เที่ยวญี่ปุ่นเทศกาล โยสะโคอิ โซรัน ของคนญี่ปุ่นเมืองซัปโปโร ฮอกไกโด ที่โด่งดังไปทั่วโลก

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 25 ส.ค. 2562
เที่ยวญี่ปุ่น เทศกาลโยสะโคอิ โซรัน เป็นเทศกาลที่อยู่เมืองซัปโปโร เมืองฮอกไกโดของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง คำว่า Yosakoi เป็นรูปแบบศิลปะญี่ปุ่นทั่วไปที่เกิดจากจังหวัด Kochi ในปี 1954 มาจากการเต้นรำแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมของฤดูร้อน "Yosakoi" เป็นภาษาถิ่นของ Kochi ซึ่งแปลว่า "Tonight เชิญคุณมา"


1

เทศกาลโยสะโคอิ โซรัน (YOSAKOIソーラン祭り)

ด้วยการผสมผสานระหว่างการเต้นแบบดั้งเดิมดนตรีสมัยใหม่พร้อมเครื่องมือการเต้นแบบพิเศษของนารุโกะทำให้โยซาโกอิมีชีวิตชีวาและทรงพลังมาก การเต้นรำมักจะออกแบบท่าเต้นสำหรับทีมเต้นรำขนาดใหญ่ ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการเต้นรำ Yosakoi โดยไม่คำนึงถึงอายุหรือเพศ นี่เป็นเหตุการณ์ที่โดดเด่นในช่วงเทศกาลในญี่ปุ่น การเต้นรำมาพร้อมกับเพลงพื้นบ้านของ Kochi ที่มีชื่อ Yosakoi-buchi หรือทำนอง Yosakoi
*** เกร็ดความรู้ ***

วันจัดงาน วันเสาร์ที่ 5 - วันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2019 จัดเป็นประจำทุกปียาว 5 วันโดยกำหนดให้วันอาทิตย์ที่สองของเดือนมิถุนายนเป็นวันสุดท้าย (อาจมีการเปลี่ยนแปลงวันจัดงานหากตรงกับเทศกาลใหญ่ภายในอำเภอซัปโปโร)2

ลองร่วมโยสะโคอิ โซรัน!

เครื่องแต่งกายสำหรับการแสดง Yosakoi มีมากมายซึ่งเสื้อโค้ตแบบดั้งเดิม happi และยูกาตะสีสดใสเป็นสองที่ใช้กันมากที่สุด ทีมเต้นรำมักจะออกแบบเครื่องแต่งกายตามเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ตามเทรนด์แฟชั่นยอดนิยมหรือชุดประจำชาติ ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2497 Yosakoi ได้เจริญรุ่งเรืองในประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับงานเทศกาลประจำปีของทีมทั่วประเทศ ไม่เพียงเท่านั้นพลังแห่งการเต้นนั้นได้ก้าวข้ามพรมแดนของญี่ปุ่นและได้รับความนิยมไปทั่วโลกรวมถึงเวียดนามด้วย
*** เกร็ดความรู้ ***

 พื้นที่จัดงาน การเดินทางสู่พื้นที่โอโดริซึ่งเป็นสถานที่จัดงานหลัก ออกประตูหมายเลข 5 "สถานีโอโดริ" รถไฟใต้ดินสายโทไซ สายนัมโบคุ หรือสายโทโฮ ออกประตูหมายเลข 4 "สถานีนิชิ 11 โจเมะ" รถไฟใต้ดินสายโทไซ


POPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


 แนะนำทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่น ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น