เที่ยวเวียดนามใต้ นครโฮจิมินห์ ที่เที่ยวฟินๆ ที่จะทำให้คุณหลงเสน่ห์เมืองวัฒนธรรมเวียดนาม

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 28 พ.ค. 2562
ข้อมูลเที่ยวเวียดนาม
สวัสดีครับวันนี้ #ไปเที่ยวด้วยกัน และแอพไปเที่ยวด้วยกัน วันนี้เราจะพาคุณไปเที่ยวนครโฮจิมินห์ เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของเวียดนามใต้ แล้วคุณจะหลงเสน่ห์กับเมืองนี้อย่างแน่นอน ครั้งนี้เราจะชวนคุณไปจัดทริปเวียดนาม ตะลุยเที่ยวเมืองสวยของเวียดนามใต้ที่มีกลิ่นไอวัฒนธรรมฝรั่งเศสพร้อมกับธรรมชาติที่สวยงาม ถ้าอยากไปสัมผัสประสบการณ์เที่ยวเมืองยุโรปที่ใกล้เมืองไทยมากที่สุด กับทัวร์เวียดนาม เดินทางไม่เหนื่อย ราคาสบายกระเป๋า ต้องมาลองอุ่นเครื่องทัวร์โฮจิมินห์กันก่อน แล้วคุณจะรู้ว่าเที่ยวเวียดนามไปกับทัวร์มันสนุกแค่ไหน
    ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ นครโฮจิมินห์ หรือ Ho Chi Minh City (HCMC) มีชื่อเดิมว่า ไซ่ง่อน (Saigon) เมืองนี้ตัั้งอยู่ในประเทศเวียดนามใต้ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดที่อยู่ทางเวียดนามตอนใต้และเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของประเทศ อาทิเช่น การค้า การเงินการธนาคาร ศูนย์กลางด้านการศึกษา และสุขภาพ พยาบาล อสังหาริมทรัพย์ รวมถึงด้านวิทยาศาตร์ เทคโนโลยี อตุสาหกรรม และการท่องเที่ยว ในอดีตเมืองแห่งนี้เคยเป็นเมืองหลวงของประเทศเวียดนามใต้ซึ่งเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส ต่อมาภายหลังจากการรวมประเทศจึงได้เปลี่ยนชื่อเป็นเมืองโฮจิมินห์ตามชื่อของผู้นำสันนิบาตเพื่อเอกราชเวียดนาม เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในบรรดา 63 จังหวัดของประเทศเวียดนาม และเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้าของเวียดนาม เพราะเคยปกครองโดยระบบเสรีนิยม ประชากรส่วนใหญ่ในเมืองโฮจิมินห์เป็นชาวเวียดนามรวมไปถึงชาวเวียดนามเชื้อสายจีน ภาษาหลักที่ใช้คือภาษาเวียดนาม แต่ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ก็สามารถใช้ภาษาอังกฤษ จีน และไทยได้ สกุลเงินหลักที่ใช้คือเงิน “ด่อง” หรือ “ด่ง” (Vietnam Dong – VND) และบางสถานที่อย่างเช่นแหล่งช้อปปิ้งก็รับเงินดอลลาร์สหรัฐและเงินไทยด้วย


1

การเตรียมตัวการเดินทาง

ฤดูกาล และสภาพอากาศ เมืองโฮจิมินห์ คุณจะต้องทำการเช็คสภาพอากาศก่อนที่จะเดินทางไปเมืองนี้ เพราะว่าเมืองโฮจิมินห์ตลอดทั้งปีเป็นเมืองที่มีอากาศร้อนชื้น และมีสองฤดูกาลเท่านั้น คือ ฤดูแล้ง และฤดูฝน สำหรับฤดูแล้งจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคมถึงเมษายน โดยช่วงธันวาคมถึงมกราคมจะเป็นช่วงที่มีอากาศเย็นสบายที่สุดและเป็นช่วงไฮซีซั่น ส่วนเมษายนจะเป็นช่วงที่ร้อนที่สุด สำหรับฤดูฝนจะอยู่ในช่วงพฤษภาคมถึงพฤศจิกายนซึ่งค่อนข้างมีฝนตกชุก


2

การเดินทางด้วยกรุ๊ปทัวร์

          การเดินทางด้วยกรุ๊ปทัวร์ไปโฮจิมินห์นั้นเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น เพียงแค่คุณจองทัวร์เวียดนามกับบริษัททัวร์เท่านั้น บริษัททัวร์จะมีระบบจัดการให้คุณทุกอย่าง อาทิเช่น การจองตั๋วเครื่องบิน การจองที่พัก การจองที่กิน รวมไปถึงการเดินทางทั้งหมด คุณมีหน้าที่อยู่อย่างหนึ่งคือ ไปพบกับทีมงานที่สนามบินนามใบนัดหมายเท่านั้น การเดินทางแบบนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ใครหลายๆคนมักจะเดินทางไปกับทัวร์ 
          เพื่อความสะดวกสบายอีกอย่างหนึ่งในการซื้อทัวร์คุณสามารถดาวน์โหลดแอพ ไปเที่ยวด้วยกัน เพื่อเช็คข้อมูลทัวร์แต่ละประเทศได้มากกว่า 50 ประเทศ แอพพลิเคชั่นสามารถรองรับกับทุกเครือข่ายมือถือ ระบบมือถือ Android ดาวน์โหลดที่ลิ้งก์นี้ได้เลย https://goo.gl/86BrRd ระบบมือถือ IOS ดาวน์โหลดที่ลิ้งก์นี้ได้เลย https://apple.co/2zThYiW


3

เดินทางคนเดียวเช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปโฮจิมินห์

          การเดินทางไปโฮจิมินห์ เดินทางสะดวกสบายจากกรุงเทพด้วยเที่ยวบินตรงไปโฮจิมินห์โดยลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเญิต (SGN) ใช้เวลาแค่เพียงชั่วโมงกว่าๆ และยังมีสายการบินหลากหลายให้เลือกด้วย ถ้าจองล่วงหน้าหรือรอจังหวะโปรโมชั่นตั๋วราคาพิเศษก็จะได้ตั๋วไปกลับราคาโดนๆ ในแบบที่คุณ บางครั้งการจองตั๋วเครื่องบินกับบริษัททัวร์ คุณก็สามารถจะได้ตั๋วราคาถูกได้เช่นกัน นี่ก็เป็นทางเลือกอีกแบบหนึ่งที่จะทำให้คุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น


4

เดินทางคนเดียวเช็คราคารถเช่าในโฮจิมินห์

          การเดินทางในโอจิมินห์ จากสนามบินเข้าไปยังตัวเมืองโฮจิมินห์ มีรถบัสคอยบริการรับส่งสนามบินซึ่งออกทุกๆ 15 นาทีให้บริการถึง 6 โมงเย็น แถมยังมีรถทางโรงแรมบางโรงแรม และแท็กซี่คอยบริการให้กับคุณ อีกวิธีหนึ่งคุณสามารรถเช่ารถในสนามบินได้ราคาขึ้นอยู่กับคุณจะเช่ากี่วันนี่ก็เป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งนะครับ


5

ท๊อป 10 สถานที่ท่องเที่ยว
พิพิธภัณฑ์สงคราม War Remnants Museum

           พิพิธภัณฑ์สงคราม (War Remnants Museum) ภายในอาคารของพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเครื่องมือการรบ และอาวุธยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ ในสมัยสงครามเวียดนามมีทั้งของจีน สหรัฐอเมริกา พร้อมภาพถ่ายที่ถ่ายทอดความรู้สึกที่เกี่ยวกับการปกป้องประเทศ การเสียสละเลือดเนื้อของชาวเวียดนามหลายอย่าง ชัดเจน อาทิ ภาพการถูกทรมานด้วยวิธีการต่าง ๆ เป็นต้น ภายนอกตัวอาคารของพิพิธภัณฑ์สงครามมีเครื่องบิน และรถถังรุ่นที่ใช้ในสงครามเวียดนามของ สหรัฐอเมริกาและรัสเซีย จัดวางเรียงรายอยู่โดยรอบบริเวณพิพิธภัณฑ์
- พิพิธภัณฑ์สงคราม โฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -

- พิพิธภัณฑ์สงคราม โฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -

- พิพิธภัณฑ์สงคราม โฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -

- พิพิธภัณฑ์สงคราม โฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -

- พิพิธภัณฑ์สงคราม โฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -

- พิพิธภัณฑ์สงคราม โฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -6

จัตุรัสโฮจิมินห์ Tran Nguyen Hai Statue

           จัตุรัสโฮจิมินห์ ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองโฮจิมินห์ จุดเริ่มต้นของการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองโฮจิมินห์ แนะนำให้มาเริ่มตรงใจกลางแห่งนี้ เพราะสามารถไปยังจุดอื่นๆ ได้ง่าย โดยจุดนี้จะมีรูปปั้นของอดีตประธานาธิบดีโฮจิมินห์ กับเด็กๆ ด้านหลังเป็นศาลาว่าการเมือง ซึ่งดูแปลกตาในสไตล์ฝรั่งเศส ถ้ามองจากตรงนี้สามารถมองให้เห็นถึงความจอแจของเมืองใหญ่ เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นศูนย์กลางของเมืองแล้ว ยังเป็นศูนย์กลางของการค้าอีกด้วย คล้ายกับสีลมของเมืองไทย แต่รถไม่ติดเพราะที่เมืองนี้มีรถยนต์น้อย มีรถมอเตอร์ไซด์มากกว่า เวลาข้ามถนนต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ
- จัตุรัสโฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -

- จัตุรัสโฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -7

ตลาดเบนถั่น Ben Thanh Market

           ตลาดเบนถั่น ตั้งอยู่บนถนนเลเลย (Le Loi) ใกล้ๆ กับจัตุรัสโฮจิมินห์ ได้รับการก่อสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2457 บนพื้นที่ประมาณ 1 ตารางกิโลเมตร ซึ่งมีหอนาฬิกาอยู่ด้านหน้าเป็นสัญลักษณ์ ตลาดแห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งจากคนพื้นเมืองและนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะมีสินค้าจำหน่ายมากมายทั้งเสื้อผ้า กระเป๋าเดินทาง เป้ นาฬิกา ของที่ระลึก อาหาร เครื่องเทศ ไปจนถึงอาหารสด และดอกไม้ ราคาไม่แพง
- ตลาดเบนถั่น โฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -

- ตลาดเบนถั่น โฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -8

โรงละครโอเปร่าเฮ้าส์ Opera House

          โรงละครโอเปร่าเฮ้าส์ ตั้งอยู่บนถนนเลเลย สร้างในปี พ.ศ. 2402 เพื่อใช้แสดงอุปรากร แต่ได้ถูกใช้ให้เป็นสำนักงานใหญ่ของสภาแห่งชาติเวียตนามใต้ แต่ทุกวันนี้ก็ใช้งานเหมือนเดิม ทุกๆ สัปดาห์จะมีการแสดงแตกต่างกันออกไป ช่วงเวลากลางคืนชาวเวียตนามยังมีความเคลื่อนไหวอย่างร่าเริงด้วย โดยเฉพาะบริเวณลานน้ำพุ ที่จะมีชาวเวียตนามและชาวต่างชาติมานั่งพักผ่อนกันทุกคืน และสุดลานน้ำพุมองออกไปจะเป็นที่ตั้งของโรงละคร ที่ชาวเวียตนามออกเสียงว่าโรงละครยาฮดแถงห์โฝ (Nha hat Thanh Pho) ซึ่งหันหน้าออกถนนดงเค่ย ระหว่างโรงแรมคาราเวลล์และโรงแรมคอนติเนนตัล
- โรงละครโอเปร่าเฮ้าส์ เวียดนามใต้ -

- โรงละครโอเปร่าเฮ้าส์ เวียดนามใต้ -9

โบสถ์นอร์ทเธอดาม Notre Dame Cathedral

          โบสถ์นอร์ทเธอดาม ตั้งอยู่บริเวณกลางเมือง บนถนน Han Thuyen ได้รับการก่อสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2420 ใช้ระยะเวลาการสร้าง 6 ปี โบสถ์นี้ไม่มีการประดับด้วยกระจกสีเหมือนโบสถ์คริสต์ที่อื่น เพราะได้รับความเสียหายจากสงครามโลกครั้งที่ 2 สำหรับโบสถ์แห่งนี้ได้รับการยกย่องว่ามีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในเวียตนาม โดยในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากมาย ลักษณะของตัวโบสถ์เป็นรูปแบบของสมัยอาณานิคม มีหอคอยคู่สี่เหลี่ยมอยู่ด้านบนสูง 40 เมตร เป็นเอกลักษณ์ที่งดงามของโบสถ์แห่งนี้ ด้านหน้าโบสถ์มีรูปปั้นขนาดใหญ่สีขาวเด่นเป็นสง่าของพระแม่มารี นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาชมกันมาก เพราะเป็นเสมือนสัญลักษณ์ร่วม อันหมายถึงการเข้ามาของตะวันตก และเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของโฮจิมินห์
- มหาวิหารนอร์เธอดาม โฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -

- มหาวิหารนอร์เธอดาม โฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -10

ไปรษณีย์กลาง Main Post Office

          ไปรษณีกลาง ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองโฮจิมินห์ ใกล้กับโบสถ์นอร์ทเธอดาม ได้รับการก่อสร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2439 เสร็จในปี พ.ศ. 2444 มีการออกแบบและก่อสร้างในสไตล์ฝรั่งเศสและได้รับการออกแบบตกแต่งอย่างงดงามด้วยกระจกสี เป็นไปรษณีย์ที่ใหญ่ที่สุดในเวียตนาม มีความโอ่โถงและอ่อนช้อยทว่ามั่นคง จนทำให้นักออกแบบมากมายต้องมาศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งอาคารแห่งนี้ ภายในตัวอาคารมีการระดับภาพแผนที่ทางทะเลโบราณ และภาพของอดีตผู้นำประเทศโฮจิมินห์ มีการบริการทั้งการส่งจดหมาย แสตมป์เพื่อการสะสม โปสการ์ด โทรศัพท์ระหว่างประเทศในอัตราค่าบริการมาตรฐาน
- ไปรษณีย์กลาง โฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -

- ไปรษณีย์กลาง โฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -11

ศาลากลางโฮจิมินห์ Ho Ci Minh City Hall

          อยู่ใกล้โรงละครโอเปร่า เป็นตึกสีเหลืองครีมสวยงามตามสไตล์โคโลเนียลฝรั่งเศส ด้านหน้ามีอนุสาวรีย์รูปปั้นอดีตผู้นำประเทศโฮจิมินห์ที่คนชอบไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ตรงนี้ถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางความเจริญและเป็นย่านการค้าการท่องเที่ยวของเมืองเพราะมีศูนย์การค้า ร้านค้าแบรนด์เนมและโรงแรมหรูๆ อยู่รอบๆ เช่น วินคอมเซ็นเตอร์ (Vincom Center) ยูเนี่ยนสแควร์ (Union Square) ไซ่ง่อนสแควร์ (Saigon Square) ไซ่ง่อนเซ็นเตอร์ (Saigon Center) ลัคกี้พลาซ่า (Lucky Plaza)
- ศาลากลางโฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -

- ศาลากลางโฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -12

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ History Museum

          พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ ตั้งอยู่ใกล้กับ สวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์ สร้างโดยฝรั่งเศสเมื่อปี พ.ศ. 2470 เป็นตึกทรงยุโรปที่งดงามมากอีกแห่งหนึ่ง ชาวเวียตนามเรียกตึกนี้ว่า เวียนบ่าวตางหลิกสือ (Vien Bao Tang Lich Su) ที่นี่มีโบราณวัตถุที่แสดงถึงวิวัฒนาการของวัฒนธรรมต่างๆ ในเวียตนาม ตั้งแต่อารยธรรมยุคสำริดดงเซิน ไปจนถึงอารยธรรมฟูนัน จาม และเขมร ในบรรดาสิ่งที่จัดแสดงไว้มีโบราณวัตถุยุคหิน สำริด ศิลาจารึก กลองมโหระทึก เครื่องปั้นดินเผางานศิลปะของชาวจาม และเครื่องแต่งกายพื้นเมืองของชนกลุ่มน้อยเผ่าต่างๆ บนชั้นสามทางด้านหลังของอาคารมีห้องสมุดวิจัยที่เก็บรวบรวมหนังสือจากยุคฝรั่งเศสที่น่าสนใจไว้เป็นจำนวนมาก


13

พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ Ho Chi Minh Museum

          พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำไซ่ง่อนและแม่น้ำเบนเหง่ สามารถนั่งมอเตอร์ไซด์รับจ้างหรือแท็กซี่ ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 5 กิโลเมตร พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ ก่อสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2406 และต่อเนื่องผูกพันกับโฮจิมินห์ในวัยหนุ่มมาก จนไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสและกลับมาอีกครั้ง ก่อนจะนำประเทศเข้าสู่การปฏิวัติและการขับไล่ชาติตะวันตกรวมถึงการรวมเวียตนามเหนือและเวียตนามใต้ให้เป็นประเทศเวียตนาม พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ เป็นสถานที่จัดแสดงเรื่องราวส่วนตัวของอดีตผู้นำประเทศเวียตนาม และการต่อสู้เพื่อเรียกร้องเสรีภาพกับชาติตะวันตก และต่อสู้เพื่อปกป้องอธิปไตยของคนในชาติอีกด้วย มีการจัดแสดงเรื่องราวต่างๆ ไว้เป็นหมวดหมู่น่าสนใจ สำหรับอาคารพิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์นี้ มีชื่อเรียกสั้นๆ ว่า บ้านมังกร พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ ก็เป็นเสมือนสถานที่ส่วนตัวทั่วๆ ไป ทุกห้องทุกชั้นมีเฉพาะเรื่องราวของเจ้าของบ้านเต็มไปหมด มีการจัดอย่างเป็นระเบียบ มีการแบ่งหมดหมู่อย่างชัดเจน อาคารนี้มี 2 ชั้น บนระเบียงชั้นสอง สามารถมองเห็นสายน้ำไซ่ง่อนได้เป็นอย่างดี มีเรือบรรทุกสินค้าลำใหญ่จอดอยู่มากมาย


14

ทำเนียบอิสรภาพ Independence Palace

           ทำเนียบประธานาธิบดี เรียกอีกชื่อว่าทำเนียบการรวมชาติ (Reunification Palace) ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองโฮจิมินห์ แต่เดิมเป็นทำเนียบของอดีตประธานาธิบดีเวียดนามใต้ ซึ่งปัจจุบันได้ทำเป็นพิพิธภัณฑ์ เพื่อเป็นอนุสรณ์ในสมัยสงคราม ภายในมีการจัดแสดงห้องทำงาน ห้องรับรองต่างๆ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้สำนักงานและอุปกรณ์การสื่อสารในสมัยสงครามที่ยังคงถูกเก็บ รักษาไว้เป็นอย่างดี ทำเนียบแห่งนี้มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์การรวมชาติของเวียดนาม เพราะเป็นจุดสุดท้ายของการยุติสงครามเวียดนามเหนือ-ใต้เมื่อรถถังของฝ่ายเวียดนามเหนือบุกเข้ามาในทำเนียบแห่งนี้และโค่นอำนาจของรัฐบาลเวียดนามใต้ได้สำเร็จ อาคารทันสมัยหลังใหญ่นี้รายรอบด้วยสวนขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในบริเวณที่เคยเป็นทำเนียบของผู้ว่าการชาวฝรั่งเศสที่เรียกว่า ทำเนียบนโรดม (Norodom Palace) ซึ่งมีอายุย้อนหลังไปถึงปี พ.ศ. 2411 หลังจากที่ข้อตกลงเจนีวานำจุดจบมาสู่การยึดครองของฝรั่งเศส โงดินห์เดียม ประธานาธิบดีของเวียดนามใต้ได้พำนักอยู่ในทำเนียบแห่งนี้ ในปี พ.ศ. 2506 ทำเนียบนี้ถูกทิ้งระเบิดโดยทหารอากาศเวียตนาใต้และได้มีการสร้างอาคารใหม่ที่รู้จักกันในชื่อ ทำเนียบอิสรภาพ (Independence Palace) ขึ้นแทนที่โครงสร้างเก่าถูกทำลาย อาคารปัจจุบันออกแบบโดยโงเวียดทู (Ngo Viet Thu) สถาปนิคชาวเวียตนามผู้สำเร็จการศึกษาจากฝรั่งเศส และสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี พ.ศ. 2509 ก่อนจะสิ้นสุดลงในวันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2518 เมื่อกองกำลังคอมมิวนิสต์ได้เคลื่อนขบวนรถถังเข้าชนประตูเหล็กด้านหน้าของทำเนียบและโค่นรัฐบาลเวียตนามใต้ลง ทุกวันที่ทำเนียบเดิมถูกเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมได้ โดยทุกสิ่งทุกอย่างถูกทิ้งไว้ให้เสมือนสภาพเดิมในวันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2509 โดยชั้นล่างเป็นห้องจัดเลี้ยง ห้องโถงใหญ่ซึ่งรัฐบาลเวียตนามใต้ประกาศยอมแพ้และห้องเล็กถูกใช้สำหรับการบรรยายสรุปประจำวันทางทหาร ในระหว่างช่วงก่อนที่รัฐบาลเวียตนามใต้จะถูกโค่น ส่วนชั้นที่สองเป็นห้องรับรองของประธานาธิบดีตรันวันเฮือง และห้องรับรองของประธานาธิบดีเทียว ซึ่งเพียบพร้อมด้วยห้องนอน ห้องรับประทานอาหาร และห้องสวดมนต์แบบคาทอลิค ชั้นสามเป็นห้องรับรองของภริยาประธานาธิบดี และชั้นที่สี่เป็นห้องฉายภาพยนตร์ส่วนตัวและลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งจากที่นี่จะสมารถเห็นทิวทัศน์อันงดงามของถนนเลหย่วน (Le Duan Boulevard) ได้เป็นอย่างดี ด้านหลังทำเนียบเป็นสาธารณะกงเวียดวันฮวา (Cong Vien Van Hoa) ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวร่มรื่นสบายตา ด้านหน้าถนนเลหย่วน ถูกกั้นไว้ด้วยสวนสาธารณะใหญ่แห่งหนึ่งที่ร่มครึ้มด้วยไม้ใหญ่ บริเวณด้านหนึ่งใกล้กับถนนไทวันลุง (Thai Van Lung) สำนักงานของโครงการอพยพอย่างมีระเบียบของอเมริกัน (American Orderly Departure Program) ซึ่งตั้งอยู่ในปี พ.ศ. 2523 เพื่อให้ความช่วยเหลือเด็กลูกครึ่งอเมริกัน-เอเชีย และผู้ลี้ภัยทางการเมืองอยู่บริเวณใกล้ๆ นั้น
- ทำเนียบอิสรภาพ โฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -

- ทำเนียบอิสรภาพ โฮจิมินห์ เวียดนามใต้ -


แผนที่เกี่ยวกับบทความนี้


POPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


โปรแกรมเวียดนามที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับเวียดนาม


ทัวร์เวียดนาม ดานัง ฮอยอัน บานาฮิลล์ 3วัน 2คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  224
รหัสทัวร์ :: ADVN_VZ00181

ทัวร์เวียดนาม ดานัง ฮอยอัน บานาฮิลล์ 3วัน 2คืน

จำนวนวัน
3วัน 2คืน
อาหาร 5 มื้อ
โรงแรม 4 ดาว
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

18 ก.ค. 2566 - 29 ธ.ค. 2566
 
ธ.ค.

THB 8,900
Vietjet Air

ทัวร์เวียดนาม หัศจรรย์ เวียดนามกลาง ดานัง ฮอยอัน เที่ยวบาน่าฮิลล์เต็มวัน 3วัน 2คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  571
รหัสทัวร์ :: BIVN_VZ00186 ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

ทัวร์เวียดนาม หัศจรรย์ เวียดนามกลาง ดานัง ฮอยอัน เที่ยวบาน่าฮิลล์เต็มวัน 3วัน 2คืน

Vietjet Air
จำนวนวัน
3วัน 2คืน
อาหาร 9999 มื้อ
โรงแรม 4 ดาว

27 ก.ค. 2566 - 28 มี.ค. 2567
 
ธ.ค.
ม.ค.
ก.พ.
มี.ค.

THB 9,999
ทัวร์เวียดนาม หัศจรรย์ เวียดนามกลาง ดานัง ฮอยอัน เที่ยวบาน่าฮิลล์เต็มวัน 3วัน 2คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  571
รหัสทัวร์ :: BIVN_VZ00186

ทัวร์เวียดนาม หัศจรรย์ เวียดนามกลาง ดานัง ฮอยอัน เที่ยวบาน่าฮิลล์เต็มวัน 3วัน 2คืน

จำนวนวัน
3วัน 2คืน
อาหาร 9999 มื้อ
โรงแรม 4 ดาว
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

27 ก.ค. 2566 - 28 มี.ค. 2567
 
ธ.ค.
ม.ค.
ก.พ.
มี.ค.

THB 9,999
Vietjet Air

ทัวร์เวียดนาม มหัศจรรย์ เวียดนามกลาง ดานัง ฮอยอัน เที่ยวบานาฮิลล์ CHARMING SHOW 3วัน 2คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  554
รหัสทัวร์ :: BIVN_VZ00185 ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

ทัวร์เวียดนาม มหัศจรรย์ เวียดนามกลาง ดานัง ฮอยอัน เที่ยวบานาฮิลล์ CHARMING SHOW 3วัน 2คืน

Vietjet Air
จำนวนวัน
3วัน 2คืน
อาหาร 5 มื้อ
โรงแรม 4 ดาว

27 ก.ค. 2566 - 29 มี.ค. 2567
 
ธ.ค.
ม.ค.
ก.พ.
มี.ค.

THB 9,999
ทัวร์เวียดนาม มหัศจรรย์ เวียดนามกลาง ดานัง ฮอยอัน เที่ยวบานาฮิลล์ CHARMING SHOW 3วัน 2คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  554
รหัสทัวร์ :: BIVN_VZ00185

ทัวร์เวียดนาม มหัศจรรย์ เวียดนามกลาง ดานัง ฮอยอัน เที่ยวบานาฮิลล์ CHARMING SHOW 3วัน 2คืน

จำนวนวัน
3วัน 2คืน
อาหาร 5 มื้อ
โรงแรม 4 ดาว
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

27 ก.ค. 2566 - 29 มี.ค. 2567
 
ธ.ค.
ม.ค.
ก.พ.
มี.ค.

THB 9,999
Vietjet Air

ทัวร์เวียดนาม ซุปตาร์ PHU QUOC บิวตี้ บิวตี้ บิวตี้ฟูล 3วัน 2คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  333
รหัสทัวร์ :: TTNVN_VZ00178 ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

ทัวร์เวียดนาม ซุปตาร์ PHU QUOC บิวตี้ บิวตี้ บิวตี้ฟูล 3วัน 2คืน

Vietjet Air
จำนวนวัน
3วัน 2คืน
อาหาร 5 มื้อ
โรงแรม 4 ดาว

13 ก.ค. 2566 - 22 มี.ค. 2567
 
ธ.ค.
ม.ค.
ก.พ.
มี.ค.

THB 11,888
ทัวร์เวียดนาม ซุปตาร์ PHU QUOC บิวตี้ บิวตี้ บิวตี้ฟูล 3วัน 2คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  333
รหัสทัวร์ :: TTNVN_VZ00178

ทัวร์เวียดนาม ซุปตาร์ PHU QUOC บิวตี้ บิวตี้ บิวตี้ฟูล 3วัน 2คืน

จำนวนวัน
3วัน 2คืน
อาหาร 5 มื้อ
โรงแรม 4 ดาว
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

13 ก.ค. 2566 - 22 มี.ค. 2567
 
ธ.ค.
ม.ค.
ก.พ.
มี.ค.

THB 11,888
Vietjet Air

 แนะนำทริปท่องเที่ยวเวียดนาม ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับเวียดนาม