เที่ยวเวียดนาม วัดลิงห์อึ้ง( Linh Ung Temple ) ไหว้เจ้าแม่กวนอิม องค์ใหญ่ที่สุดของในโลก ดานัง ขอพรได้ดั่งใจ สักศิทธิ์มากใครต้องการแก้ปีชง ต้องไปที่นี่ให้ได้

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 28 ก.ย. 2562
ข้อมูลเที่ยวเวียดนาม วัดหลิงห์อึ้ง หรือวัด หลิงอึง ( Linh Ung)
เมื่อพูดถึงเมืองดานัง หลายๆท่านอาจจะไม่ค่อยรู้จัดสักเท่าไหร่ ดานังวันนี้เปลี่ยนไปเยอะมาก เป็นเมืองตากอากาศที่มีมนต์เสน่ห์เหลือเกิด ชายหาดสีขาวของทะเลหมีเค ไกลสุดลูกหูลูกตาใครที่ยังไม่เคยไปเมืองดานัง วันนี้ไปเที่ยวด้วยกันของแนะนำเมืองนี้ที่ที่เป็นพิกัดที่คุณจะต้องไปเที่ยวให้ได้ ซึ่งไม่ไกลจากเมืองไทยมากนัก ใช้เวลาในการนั่งเครื่องแค่ 1 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว และสำหรับวันนี้ #ไปเที่ยวด้วยกันจะพาท่านไปเที่ยวสถานที่แหน่งหนึ่งที่เป็นจุดศูนย์รวมจิตใจของชาวดานังเลยทีเดียวเลยก็ว่าได้ ท่านที่ดวงตก ดวงอับ ปีชง ก่อนจะเดินทาง ชาวเวียดนามจะมาขอพรกับองค์เจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่ที่สุด นั่นก็คือ วัดหลิงห์อึ้ง หรือวัด หลิงอึง ( Linh Ung Temple) ซึ่งเป็นที่ตั้งขององค์เจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่ที่สุดในโลก องค์หนึ่งก็ว่าได้


1

วัดลิงห์อึ้ง ( Linh Ung Temple)

สำหรับเพื่อนๆที่อยากจะไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมองค์นี้ ง่ายๆเลย วัดหลิงห์อึ้ง ตั้งอยู่เกาะเซินตร่า ( Son Tra ) อยู่ทางทิศเหนือของเมืองดานังนั่นเอง ซึ่งเป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดในแถบนี้เลยทีเดียว ข้างหลังองค์เจ้าแม่กวนอิมจะเป็นภูเขา หันหน้าออกไปสู่ทะเล เพื่อเป็นการปกป้องภัยอันตรายก่อนที่จะเดินทาง ไปไหนก็ตาม ถ้าเพื่อนๆมีโอกาสเดินในวัดแล้วก็จะรู้สึกว่ามีต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่นดี ออ...ลืมบอกไปว่าถ้าใครจะมาขอพรที่นี่แล้วก็ให้ขอเรื่อง สุขภาพ การทำมาค้าขาย ความแคล้วคลาด และสิ่งที่สำคัญใครที่มีลูกยาก ต้องมาขอกับองค์เจ้าแม่กวนอิมนี้ แล้วท่านจะรู้ว่าองค์เจ้าแม่กวนอิมองค์นี้ศักสิทธิ์จริงๆ
- เจ้าแม่กวนอิม วัดหลิงห์อึ้ง -

- เจ้าแม่กวนอิม วัดหลิงห์อึ้ง -

- เจ้าแม่กวนอิม วัดหลิงห์อึ้ง -

- เจ้าแม่กวนอิม วัดหลิงห์อึ้ง -


POPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


 แนะนำทริปท่องเที่ยวเวียดนาม ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับเวียดนาม