เที่ยวเวียดนามเหนือ เมืองหมกโจว เมืองแห่งทุ่งดอกไม้และไร่ชา เวียดนาม

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 19 พ.ค. 2562
ข้อมูลเที่ยวเวียดนาม      
เมืองมกโจว เมืองแห่งทุ่งดอกไม้และไร่ชาการท่องเที่ยวที่ หมกโจว Moc Chau ในเดือนพฤษภาคมก็มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่หลายๆท่านไม่ควรพลาด หมกโจว Moc Chau เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนแผนที่ท่องเที่ยวของประเทศเวียดนามโดยเฉพาะผู้ที่รักการท่องเที่ยว และเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่หลานคนไม่ควรพลาด เมื่อพูดถึงดอกไม้หลายคนมักพูดกันว่านี่คือดินแดนแห่งดอกไม้ที่มีดอกไม้กำลังเบ่งบานท่ามกลางภูเขาอันงดงาม ในการที่คุณจะท่องเที่ยวเมืองหมกโจว Moc Chau ในเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงเวลาที่สวยงามที่สุด ในเดือนพฤษภาคมนี้เป็นช่วงเวลาที่ หมกโจว Moc Chau อยู่ในฤดูกาลพลัม ที่มีต้นพลัมสีแดงสดๆ และผลไม้ที่คุณไม่สามารถมองข้าม หากคุณต้องการเพลิดเพลินไปกับรสชาติของลูกพลัมสุกๆ และสัมผัสกับงานเก็บลูกพลัมกับญาติๆของคุณที่สวนพลัมคุณควรมาที่ฟาร์มแห่งนี้ และชุมชนในแหล่งเพาะปลูก ที่นี่คุณจะได้พบกับฟาร์มพลัม และรับลูกพลัมแสนอร่อยและอาจไม่มีอะไรน่าสนใจไปกว่าประสบการณ์นี้ ในเดือนพฤษภาคมคุณจะพบกับภูเขาชาใน หมกโจว Moc Chau ได้ทิวทัศน์เหมือนภาพธรรมชาติที่มีสีสันอันสวยงาม สีหลักคือสีเขียวของภูเขามีไร่ชาขนาดใหญ่ ที่นี่มีการชาปลูกอย่างมาก และมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมกันมากที่สุดคือฟาร์มชารูปหัวใจ ที่นี่คุณจะเพลิดเพลินไปกับพื้นที่สดใหม่ที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา หากคุณเป็นคนรักธรรมชาติน้ำตกวงดนตรีเอี๊ยมเป็นอีแหล่งท่องเที่ยวใน Moc Chau ที่คุณไม่ควรพลาด เพียงแค่ยืนมองจากระยะไกลเพื่อดูน้ำตกแห่งนี้คุณจะรู้สึกถึงความงามของน้ำตกเหมือนผ้ากันเปื้อนที่นุ่มยาว เดือนพฤษภาคมเป็นช่วงเวลาที่น้ำตกที่สวยที่สุดคุณสามารถเห็นว่าน้ำไหลจากด้านบนได้อย่างสวยงาม• มกโจว เมืองที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,050 เมตร อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 18-22 องศาเซลเซียส อากาศเย็นสบายตลอดปี เป็นเมืองที่ได้รับขนานนามว่า เมืองดาลัดแห่งเขตเขาตะวันตกเฉียงเหนือ ที่นี่ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดปีและมีทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวมากที่สุดของเขตเขาตะวันตกเฉียงเหนือของเวียดนาม จนกลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามและชาวต่างชาติ

       เมืองมกโจว อยู่ห่างจากกรุงฮานอยประมาณ 200 กิโลเมตร เป็นผืนดินที่สงบเงียบ อากาศบริสุทธิ์และมีความสวยสดงดงามของธรรมชาติ ทำให้มกโจวกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวมักจะเลือกไปเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เทศกาลปีใหม่หรือเทศกาลตรุษเต็ตตามประเพณีของเวียดนาม 

       เสน่ห์ของเมืองมกโจว อยู่ตรงที่มีดอกไม้นานาชนิด มีดอกพรุนและดอกท้อสีขาวจะบานสะพรั่งอวดสีสันบริสุทธิ์ ดอกกาหลงอวดสีขาวบานสะพรั่งทั่วบริเวณป่า นอกจากนี้ยังมี ถ้ำเซินหมก เฮืองหรือถ้ำค้างคาวที่ยังคงความเป็นธรรมชาติโดยแท้ โดยมีหินงอกหินย้อยและมูลี่หินดั้งเดิม ซึ่งเป็นผลงานธรรมชาติศิลปะหิน มี น้ำตกหมู่บ้านหวัดหรือน้ำตกหยาย เอี๊ยม สายน้ำขาวบริสุทธิ์และนิ่มเหมือนเสื้อหยาย เอี๊ยมของสตรีชนเผ่าไท ป่าสนของ หมู่บ้านอ๊าง เป็นทิวต้นสนตรงสะท้อนเงาลงบทผิวน้ำ 

       ช่วงปลายปลายฤดูร้อน เป็นช่วงที่ดอกท้อบานสะพรั่งทั่วหุบเขา เติมแต่งสีสันสดสวยให้แก่บรรยากาศที่นี่ ดอกท้อผลิบานดูเหมือนรอยยิ้มแห่งเสน่ห์หาของสาวชนเผ่าม้งและไทที่นี่
       ช่วงปลายปลายฤดูหนาว เป็นช่วงที่ทุ่งดอกพรุนสีขาวบริสุทธิ์จะผลิบานในเดือนยี่ทุกปี จะเป็นช่วงชมดอกไม้ที่สวยที่สุด ทุ่งดอกพรุนจะบานสะพรั่งให้ความสวยงามประมาณ 2-3 สัปดาห์เท่านั้นแล้วผลพรุนลูกเล็กๆสีเขียวอ่อนจะออกผล 
       ช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน ดอกกาหลงเบ่งบานไปทั่วบริเวณหุบเขามกโจว สีขาวบริสุทธิ์ของดอกกาหลง ชาวบ้านเปรียบเทียบดอกกาหลงเสมือนสาวชนเผ่าไทที่สวยงามแบบธรรมชาติแต่มีเสน่ห์ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากแดนไกล ดอกกาหลงถือเป็นดอกประจำเมืองมกโจวและมีโครงการปลูกต้นกาหลงตามถนนสายต่างๆ 
       ช่วงปลายฤดูไม้ผลัดใบ เดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน เมืองมกโจว จะสวยงามไปด้วยทุ่งดอกผักกาดสีขาวที่เหมือนผ้าไหมขาวบริสุทธิ์ที่พันรอบเชิงเขา ซึ่งก็ตรงกับเป็นช่วงที่ดอกบัวตองสีเหลืองและดอกโพผันสีแดงอวดโฉมโชว์สีสันท่ามกลางป่าเขาแห่งสีเขียว นับเป็นช่วงที่ชมดอกไม้ที่สวยที่สุด

เมืองหมกโจว เวียดนาม

กิจกรรมเก็บลูกพลัมในเดือนพฤษภาคมเมืองหมกโจว
เมืองหมกโจว เวียดนาม

เนินชาที่มีสีสันสดใสในเดือนพฤษภาคมเมืองหมกโจว
เมืองหมก เวียดนาม

น้ำตกอันสวยงามของเมืองหมกโจว
เมืองหมกโจว เวียดนาม
แผนที่เกี่ยวกับบทความนี้


POPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


 แนะนำทริปท่องเที่ยวเวียดนาม ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับเวียดนาม