แนะนำ 8 ร้านอาหารอร่อยยอดฮิตในฮอกไกโด ราคาเป็นมิตรแถมยังอิ่มท้อง รับรองว่าฟิน

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 13 ม.ค. 2563
เมื่อได้ไปเที่ยวฮอกไกโดแล้ว สิ่งที่ทุกคนต้องไม่พลาดก็คือการได้ไปกินอาหารอร่อยๆ แน่นอนว่าอาหารญี่ปุ่นนั้นเป็นที่ถูกปากของชาวไทยอยู่แล้ว แต่อาหารที่ฮอกไกโดนั้นมีความพิเศษอยู่ที่อาหารทะเลที่มีความสด เนื้อปลา หอย กุ้ง และปู มีความแน่นและหวานกว่าที่อื่น นอกจากนี้ฮอกไกโดยังขึ้นชื่อในเรื่องราเมน ที่มีน้ำซุปหอมมัน และบางร้านก็มีทอปปิ้งหน้าทะเลแบบจุใจ เรียกได้ว่าถ้าใครยังไม่เคยลิ้มลองอาหารรสชาติต้นตำรับฮอกไกโดก็ถือว่ายังมาไม่ถึงฮอกไกโดจริงๆ วันนี้เราได้รวมแหล่งกิน ร้านอาหารฮอกไกโด เจ้าเด็ด เจ้าดัง มาให้ทุกคนได้ลองไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆที่รับรองว่าฟิน อิ่มจนพุงกางจนต้องกลิ้งกลับบ้านเลยล่ะค่ะ


1

ร้านบุฟเฟต์อาหารทะเล นันดะ NANDA Seafood Buffet

ร้านบุฟเฟต์อาหารทะเล นันดะ NANDA Seafood Buffet
    มาเที่ยวฮอกไกโดทั้งที ร้านอาหารที่คุณต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งหนึ่งก็คือร้านบุฟเฟต์อาหารทะเล นันดะ ที่นี่คือสวรรค์ของคนรักอาหารทะเลปิ้งย่างอย่างแท้จริง โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือความสดใหม่ของอาหารทะเลที่นำมาให้คุณได้เลือกนำไปปิ้งย่างเองที่โต๊ะ ไม่ว่าจะเป็นขาปูขนาดยักษ์ ก้ามปูขนาดใหญ่ ปูทาราบะทั้งตัว ปูขนทั้งตัว หอยซาซาเอะ หอยเชลฮอกไกโด หอยนางรม นอกจากอาหารทะเลที่มีความสด ใหญ่ เนื้อแน่นและหวานแล้ว ที่นี่ยังมีเนื้อสัตว์คุณภาพมากมายอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูสไลด์ เนื้อหมูหมัก เนื้อไก่หมัก เนื้อวัวส่วนต่างๆ ลิ้นวัว สายเนื้อก็ได้กินแบบจุใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว พูดถึงของสดกันไปแล้ว อาหารที่ปรุงสำเร็จรสเลิศที่ร้านนันดะก็มีเป็นทางเลือกให้คุณได้กินเช่นกันอย่าง กุ้งนึ่ง ซูชิ ซาชิมิ และอาหารจานร้อนอื่นๆอีกมากมาย กินอาหารคาวไปแล้วก็ยังมีขนมหวานให้ตบท้ายกันอย่างจุใจไม่ว่าจะเป็นผลไม้สด เค้ก และไอศกรีมรสต่างๆมากมายให้ปิดท้ายมื้อนี้กันแบบฟินๆ อีกจุดเด่นหนึ่งที่ทำให้ร้านบุฟเฟต์อาหารทะเล นันดะ เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างมากนั่นก็คือที่นี่มีน้ำจิ้มซีฟู๊ดเป็นหนึ่งในน้ำจิ้มรสเด็ดให้คุณได้ตักตามใจชอบอีกด้วย แม้รสชาติจะไม่ได้แซ่บเท่ากับกินที่ประเทศไทย แต่รสชาติที่ออกเปรี้ยวนำ หวานตามและเผ็ดปลาย ก็ช่วยทำให้อาหารทะเลย่างไม่เลี่ยนและกินกันได้เรื่อยๆจนหมดเวลาเลยล่ะ


2

ร้านทาดะมุระ ทงคัตสึ Tadumura Tonkatsu

ร้านทาดะมุระ ทงคัตสึ Tadumura Tonkatsu
    ร้านทาดะมุระ ทงคัตสึ ตั้งอยู่ภายในห้างไดมารู ซัปโปโร ชั้นแปด เป็นร้านที่เชี่ยวชาญด้านเมนูอาหารชุบเกล็ดขนมปังทอดหรือทงคัตสึนั่นเอง จุดเด่นของร้านนี้คือเมนูเนื้อชุบเกล็ดขนมปังทอดที่มีหลากหลายให้เลือกตามความชอบไม่ว่าจะเป็นเนื้อสันในหมูชุบเกล็ดขนมปังทอด เนื้อสันนอกหมูชุบเกล็ดขนมปังทอด กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด ข้าวหน้าหมูทอดราดไข่ ไปจนถึงเมนูสมัยใหม่อย่างเนื้อสันในหมูห่อชีสชุบเกล็ดขนมปังทอด ทุกเมนูสามารถสั่งเป็นเซ็ตพร้อมข้าวและน้ำซุป หรือจะสั่งแยกมาแบ่งกินกับเพื่อนและครอบครัวก็ได้ อีกจุดเด่นหนึ่งที่ทำให้ร้านทาดะมุระ ทงคตสึคุ้มค่าในด้านความจุใจและราคาก็คือเมื่อสั่งอาหารเป็นเซ็ต คุณสามารถขอกะหล่ำปลีซอยและน้ำซุปสไตล์ญี่ปุ่นเติมได้ไม่อั้น กัดเนื้อทอดหนึ่งคำ ตามด้วยกะหล่ำปลีซอย แล้วซดน้ำซุปตาม รับรองว่าฟินไม่มีวันลืม3

ร้านเจงกิสข่าน ดารุมะ Jingisukan Daruma

ร้านเจงกิสข่าน ดารุมะ Jingisukan Daruma
    เอาใจนักกินสายเนื้อที่ต้องการเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ที่ร้านเจงกิสข่าน ดารุมะ ตั้งอยู่ที่ย่านซูซูกิโนะ ซัปโปโร ร้านเจงกิสข่าน ดารุมะ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในร้านที่ได้รับความนิยมและความสนใจสูงเป็นอันดับต้นๆในย่านที่มีการแข่งขันของร้านอาหารสูงอย่างย่านซูซูกิโนะ ในช่วงเวลาอาหารเย็นก็มักจะมีแถวคิวยาวและผู้คนมากมายทั้งคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติยืนรอเพื่อที่จะได้เข้าไปลิ้มลองรสชาติอาหารของร้านนี้ ซึ่งเมนูหลักประจำร้านนี้ก็คือเนื้อแกะย่างสไตล์มองโกเลีย ที่มีขายเนื้อแกะและผักแบบจานเดี่ยว หรือหากใครที่ไม่รู้ว่าจะสั่งอะไรบ้าง ก็มีเมนูแบบเซ็ตที่รวบรวมเอาส่วนต่างๆของเนื้อแกะและผักมาไว้ให้คุณได้ย่าง ท้าพิสูจน์ความอร่อยด้วยตัวเอง ทีเด็ดของร้านนี้นอกจากเนื้อแกะที่ไม่ค่อยมีกลิ่นคาวแล้ว ก็คือน้ำจิ้มรสเด็ดที่คุณสามารถใส่พริกและกระเทียมลงไปได้เองตามใจชอบ ใครที่อยากเปิดประสบการณ์การกินเนื้อย่างแบบใหม่ที่ร้านเจงกิสข่าน ดารุมะ เราแนะนำให้คุณมารอที่หน้าร้านก่อนเวลาประมาณสิบนาที ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะต้องยืนรอเกือบหนึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว4

ร้านไก่ย่าง คุชิโดริ Kushidori Yakitori

ร้านไก่ย่าง คุชิโดริ Kushidori Yakitori
    มาต่อกันที่ร้านอาหารเมนูย่างๆอีกร้านหนึ่งก็คือร้านไก่ย่าง คุชิโดริ ที่มีการตกแต่งและบรรยากาศแบบร้านนั่งดื่มสไตล์ญี่ปุ่น โดยมีไก่ย่างอยู่ตรงหน้าให้เห็นกันสดๆร้อนๆเลย แน่นอนว่าร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ไก่ย่างเสียบไม้เฉยๆ เพราะมีเมนูเนื้อย่างอื่นๆด้วย เมนูที่เราแนะนำให้คุณสั่งมาลิ้มลองเมื่อมาเยือนร้านไก่ย่าง คุชิโดริก็คือ หนังไก่ย่าง ไก่ห่อชีสย่าง หมูห่อหน่อไม้ฝรั่งย่าง ลิ้นวัวย่าง ปีกไก่ย่าง และเบคอนห่อโมจิ และไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะสั่งอาหารกับพนักงานไม่ได้ เพราะที่นี่มีเมนูภาษาอังกฤษเอาใจลูกค้าต่างชาติสุดๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกรสชาติที่คุณต้องการเมื่อสั่งเมนูเสียบไม้ย่างหลากหลายเมนูได้อีกด้วย มีตัวเลือกระหว่างรสเกลือ ที่คุณจะได้ลิ้มรสชาติของเนื้อสัตว์แบบเต็มๆจุใจ หรือรสซอสหวาน ที่จะช่วยให้เนื้อสัตว์มีรสชาติมากขึ้น บอกเลยว่าเข้ากับเบียร์และสาเกญี่ปุ่นสุดๆไปเลยค่ะ5

ร้านซุปแกงกะหรี่ โอคุชิบะ โชเตน Okushiba Shoten Curry

ร้านซุปแกงกะหรี่ โอคุชิบะ โชเตน Okushiba Shoten Curry
    มาทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวฮอกไกโดทั้งที เราขอแนะนำให้คุณมาเปิดประสบการณ์ใหม่ที่ร้านโอคุชิบะ โชเตน ที่ตั้งอยู่ในซัปโปโร ร้านนี้เชี่ยวชาญด้านซุปแกงกะหรี่ ซึ่งเป็นเมนูที่หากินได้ยากในประเทศไทย หรือแม้แต่ในประเทศญี่ปุ่นภูมิภาคอื่นก็ตาม จุดเด่นของร้านนี้แน่นอนว่าอยู่ที่เมนูเด็ดประจำร้านอย่างซุปแกงกะหรี่ที่คุณสามารถเลือกเนื้อสัตว์และเครื่องทอปปิ้งอื่นๆได้ด้วยตัวเอง แต่รสชาติของน้ำซุปแกงกะหรี่รับรองว่าเข้มข้น ซดแล้วกลิ่นเครื่องเทศหอมเตะจมูก ต้องตักข้าวร้อนๆตามเข้าปากทันทีถึงจะฟินขั้นสุด จุดเด่นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้ร้านนี้เป็นที่นิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่นอย่างมากก็คือผักที่ทางร้านเลือกนำมาปรุงนั้นส่งตรงจากฟาร์มที่ได้รับการคัดเลือกมาแล้ว จึงมั่นใจได้เลยว่าผักของที่นี่นั้นมีรสชาติอร่อย กินง่าย และที่สำคัญเงินยังเข้าถึงชาวสวน เจ้าของฟาร์มชาวญี่ปุ่นโดยตรงแบบไม่ผ่านพ่อค้าคนกลางอีกด้วยนะคะ นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว คอนเซปและเรื่องราวของร้านก็น่าชื่นชมไม่แพ้กันเลยจริงๆ6

ร้านซูชิสายพาน โทริโทน สาขามารุยามะ Toriton Sushi, Maruyama

ร้านซูชิสายพาน โทริโทน สาขามารุยามะ Toriton Sushi, Maruyama
    อีกหนึ่งเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่นที่ไม่มีที่ไหนในโลกทำได้ดีเท่ากับประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือซูชิสายพาน โดยร้านที่เราขอแนะนำให้คุณได้รู้จักคือร้านโทริโทน สาขามารุยามะ ตั้งอยู่ในซัปโปโร ร้านซูชิหมุนหรือซูชิที่วิ่งไปบนสายพานร้านนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนท้องถิ่นด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบอาหารทะเลที่สดใหม่ทำให้เนื้อปลาดิบที่นี่มีความหวาน ไม่คาว และมีชิ้นหนากว่าร้านซูชิสายพานร้านอื่นๆ และด้วยเมนูที่มีให้เลือกหลากหลายมากมาย ทำให้ร้านนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลายๆคนจนมีคิวยาวมากในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดเทศกาล ดังนั้นหากคุณมีเป้าหมายที่จะไปลิ้มลองรสชาติซูชิเลิศรสที่ร้านนี้ ก็ขอให้คุณไปก่อนเวลาร้านเปิดเล็กน้อย7

ร้านซัปโปโร จุนเรง Sapporo Junren

ร้านซัปโปโร จุนเรง Sapporo Junren
    อีกหนึ่งเมนูอาหารประจำภูมิภาคเกาะฮอกไกโดก็คือราเมนนั่นเอง หนึ่งในร้านที่เด็ดมากแม้แต่คนดัง ดารา นักแสดง นักร้องชาวญี่ปุ่นเองก็แวะเวียนมากินราเมนที่ร้านนี้หลายคน ว่ากันว่าร้านซัปโปโร จุนเรง เป็นร้านที่ทำมิโซะ ราเมน อร่อยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว แน่นอนว่าเมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือมิโซะ ราเมน พร้อมด้วยตัวเลือกทอปปิ้งต่างๆ แต่แบบต้นตำรับก็คือหมูอบหรือหมูชาชูนั่นเอง โดยมิโซะ ราเมนของร้านนี้จุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปที่มีความเข้มข้น หอมมัน เค็มนำหวานตาม เนื้อหมูชาชูก็ชิ้นใหญ่ นุ่ม และหอมกลิ่นควันอ่อนๆ ใครที่เป็นนักกินสายเส้นรับรองว่าซดน้ำซุปจนถึงหยดสุดท้ายแน่นอน8

ร้านซูชิสายพาน เนมูโระ ฮานะมารุ Nemuro Hanamaru

ร้านซูชิสายพาน เนมูโระ ฮานะมารุ Nemuro Hanamaru
    ใครที่เป็นสาวกซูชิ มาถึงแดนปลาดิบทั้งทีเราก็ขอแนะนำร้านซูชิสายพานอีกร้านหนึ่งให้คุณได้รู้จักนั่นคือร้านเนมูโระ ฮานะมารุ ที่มีถึง 8 สาขาด้วยกันในซัปโปโร เสน่ห์ของร้านนี้อยู่ที่บรรยากาศภายในร้าน ที่คุณจะได้เห็นเชฟชาวญี่ปุ่นแล่ปลาและปั้นซูชิแบบสดๆต่อหน้ากันเลยทีเดียว จุดเด่นที่ทำให้ร้านเนมูโระ ฮานะมารุแตกต่างจากร้านซูชิสายพานร้านอื่นๆก็คือปลาส่วนมากที่นำมาเป็นวัตถุดิบนั้นมาจากเมืองเนมูโระ ในเกาะฮอกไกโด ที่การันตีว่าปลาที่จับได้นั้นนอกจากจะสดใหม่แล้ว ยังเนื้อแน่นและมีรสชาติดีอีกด้วย แต่คุณไม่ต้องกังวลใจว่าจะต้องจ่ายราคาแพงเพื่อให้ได้ลิ้มลองรสชาติของเนื้อปลาสดๆจากเมืองเนมูโระ เพราะราคาซูชิที่นี่เริ่มต้นเพียง 140 เท่านั้น ถือว่าคุ้มค่าสุดๆ จึงทำให้ร้านซูชิสายพานแห่งนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนท้องถิ่น หากคุณต้องการลิ้มลองรสชาติซูชิเจ้าเด็ดร้านนี้เราขอแนะนำให้คุณมารอที่หน้าร้านก่อนเวลาเปิดเล็กน้อย จะได้มีโอกาสเข้าไปเปิดประสบการณ์การกินซูชิที่ไม่เหมือนใครนะคะ


POPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


 แนะนำทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่น ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น