ห้ามพกพาเนื้อสัตว์ทุกชนิดและทุกประเภทเข้าไต้หวัน

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 21 ธ.ค. 2561

วันที่ 20 ธ.ค. 2561 สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย ไทเป ได้ออกประกาศเตือนเรื่อง การห้ามพกพาเนื้อสัตว์ทุกชนิดและทุกประเภทเข้าไต้หวัน ฝ่าฝืนโทษปรับสูงสุด 1 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน


ประกาศของสำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย ไทเป ลงวันที่ 20 ธ.ค. 2561 ระบุว่า ด้วยตั้งแต่วันที่ 18 ธ.ค. 2561 เวลา 0:00 น. ทางการไต้หวันได้ประกาศเพิ่มค่าปรับสูงสุด 1 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน โดยปรับเริ่มต้นเพื่อตรวจจับได้ครั้งแรก 200,000 ดอลลาร์ไต้หวัน


และครั้งที่ 2 ปรับ 1 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน โดยไม่มีข้อยกเว้นสำหรับผู้ละเมิดข้อห้ามการนำเนื้อสัตว์ทุกชนิดเข้าไต้หวัน ทั้งที่ปรุงสุกและดิบ ซึ่งมีการตรวจพบผู้ลักลอบพกพาเข้าไต้หวันหลายรายรวมทั้งผู้โดยสารชาวไทยด้วยนั้น


สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย ไทเป ขอย้ำเตือนให้ผู้โดยสารชาวไทยที่จะเดินทางเข้าไต้หวัน “งด” การพกกาเนื้อสัตว์ทุกชนิดเข้าไต้หวันทั้งแบบดิบ สุก สูญญากาศ และเครื่องกระป๋อง (อาทิ แคปหมู ข้าวตังหน้าตั้งหน้าหมูหยอง แหนม ไส้อั่ว และสินค้าอื่นๆ ที่มีส่วนประกอบของเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบจากหมู)


หากไม่แน่ใจว่าสิ่งที่พกพาเข้ามา จะเข้าข่ายถูกจับปรับหรือไม่ ควรสำแดงสิ่งของต่อเจ้าหน้าที่ ณ ด่านตรวจก่อนเข้าไต้หวัน เมื่อถูกตรวจพบว่า มีสิ่งของที่เข้าข่ายข้อห้ามเหล่านี้ จะถูกเจ้าหน้าที่ยึดและนำไปทำลายเท่านั้น โดยไม่มีการปรับ


นอกจากนี้คนไทยที่พำนักอาศัยในไต้หวัน ควรระมัดระวังการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ทางเว็บไซต์ หากถูกตรวจพบไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่สั่งซื้อหรือของแถมก็จะมีโทษจำคุกสูงสุด 7 ปี และปรับเป็นเงินอีก 3 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน ตามกฎหมายไต้หวันด้วย


ขอบคุณข้อมูล : MthaiPOPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


โปรแกรมไต้หวันที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับไต้หวัน


ทัวร์ไต้หวัน ตะต่อนยอน 5วัน4คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  1,743
รหัสทัวร์ :: FMSTW_CI00011

ทัวร์ไต้หวัน ตะต่อนยอน 5วัน4คืน

จำนวนวัน
5วัน4คืน
อาหาร 8 มื้อ
โรงแรม 4 ดาว
ขึ้น-ลง เชียงใหม่/เชียงใหม่

06 ม.ค. 2566 - 16 มิ.ย. 2566
 
มิ.ย.

THB 21,990
China Airline