เที่ยวเวียดนามเหนือ เมืองหมกโจว เมืองแห่งทุ่งดอกไม้และไร่ชา เวียดนาม

โพสเมื่อ 19 พ.ค. 2562
ข้อมูลเที่ยวเวียดนาม      
เมืองมกโจว เมืองแห่งทุ่งดอกไม้และไร่ชาการท่องเที่ยวที่ หมกโจว Moc Chau ในเดือนพฤษภาคมก็มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่หลายๆท่านไม่ควรพลาด หมกโจว Moc Chau เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนแผนที่ท่องเที่ยวของประเทศเวียดนามโดยเฉพาะผู้ที่รักการท่องเที่ยว และเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่หลานคนไม่ควรพลาด เมื่อพูดถึงดอกไม้หลายคนมักพูดกันว่านี่คือดินแดนแห่งดอกไม้ที่มีดอกไม้กำลังเบ่งบานท่ามกลางภูเขาอันงดงาม ในการที่คุณจะท่องเที่ยวเมืองหมกโจว Moc Chau ในเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงเวลาที่สวยงามที่สุด ในเดือนพฤษภาคมนี้เป็นช่วงเวลาที่ หมกโจว Moc Chau อยู่ในฤดูกาลพลัม ที่มีต้นพลัมสีแดงสดๆ และผลไม้ที่คุณไม่สามารถมองข้าม หากคุณต้องการเพลิดเพลินไปกับรสชาติของลูกพลัมสุกๆ และสัมผัสกับงานเก็บลูกพลัมกับญาติๆของคุณที่สวนพลัมคุณควรมาที่ฟาร์มแห่งนี้ และชุมชนในแหล่งเพาะปลูก ที่นี่คุณจะได้พบกับฟาร์มพลัม และรับลูกพลัมแสนอร่อยและอาจไม่มีอะไรน่าสนใจไปกว่าประสบการณ์นี้ ในเดือนพฤษภาคมคุณจะพบกับภูเขาชาใน หมกโจว Moc Chau ได้ทิวทัศน์เหมือนภาพธรรมชาติที่มีสีสันอันสวยงาม สีหลักคือสีเขียวของภูเขามีไร่ชาขนาดใหญ่ ที่นี่มีการชาปลูกอย่างมาก และมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมกันมากที่สุดคือฟาร์มชารูปหัวใจ ที่นี่คุณจะเพลิดเพลินไปกับพื้นที่สดใหม่ที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา หากคุณเป็นคนรักธรรมชาติน้ำตกวงดนตรีเอี๊ยมเป็นอีแหล่งท่องเที่ยวใน Moc Chau ที่คุณไม่ควรพลาด เพียงแค่ยืนมองจากระยะไกลเพื่อดูน้ำตกแห่งนี้คุณจะรู้สึกถึงความงามของน้ำตกเหมือนผ้ากันเปื้อนที่นุ่มยาว เดือนพฤษภาคมเป็นช่วงเวลาที่น้ำตกที่สวยที่สุดคุณสามารถเห็นว่าน้ำไหลจากด้านบนได้อย่างสวยงาม• มกโจว เมืองที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,050 เมตร อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 18-22 องศาเซลเซียส อากาศเย็นสบายตลอดปี เป็นเมืองที่ได้รับขนานนามว่า เมืองดาลัดแห่งเขตเขาตะวันตกเฉียงเหนือ ที่นี่ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดปีและมีทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวมากที่สุดของเขตเขาตะวันตกเฉียงเหนือของเวียดนาม จนกลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามและชาวต่างชาติ

       เมืองมกโจว อยู่ห่างจากกรุงฮานอยประมาณ 200 กิโลเมตร เป็นผืนดินที่สงบเงียบ อากาศบริสุทธิ์และมีความสวยสดงดงามของธรรมชาติ ทำให้มกโจวกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวมักจะเลือกไปเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เทศกาลปีใหม่หรือเทศกาลตรุษเต็ตตามประเพณีของเวียดนาม 

       เสน่ห์ของเมืองมกโจว อยู่ตรงที่มีดอกไม้นานาชนิด มีดอกพรุนและดอกท้อสีขาวจะบานสะพรั่งอวดสีสันบริสุทธิ์ ดอกกาหลงอวดสีขาวบานสะพรั่งทั่วบริเวณป่า นอกจากนี้ยังมี ถ้ำเซินหมก เฮืองหรือถ้ำค้างคาวที่ยังคงความเป็นธรรมชาติโดยแท้ โดยมีหินงอกหินย้อยและมูลี่หินดั้งเดิม ซึ่งเป็นผลงานธรรมชาติศิลปะหิน มี น้ำตกหมู่บ้านหวัดหรือน้ำตกหยาย เอี๊ยม สายน้ำขาวบริสุทธิ์และนิ่มเหมือนเสื้อหยาย เอี๊ยมของสตรีชนเผ่าไท ป่าสนของ หมู่บ้านอ๊าง เป็นทิวต้นสนตรงสะท้อนเงาลงบทผิวน้ำ 

       ช่วงปลายปลายฤดูร้อน เป็นช่วงที่ดอกท้อบานสะพรั่งทั่วหุบเขา เติมแต่งสีสันสดสวยให้แก่บรรยากาศที่นี่ ดอกท้อผลิบานดูเหมือนรอยยิ้มแห่งเสน่ห์หาของสาวชนเผ่าม้งและไทที่นี่
       ช่วงปลายปลายฤดูหนาว เป็นช่วงที่ทุ่งดอกพรุนสีขาวบริสุทธิ์จะผลิบานในเดือนยี่ทุกปี จะเป็นช่วงชมดอกไม้ที่สวยที่สุด ทุ่งดอกพรุนจะบานสะพรั่งให้ความสวยงามประมาณ 2-3 สัปดาห์เท่านั้นแล้วผลพรุนลูกเล็กๆสีเขียวอ่อนจะออกผล 
       ช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน ดอกกาหลงเบ่งบานไปทั่วบริเวณหุบเขามกโจว สีขาวบริสุทธิ์ของดอกกาหลง ชาวบ้านเปรียบเทียบดอกกาหลงเสมือนสาวชนเผ่าไทที่สวยงามแบบธรรมชาติแต่มีเสน่ห์ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากแดนไกล ดอกกาหลงถือเป็นดอกประจำเมืองมกโจวและมีโครงการปลูกต้นกาหลงตามถนนสายต่างๆ 
       ช่วงปลายฤดูไม้ผลัดใบ เดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน เมืองมกโจว จะสวยงามไปด้วยทุ่งดอกผักกาดสีขาวที่เหมือนผ้าไหมขาวบริสุทธิ์ที่พันรอบเชิงเขา ซึ่งก็ตรงกับเป็นช่วงที่ดอกบัวตองสีเหลืองและดอกโพผันสีแดงอวดโฉมโชว์สีสันท่ามกลางป่าเขาแห่งสีเขียว นับเป็นช่วงที่ชมดอกไม้ที่สวยที่สุด

เมืองหมกโจว เวียดนาม

กิจกรรมเก็บลูกพลัมในเดือนพฤษภาคมเมืองหมกโจว
เมืองหมกโจว เวียดนาม

เนินชาที่มีสีสันสดใสในเดือนพฤษภาคมเมืองหมกโจว
เมืองหมก เวียดนาม

น้ำตกอันสวยงามของเมืองหมกโจว
เมืองหมกโจว เวียดนาม
แผนที่เกี่ยวกับบทความนี้


POPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


โปรแกรมเวียดนามที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับเวียดนาม


ทัวร์เวียดนามเหนือ สุดต๊าซซ (ฮานอย ซาปา ฟานซิปัน) 4วัน 3คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  118
รหัสทัวร์ :: VWVN_QH00019

ทัวร์เวียดนามเหนือ สุดต๊าซซ (ฮานอย ซาปา ฟานซิปัน) 4วัน 3คืน

จำนวนวัน
4วัน 3คืน
อาหาร 7 มื้อ
โรงแรม 3 ดาว
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ

21 ก.ค. 2566 - 21 ต.ค. 2566
 
ก.ย.
ต.ค.

THB 8,880
Bamboo Airways

ทัวร์เวียดนาม Good price Vietnam  เวียดนามกลาง ดานัง บานาฮิลล์ ฮอยอัน 4วัน 3คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  90
รหัสทัวร์ :: ITCVN_VZ00184

ทัวร์เวียดนาม Good price Vietnam เวียดนามกลาง ดานัง บานาฮิลล์ ฮอยอัน 4วัน 3คืน

จำนวนวัน
4วัน 3คืน
อาหาร 7 มื้อ
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

25 ก.ค. 2566 - 30 ก.ย. 2566
 
ก.ย.

THB 8,888
Vietjet Air

ทัวร์เวียดนาม ฮานอย ซาปา ลาวไก (บินเย็น-กลับบ่าย) 4วัน 3คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  72
รหัสทัวร์ :: JWLVN_QH00018

ทัวร์เวียดนาม ฮานอย ซาปา ลาวไก (บินเย็น-กลับบ่าย) 4วัน 3คืน

จำนวนวัน
4วัน 3คืน
อาหาร 5 มื้อ
โรงแรม 3 ดาว
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ

21 ก.ค. 2566 - 21 ก.ย. 2566
 
ก.ย.

THB 8,888
Bamboo Airways

ทัวร์เวียดนาม ดานัง ฮอยอัน บานาฮิลล์ 3วัน 2คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  106
รหัสทัวร์ :: ADVN_VZ00181

ทัวร์เวียดนาม ดานัง ฮอยอัน บานาฮิลล์ 3วัน 2คืน

จำนวนวัน
3วัน 2คืน
อาหาร 5 มื้อ
โรงแรม 4 ดาว
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

18 ก.ค. 2566 - 29 ธ.ค. 2566
 
พ.ย.
ธ.ค.

THB 8,900
Vietjet Air

 แนะนำทริปท่องเที่ยวเวียดนาม ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับเวียดนาม