ข้อมูลเที่ยวรัสเซียสำหรับมือใหม่หัดเที่ยว แนะนำที่เที่ยวสไตล์ชิลๆ เที่ยวครบจบแน่นอน

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 02 ธ.ค. 2562
ข้อมูลเที่ยวรัสเซีย สหพันธรัฐรัสเซีย เป็นประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวจากหลายๆประเทศที่ต้องการมาเยือนประเทศนี้ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยส่วนมากก็อยากจะไปทัวร์รัสเซียให้ได้สักครั้งหนึ่ง แน่นอนว่าประเทศนี้กว้างใหญ่ไพศาลมีพื้นที่ทั้งหมด 17,075,400 ตารางกิโลเมตร ประชากรรัสเซียส่วนใหญ่กว่า 142.3 ล้านคน และยังมีชาติอื่นๆที่อาศัยอยู่ในประเทศนี้ก็ไม่น้อยเช่นกัน เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยว ประเทศนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกเยอะแยะมากมายไว้คอยนักท่องเที่ยวทั่วโลกคุณสามารถเลือกเที่ยวได้หลายๆเมืองด้วยกัน สำหรับกระทู้นี้เราจะพาคุณไปเที่ยวเริ่มตั้งแต่การเที่ยวรัสเซียเริ่มจากกรุงมอสโคว์ จนไปถึงการดูแสงเหนือที่ เมืองมูรมันสค์ เลยทีเดียว เราได้เตรียมคัดสรรเอาไฮไลท์แต่ละสถานที่สุดชิคมารวมไว้ที่นี่แล้ว

*** เกร็ดความรู้ ***

สายการบินจากเมืองไทยไปล่าแสงเหนือประเทศรัสเซีย มีให้เลือกใช้สายการบินดังต่อไปนี้ Aeroflot ,S7 แอร์ไลน์ ,ยูเครนอนิเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ ,Air Astana ,เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ ,สวิสอินเตอร์เนชันแนล แอร์ไลน์ ,Etihad Airways,แอร์อินเดีย, Air Berlin ,กาตาร์แอร์เวย์,ออสเตรียนแอร์ไลน์, Brussels Airlines ,Royal Jordanian ,Uzbekistan Airways,สิงคโปร์แอร์ไลน์,เจแปนแอร์ไลน์ ,Transaero Airlines , การบินไทยฯลฯ1

พระราชวังเครมลิน

ประเดิมวันแรกด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่เราต้องมาปักหมุดเช็คอินกันก่อนนะจร้า นั่นคือกรุงมอสโควนั่นเอง เมื่อเรามาถึงกรุงมอสโควแล้วโปรแกรมแรกที่เราห้ามพลาดเลยนั่นคือ ไปเยือนพระราชวังเครมลิน (Kremlin) พระราชวังนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1147 โดยมกุฎราชกุมารแห่งนครเคียฟ เจ้าชายยูริ โดลโกรูกี มีรับสั่งให้สร้างเพื่อใช้ป้องกันศัตรู ในอดีตเป็นเพียงป้อมปราการไม้ธรรมดา ที่เป็นเหมือนหัวใจของกรุงมอสโคว ตามความเชื่อของชาวรัสเซียเครมลินคือที่สถิตย์ของพระเจ้า ปัจจุบันพระราชวังเครมลินเป็นพิพิธภัณฑ์ และที่ตั้งสถานที่ส าคัญหลายแห่ง เช่น สภาคองเกรส วิหารต่างๆ หอระฆังของอีวานมหาราชและสิ่งก่อสร้างอื่นๆอีกมากมาย


- พระราชวังเครมลิน -

- พระราชวังเครมลิน -2

พิพิธภัณฑ์อาร์เมอร์รี่แชมเบอร์

พิพิธภัณฑ์อาร์เมอร์รี่แชมเบอร์ (KREMLIN ARMOURY CHAMBER )ที่อยู่ในบริเวณพระราชวังเครมลิน พิพิธภัณฑ์นี้เป็นสถานที่เก็บสมบัติล้ำค่ากว่า 4,000 ชิ้น เช่น ศาสตราวุธต่างๆ เครื่องป้องกันตัว หมวก เสื้อเกราะที่ใช้รบในสมรภูมิ เครื่อง เงิน ทอง เพชรพลอยเครื่องทรงของกษัติย์พระเจ้าซาร์และซารีน่าซึ่งหาดูได้ยากยิ่ง
- พิพิธภัณฑ์อาร์เมอร์รี่แชมเบอร์ -

- พิพิธภัณฑ์อาร์เมอร์รี่แชมเบอร์ -3

จัตุรัสแดง

จัตุรัสแดง (REDSQUARE)ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญตั้งอยู่กลางใจเมืองของมอสโควเป็นจัตุรัสที่สวยงามที่สุดในโลก เป็นสถานที่เก็บศพเลนินศาสดาของประเทศสังคมนิยม สร้างด้วยหินแกรนิต และหินอ่อน นับล้านชิ้นตอกลงบนพื้นจนกลายเป็นลานหินโมเสกเป็นพื้นที่ลานกว้าง ทางด้านหน้าจัตุรัสแดงนั้น เป็นที่ตั้งของกิโลเมตรที่ศูนย์ของรัสเซีย สังเกตุได้จากที่พื้นถนนจะมีสัญลักษณ์เป็นวงกลม และภายในวงกลมนี้เองก็จะมีนักท่องเที่ยวเข้าไปยืนกลางวงกลมนั้นและโยนเศษเหรียญข้ามไหล่ตัวเองไปด้านหลังเพื่ออธิษฐานให้ได้กลับมาที่มอสโควอีกครั้ง ลานกว้างของจัตุรัสแดงนี้มีพื้นที่กว้าง 695เมตร ยาว 130เมตร ทำหน้าที่เป็นสถานที่จัดงานส าคัญๆ ต่างๆ ของรัสเซียมาหลายยุคหลายสมัย บริเวณจัตุรัสแดงยังประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ รายรอบอีกมากมายเช่น พระราชวังเครมลิน พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์รัสเซีย
- จตุรัสแดง -

- จตุรัสแดง -4

มหาวิหารเซนต์บาซิล

มหาวิหารเซนต์บาซิล (ST. BASIL’S CATHEDRAL)หนึ่งสถาปัตยกรรมที่กลายเป็นสัญลักษณ์ส าคัญของกรุงมอสโคว ด้วยรูปทรงที่มีลักษณะเป็นโดมรูปหัวหอม สีสันสดใส ตั้ง ตระหง่านสง่างาม ขนาบข้างด้วยก าแพงเครมลิน สร้างขึ้นโดยพระเจ้าอีวานที่ 4 (Ivan the Terrible) เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานในการรบชนะเหนือกองทัพของมองโกลที่เมืองคาซาน ในปี พ.ศ. 2095 หลังจากถูกปกครองกดขี่มานานหลายร้อยปี ออกแบบโดยสถาปนิก ปอสนิก ยาคอฟเลฟ (Postnik Yakovlev) และด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรมจึงท าให้มีเรื่องเล่าสืบต่อกันว่า พระเจ้าอีวานที่ 4 ทรงพอพระทัยในความงดงามของมหาวิหารแห่งนี้มากจึงมีค าสั่งให้ปูนบ าเหน็จแก่สถาปนิกผู้ออกแบบด้วยการควักดวงตาทั้งสอง เพื่อไม่ให้สถาปนิกผู้นั้นสามารถสร้างสิ่งที่สวยงามกว่านี้ได้อีก การกระท าในครั้งนั้นของพระเจ้าอีวานที่ 4 จึงเป็นที่มาของสมญานามอีวานมหาโหด
- มหาวิหารเซนต์บาซิล -

- มหาวิหารเซนต์บาซิล -5

ห้างกุม

5555 เดินเหนื่อยแล้วต้องไปหาอะไรกินหน่อย มาเที่ยวกรุงมอสโควแล้วต้องไม่พลาดไป ช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าGUM (ห้างกุม)  ห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงมอสโก แต่มีชื่อเสียงในเรื่องของสินค้าอันมีให้เลือกซื้อกัน อย่างหลากหลายชนิด ห้างสรรพสินค้ากุมหรืออีกสถนที่หนึ่งที่มีสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ของเมืองนี้ ห้างสรรพสินค้ากุม ก่อสร้างขึ้นในปีค.ศ. 1895 มีความสวยงามและโดดเด่นมากลักษณะชองตัวอาคารเป็นอาคารสูง 3 ชั้น มีร้านค้าเปิดให้ บริการมากมายส าหรับให้ผู้ที่เดินทางหรือผู้ที่ชอบการช้อปปิ้งถึง 200 ร้านค้าด้วยกัน แต่สินค้าที่นี่อาจจะมีทั้งรูปลักษณ์ ภายในและภายนอกที่ดูหรูหราโอ่อ่า และที่ส าคัญตั้งอยู่บริเวณลานกว้างในย่านจตุรัสแดงห้างสรรพสินค้ากูมมีการจ าหน่ายสินค้าประเภทอุปโภคและบริโภคเช่น เสื้อผ้า ของใช้ในครัวเรือน สินค้าที่มีชื่อมียี่ห้อ เครื่องส าอางค์ น ้าหอมและสินค้าที่เป็นประเภทของที่ระลึก ซึ่งมีให้เลือกกันอย่างหลากหลายทีเดียว
- ห้างกุม -

- ห้างกุม -6

เมืองเมืองมูรมันสค์ Murmansk ชมความอลังการของเรือตัดต้ำแข็งพลังงานนิวเคลียร์ (เลนิน)

จากที่เราเก็บโปรแกรมที่กรุงมอสโควกันแล้ว เราจะพาเพื่อนๆเดินทางจากมอสโควมายังเมืองมูร์มันสค์ Murmansk ใช้เวลาในการเดินทางด้วยสายการบินประมาณ 2.30 ช.ม. หลังจากนั้นเราก็จะชมความอลังการของเรือตัดต้ำแข็งพลังงานนิวเคลียร์
- เรือตัดต้ำแข็งพลังงานนิวเคลียร์ (เลนิน) -

- เรือตัดต้ำแข็งพลังงานนิวเคลียร์ (เลนิน) -


 แนะนำทริปท่องเที่ยวรัสเซีย ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับรัสเซีย