหลีเป็นโสมที่ดีที่สุดในโลก และได้ฉายาว่าเป็นดินแดนแห่งโสม ทัวร์เกาหลี

โสมได้มีการจดบันทึกไว้ในตำราแพทย์แผนโบราณไว้มากมาย มีการนำโสมสดมาดองกับแอลกอฮอล์ ในการปลูกโสมจะมีการคลุมด้วยฟาง เพื่อปรับอุณหภูมิ และเพิ่มสารอาหาร ปลูกได้ดีที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ตั้งแต่สมัยโบราณ มีการนำโสมมาแปรรูปหลากหลาย และการทำอาหาร นำมาต้ม ตุ๋น ทำยา อย่างที่เราเคยเห็นในซีรี่ย์เกาหลี ทัวร์เกาหลี

ในการเจริญเติบโตของโสมนั้น ก็มีความพิเศษ คือ 1 ปี จะแตกกิ่งแค่ 1 กิ่ง พร้อมกับใบ 5 ใบ เป็นแบบนี้เรื่อยไปจนครบ 6 ปี เรานับกันได้เห็นๆ ไม่สามารถโกหกอายุของโสมได้เลยค่ะ ปีแรกแตก 1 กิ่งกะใบ 3 ใบพร้อมเป็นโสมอ่อน ปีที่ 2 แตกอีก 1 กิ่ง รวมของเดิมเป็น 2 กิ่ง และมีใบ 10 ใบ เจริญเติบโตต่อเข้าปีที่ 3 ก็จะมีดอกสีเขียว และเปลี่ยนเป็นสีแดงสด โดยจะคัดดอกโสมที่สมบูรณ์ที่สุดไว้ เพื่อนำไปปลูกต่อไป โสมเจริญเติบโตไปเรื่องจนเข้าปีที่ 6 ก็จะมี 6 กิ่ง พร้อมกับใบ 30 ใบ จะไม่ขาดเกินไปกว่านี้ แต่ถ้าใบร่วงไปเองตามธรรมชาติ หรือจากภัยธรรมชาติ ห้ามเด็ด ห้ามดึง ห้ามตัด กี่ใบก็ตาม ก็จะงอกใหม่ตามจำนวนที่ร่วงหล่นไป นับเป็นความพิเศษของโสมอีกอย่างนึง ว้าววว! เมื่อครบ 6 ปี โสมจะเก็บสารอาหารไว้เต็มที่ และมีลักษณะกายภาพเหมือนมนุษย์ มีลำตัว แขน ขา บ้างก็สามารถระบุเพศได้ด้วย แต่ที่เราเห็นโสมร้อยปีพันปีนั้น เป็นเพียงแค่ในหนัง และเรื่องเล่า เพราะก็ได้มีการวิจัย โดยปล่อยโสมทิ้งไว้ 8, 9, 10 ปี ก็ปรากฏว่ารากของโสมจะค่อยๆ ฝ่อ จนย่อยสลายไปกับดิน ดังนั้นโสมที่ดีที่สุดคือ 6 ปี และส่วนที่ดีที่สุดคือแกนกลางของโสม ซึ่งจะนำส่วนนี้มาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ โดยส่วนอื่น เช่น ใบ รากฝอย ก็นำไปเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอาง ลูกอม ช็อคโกแล็ตต่างๆ

ศุนย์โสม โสมเกาหลี เกาหลีใต้

โสม 6 ปีมีความพิเศษคือ มี 2 สี คือมีความเป็นหยิน กับหยาง คือร้อนกับเย็น อยู่ด้วยกันก็มีความสมดุล นำมารับประทานได้ทุกเพศทุกวัย

ศูนย์โสม โสมเกาหลี เกาหลีใต้

ผลิตภัณฑ์โสมมี 5 ชนิด มีสรรพคุณแตกต่างกันไป อันดับแรก โสมสกัด เป็นไซรัป เป็นการบำรุงภายใน เกี่ยวกับระบบเลือด หัวใจ และคนที่อ่อนเพลียสะสม อาการออฟฟิตซินโดรม ปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดไขข้อ กระดูก รวมทั้งผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัว โรคความดัน เบาหวาน โคเลสตอรอลสูง โรคหัวใจ โรคเก๊า นำไซรัปโสมนี้ 1 ช้อนชา มาผสมกับน้ำอุ่น 100 ซีซี ผสมน้ำผึ้งเล็กน้อย ดื่มเช้า เย็น ถ้าเป็นเบาหวานก็ไม่ใส่น้ำผึ้ง และเพิ่มไซรัป 2 ช้อน ดื่มทุกวัน เป็นการปรับอินซูลินในร่างกาย ป้องกันโรคมะเร็ง

โสมสกัด โสมไซรัป ศูนย์โสม โสมเกาหลี เกาหลีใต้


โสมสกัด โสมไซรัป ศูนย์โสม โสมเกาหลี เกาหลีใต้

ต่อมาคือ โสมผง เด็ก 8 เดือนขึ้นไปก็ทานได้ ทานทุกวัน เป็นการบำรุงสมอง สายตา เสริมสร้างแคลเซียม ช่วยให้เด็กๆ สูงขึ้น และผิวพรรณดี คนที่มีอาการหอบหืด ภูมิแพ้ ไซนัส เจ็บคอร้อนใน ผู้ใหญ่นอนกรน โรคผิวหนัง ก็ตักโสมผง 1 ช้อนทาโดยตรง หรือพอกหน้าได้ และสำหรับเด็ก ผสมโสมผง ครึ่งช้อนชาผสมกับนม ช่วยให้เป็นหวัดยาก ร่างกายแข็งแรง เสริมสร้างแคลเซี่ยม ทัวร์เกาหลี

โสมผง โสมเกาหลี ศูนย์โสม เกาหลีใต้

และยังมีโสมแคปซูล เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา ไม่ชอบรสชาติโสม มีโสมผงแคปซูล กับโสมสกัดแคปซูล

โสมแคปซูล ศูนย์โสม โสมเกาหลี เกาหลีใต้

ต่อมาที่โสมอบน้ำผึ้ง คือน้ำโสมสดทั้งรากมาอบน้ำผึ้งไว้ 6 เดือน เหมาะกับสาวๆ คนที่มีปัญหาระบบฮอร์โมน ระบบประสาท นอนไม่ค่อยหลับ ปวดไมเกรน ปวดประจำเดือน ขี้หลงลืม ขี้หงุดหงิดง่าย วัยทอง...เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวเย็น เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย เอ๊ะ! ช่วยได้ด้วยหรา คนเป็นอัลไซเมอร์ ปวดไขข้อ กินดี วิธีก็แค่ฝานโสมอบน้ำผึ้งบางๆ กินวันละ 2-4 ชิ้น

โสมอบน้ำผึ้ง ศูนย์โสม โสมเกาหลี เกาหลีใต้

สุดท้ายคือ โสมตากแห้งทั้งราก เป็นกรรมวิธีดั้งเดิม ใส่ตู้เย็นช่องฟรีซ เก็บได้ถึง 10 ปี ใช้ต้มซุป ดองเหล้า

โสมตากแห้ง ศูนย์โสม โสมเกาหลี เกาหลีใต้

การกินโสมให้เห็นผลต่อร่างกายเรานั้น ต้องบริโภค 6 เดือนต่อเนื่องกัน ดังนั้น หากเพื่อนๆ มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีใต้แล้ว ก็อย่าลืมลองเลือกผลิตภัณฑ์โสมที่เพื่อนๆ ชอบมาลองบริโภคกันดูนะคะ ต่อยอดคนไทยผิวดีอย่างเราๆ กัน อิอิ ถึงไม่ขาวผ่องมากมาย แต่นวลเนียนนะจ้ะ ^_^

ตลาดทัวร์  แมกกาซีน... รอบรู้เรื่องเที่ยว เชี่ยวชาญเรื่องทัวร์ …สนุกกับการเดินทางไปกับเรานะคะ ทัวร์เกาหลี

LIKE & Follow เราได้ที่ FB Fan Page: ตลาดทัวร์ แมกกาซีน

Subscribe YouTube: ตลาดทัวร์ แมกกาซีน

โสมสด ศูนย์โสม โสมเกาหลี เกาหลีใต้

โสมเกาหลี ศูนย์โสม เกาหลีใต้

ศูนย์โสม โสมเกาหลี เกาหลีใต้POPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


โปรแกรมเกาหลีที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับเกาหลี


ทัวร์เกาหลี Chiangmai Busan ปูซานโพฮัง บินตรงเชียงใหม่ 4วัน 2คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  799
รหัสทัวร์ :: TWTKR_7C00079

ทัวร์เกาหลี Chiangmai Busan ปูซานโพฮัง บินตรงเชียงใหม่ 4วัน 2คืน

จำนวนวัน
4วัน 2คืน
อาหาร 3 มื้อ
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

25 ก.ค. 2566 - 15 ธ.ค. 2566
 
ก.ย.
ต.ค.
พ.ย.
ธ.ค.

THB 8,999
Jeju Air

 แนะนำทริปท่องเที่ยวเกาหลี ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับเกาหลี