คู่มือเที่ยวย่านอากิฮาบาระ 14 สถานที่ สายกิน สายชอป สายสะสม ห้ามพลาดเป็นอันขาด!

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 13 ม.ค. 2563
ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara) ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงโตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่น ที่ครึกครื้นและน่าตื่นตาตื่นใจไม่ว่ายามกลางวันหรือยามกลางคืน นอกจากจะเป็นศูนย์รวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมชาวโอตาคุ (Otaku) หรือคนที่ชื่นชอบในหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นและอนิเมชั่นญี่ปุ่นนั่นเอง ทำให้ย่านอากิฮาบาระเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆของหนุ่มสาวรุ่นใหม่ แต่นักท่องเที่ยวรุ่นเก๋าที่มาทัวร์ญี่ปุ่นเองก็ไปเยี่ยมเยือนเพื่อรับประสบการณ์แปลกใหม่ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าไม่ว่าจะวัยไหนก็สามารถไปเที่ยวย่านอากิฮาบาระได้ไม่มีเบื่อแน่นอน แต่หากใครที่ยังไม่รู้ว่าย่านอากิฮาบาระมีที่ไหนที่ต้องไปเยือนให้ได้บ้าง วันนี้เรามีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม แหล่งชอปปิงสุดคุ้ม และร้านอาหารแสนอร่อยที่คุณห้ามพลาดมาฝากค่ะ


1

ศาลเจ้าคันดะ เมียวจิน Kanda Myojin Shrine

ศาลเจ้าคันดะ เมียวจิน  Kanda Myojin Shrine
    แม้ย่านอากิฮาบาระจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่น แต่ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอยู่ด้วยนั่นก็คือศาลเจ้าคันดะ เมียวจิน (Kanda Myojin Shrine) โดยศาลเจ้าอันเก่าแก่แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการไหว้ขอพรเพื่อความเจริญรุ่งเรืองในด้านหน้าที่การงาน โชคลาภ และความรัก การแต่งงาน เพราะเป็นสถานที่ประดิษฐานของเทพเจ้าที่ชาวญี่ปุ่นเคารพนับถือถึงสามองค์ด้วยกัน จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของศาลเจ้าคันดะ เมียวจินนอกจากเรื่องความศักดิ์สิทธิ์แล้ว ศาลเจ้านี้ยังมีสถาปัตยกรรมที่งดงาม มีพื้นที่กว้างขวาง และเงียบสงบ เหมาะสำหรับการไปไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเริ่มต้นการเดินเที่ยวย่านอากิฮาบาระเป็นอย่างมาก

- ศาลเจ้าคันดะ เมียวจิน -

- ศาลเจ้าคันดะ เมียวจิน -2

ห้างโยโดบาชิ อากิบะ Yodobashi Akiba

ห้างโยโดบาชิ อากิบะ Yodobashi Akiba
    สำหรับใครที่ชื่นชอบในเทคโนโลยี เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทันสมัย ต้องห้ามพลาดห้างโยโดบาชิ อากิบะ (Yodabashi Akiba) ศูนย์รวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในย่านอากิฮาบาระเพราะมีถึงแปดชั้นด้วยกัน ไม่ว่าคุณต้องการสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทไหน โยโดบาชิ อากิบะได้รวบรวมเอาไว้ให้คุณหมดแล้ว นอกจากโซนเครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวแล้ว ห้างยักษ์ใหญ่แห่งนี้ยังมีสินค้าประเภทเครื่องสำอาง ของเล่นเด็ก สินค้าเกม ไปจนถึงเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ที่สำคัญคือสามารถขอคืนภาษี 10% ได้เมื่อซื้อสินค้าครบ 5,000 เยน (ราคาสินค้าเมื่อยังไม่รวมภาษี) ในวันเดียวกัน นอกจากจะมีสินค้าครบ จบในที่เดียวแล้ว ยังคุ้มค่าด้านราคาอีกด้วย

- ห้างโยโดบาชิ อากิบะ -

- ห้างโยโดบาชิ อากิบะ -3

ห้างยามาดะ เดนกิ ลาบิ Yamada Denki LABI

ห้างยามาดะ เดนกิ ลาบิ Yamada Denki LABI
    แม้จะไม่ใช่ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่โตเหมือนห้างโยโดบาชิ อากิบะ แต่ห้างยามาดะ เดนกิ ลาบิ (Yamada Denki LABI) หรือเรียกกันสั้นๆว่าห้างลาบิ มีจุดเด่นในด้านการเป็นผู้นำในการจำหน่ายสินค้าประเภทคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงยังมีสินค้าประเภทอื่นๆเพื่อเอาใจลูกค้าทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพ เครื่องสำอาง ขนม ไปจนถึงของฝาก นอกจากนี้สินค้าภายในห้างทั้งหมดยังปลอดภาษี (Duty free) อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นห้างที่เป็นมิตรต่อลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวจริงๆ ใครที่กำลังมองหาโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆและคอมพิวเตอร์แรงๆทันสมัยก็ไม่ควรพลาดห้างลาบิเป็นอันขาด

- ห้างยามาดะ เดนกิ ลาบิ -

- ห้างยามาดะ เดนกิ ลาบิ -4

ห้าง LAOX Main Store

ห้าง LAOX Main Store
    หากคุณไม่ได้มีเป้าหมายในการซื้อสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว ห้าง LAOX คือห้างสำหรับขาชอปที่ต้องการเลือกซื้อสินค้าหลากหลายประเภท จุดเด่นของห้างนี้อยู่ที่เมื่อเดินเข้าไปคุณจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับสินค้าที่มีจำนวนมากมายและหลากหลายประเภท มากถึง 70,000 ประเภทเลยทีเดียว มีทั้งโซนเครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่น โซนเครื่องสำอาง อุปกรณ์เสริมความงาม โซนของเล่น ของสะสม ไปจนถึงโซนเครื่องประดับ นาฬิกา สิ่งสำคัญที่ทำให้ห้างนี้เป็นแหล่งชอปปิงที่ขาชอปห้ามพลาดเป็นอันขาดคือสินค้าเกือบทุกชิ้นเป็นสินค้าที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น และเป็นสินค้าที่มีคุณภาพในราคาที่เป็นมิตร รับรองว่าเมื่อได้เข้าไปแล้วก็ยากที่ออกมามือเปล่า5

ห้างเรดิโอ ไคคัง Radio Kaikan

ห้างเรดิโอ ไคคัง Radio Kaikan
    เอาใจนักชอปสายเครื่องใช้ไฟฟ้าและของฝากกันไปแล้ว อีกพิกัดหนึ่งที่ห้ามพลาดเป็นอันขาดนั่นก็คือห้างเรดิโอ ไคคัง สวรรค์ของนักชอปสายของเล่น ของสะสม ที่เกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่น เมื่อเข้าไปในห้างแล้วคุณจะรู้สึกตระการตาอย่างแน่นอน ด้วยจำนวนร้านค้าที่มีมากมายภายในห้างที่มีถึง 12 ชั้น ทุกร้านล้วนจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นหุ่นโมเดลหรือฟิกเกอร์ (Figure) ตุ๊กตา พวงกุญแจ เครื่องเขียน เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ หรือแม้แต่เครื่องใช้ภายในครัวเรือนอย่างจาน ช้อนส้อม แก้วน้ำ จุดเด่นที่ทำให้ห้างเรดิโอ ไคคังเป็นที่รู้จักและนิยมในกลุ่มนักสะสมนั่นคือจำนวนหุ่นโมเดลหรือฟิกเกอร์ที่มีมากมายและหลากหลาย ทั้งมือหนึ่ง และมือสอง แต่หากใครที่ต้องการสินค้ามือหนึ่งมีคุณภาพ ไม่ต้องการเสียเวลามองหาตำหนิจากสินค้ามือสอง เราขอแนะนำร้าน อามิ อามิ (AmiAmi) ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของห้างนี้ ร้านของเล่นของสะสมขนาดใหญ่ที่กินพื้นที่ทั่วทั้งชั้น มีสินค้าถูกลิขสิทธิ์มือหนึ่งหลากหลายประเภทจากการ์ตูนหลายเรื่องรวมกันไว้ในที่เดียว นอกจากนี้ยังสามารถขอคืนภาษี 10% เมื่อซื้อสินค้าครบ 5,500 เยนได้อีกด้วย รับรองว่าโดนใจนักสะสมอย่างแน่นอน6

ร้านอากิบะโอ Akibaoo

ร้านอากิบะโอ Akibaoo
    ร้านอากิบะโอถือได้ว่าเป็นร้านจิ๋วแต่แจ๋ว ด้วยขนาดของร้านที่เล็กและมีเพียงชั้นเดียว แต่มีสินค้ามากมายหลากหลายประเภทจำหน่ายอยู่ภายใน ทั้งสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์เสริมเครื่องใช้ไฟฟ้า อาหาร ขนม ของเล่น ของสะสม ของใช้ส่วนตัว เครื่องเขียน จนทำให้คุณต้องงงเมื่อเข้าไปในร้านว่าสรุปแล้วร้านนี้ขายอะไรกันแน่ แต่ไม่ว่าคุณต้องการอะไร คุณก็มั่นใจได้ว่าสามารถหาได้ภายในร้านเล็กๆแห่งนี้อย่างแน่นอน จุดเด่นของร้านอากิบะโอก็คือราคาของสินค้าที่สมเหตุสมผล เป็นมิตรกับลูกค้าทุกกลุ่ม และจำนวนของร้านที่มีหลายสาขาทั่วย่านอากิฮาบาระ ไม่ว่าคุณจะเดินไปที่หัวมุมไหนในย่านอากิฮาบาระก็ต้องเจอร้านอากิบะโอแน่นอน7

ร้านโคโตบุคิยะ Kotobukiya

ร้านโคโตบุคิยะ Kotobukiya
    ร้านโคโตบุคิยะเป็นแหล่งรวมสินค้าสำหรับนักสะสมและชาวโอตาคุผู้ชื่นชอบในการ์ตูนญี่ปุ่น แม้จะไม่ได้มีขนาดใหญ่เท่ากับห้างเรดิโอ ไคคัง แต่ร้านโคโตบุคิยะก็มีถึงห้าชั้นด้วยกัน จุดเด่นของร้านอยู่ที่การจัดโซนสินค้าตามการ์ตูนแต่ละเรื่อง ใครชื่นชอบการ์ตูนเรื่องไหนก็สามารถเดินไปหาได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องเดินวนให้ปวดขา นอกจากนี้ร้านโคโตบุคิยะยังรวบรวมเอาสินค้าและหุ่นโมเดลจากการ์ตูนเรื่องดังๆมาไว้ภายในร้านมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจากสตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli) สินค้าจากค่ายนินเทนโด (Nintendo) เจ้าของลิขสิทธิ์โปเกมอน มาริโอ้ และเกม การ์ตูนอีกมากมายที่เป็นที่จดจำในวัยเด็กของใครหลายๆคน สินค้าจากการ์ตูนเรื่องเซเลอร์มูน ไปจนถึงสินค้าจากค่ายทางฝั่งตะวันตกอย่างค่ายมาร์เวล ค่ายดีซี รวมไปถึงสินค้าจากภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์ส เรียกได้ว่าเป็นร้านที่เอาใจนักสะสมได้ครบทุกกลุ่มจริงๆ8

ร้านมันดาเรก Mandarake

ร้านมันดาเรก Mandarake
    ร้านมันดาเรกถือว่าเป็นสวรรค์ของนักสะสมสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุดในย่านอากิฮาบาระ โดยร้านมันดาเรกมีถึงแปดชั้นด้วยกัน ภายในร้านรวบรวมสินค้าทั้งมือหนึ่งและมือสองที่มีคุณภาพ ราคาเป็นมิตร และที่สำคัญคือมีโอกาสได้พบกับของหายากอีกด้วย แม้ภายนอกของร้านจะดูไม่โดดเด่นนัก แต่เมื่อเข้าไปแล้วก็จะพบกับสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูน (Manga) แมกกาซีน หุ่นโมเดลและฟิกเกอร์ทั้งมือหนึ่งและมือสองสภาพสมบูรณ์ ซีดีและดีวีดีการ์ตูนญี่ปุ่น วิดิโอเกมสำหรับเครื่องเกมรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ไปจนถึงเสื้อผ้า ชุดคอสเพลย์ แม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นนักสะสมเราก็ขอแนะนำให้คุณมาลองเปิดประสบการณ์ เรียนรู้วัฒนธรรมโอตาคุที่ไม่เหมือนใครที่ร้านนี้ และหากใครที่เป็นนักสะสมตัวยงและมีใจรักในการ์ตูนญี่ปุ่นอยู่แล้ว เมื่อได้มาเที่ยวญี่ปุ่นย่านอากิฮาบาระก็ต้องมาที่ร้านมันดาเรกนี่แหละ ครบ จบในที่เดียวสำหรับนักสะสมทั้งหลาย9

คาเฟ่ กันดั้ม Gundam Café

คาเฟ่ กันดั้ม Gundam Café
    สำหรับใครที่ชื่นชอบการ์ตูนเรื่องกันดั้ม การ์ตูนเกี่ยวกับหุ่นยนต์ที่ดังมากที่สุดในกลุ่มผู้ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น เราขอแนะนำให้คุณรู้จักร้านคาเฟ่ กันดั้ม ซึ่งในปีค.ศ. 2020 นี้ คาเฟ่ กันดั้มก็เปิดมาแล้วร่วม 10 ปีด้วยกัน โดยคาเฟ่นี้มีจุดเด่นที่การตกแต่งร้านสไตล์หุ่นกันดั้ม ภายในห้องน้ำคุณก็จะพบกับโถส้วมที่มีสีสันเหมือนหุ่นกันดั้ม และแน่นอนว่าเมนูอาหารก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดแฟนๆหุ่นกันดั้มให้หลั่งใหลเข้ามาลิ้มลองรสชาติกันตลอดทั้งปี โดยชื่อเมนูอาหารจะตั้งตามชื่อหุ่นโมเดลรุ่นต่างๆจากการ์ตูนเรื่องนี้ รวมไปถึงหน้าตาของอาหารและเครื่องดื่มก็ถูกจัดวาง ตกแต่ง ให้มีหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับใบหน้าของหุ่นกันดั้มรุ่นต่างๆ เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อเอาใจสาวกชาวกันดั้มกันสุดๆ เมื่ออิ่มท้องแล้วภายในร้านคาเฟ่ยังมีโซนขายสินค้าลิขสิทธิ์จากการ์ตูนเรื่องกันดั้มให้แฟนๆได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปได้อีกด้วยล่ะ10

ตึกเซก้า Sega Tower Akihabara

ตึกเซก้า Sega Tower Akihabara
    เอาใจนักชอปและนักสะสมไปแล้ว อีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งย่านอากิฮาบาระที่ไม่ควรพลาดสำหรับสายเกมหรือชาวเกมเมอร์นั่นก็คือตึกเซก้า ซึ่งมีอยู่หลายสาขาด้วยกันทั่วย่านอากิฮาบาระ ตึกเซก้านั้นถือได้ว่าเป็นผู้นำด้านการให้ความบันเทิง เป็นศูนย์รวมเครื่องเกมต่างๆหรือที่เรียกว่าเกมเซ็นเตอร์ (Arcade center) ที่มีเครื่องเกมมากมาย หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคีบตุ๊กตา (Crane machine) เครื่องเกมเต้น เครื่องเกมเข้าจังหวะเสียงเพลง เครื่องเกมต่อสู้ ไปจนถึงโซนเครื่องเกมVR ที่มีความทันสมัยในราคาที่เป็นมิตร ดังนั้นหากคุณต้องการหากิจกรรมทำเพื่อความสนุกสนาน เพื่อผ่อนคลาย หรือเพื่อใช้เวลากับเพื่อน กับครอบครัว ตึกเซก้าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จะช่วยให้ความบันเทิงกับคุณได้โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเลยล่ะ11

ร้านกาชาปอง ไคคัง Akihabara Gachapon Kaikan

ร้านกาชาปอง ไคคัง Akihabara Gachapon Kaikan
    หากใครที่เป็นคนชอบเสี่ยงโชค แน่นอนว่าเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่น มาทัวร์ญี่ปุ่นย่านอากิฮาบาระทั้งที ก็ต้องไปเสี่ยงโชคกับเครื่องกาชาปอง (Gachapon) ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ไม่ว่าใครเมื่อได้ไปเยือนประเทศญี่ปุ่นก็ต้องไปลองเสี่ยงโชคกับเครื่องกาชอปองที่ตัวเองชื่นชอบหรือให้ความสนใจสักครั้งหนึ่ง โดยแหล่งที่รวบรวมเครื่องกาชาปองไว้มากที่สุดในย่านอากิฮาบาระก็คือร้านกาชาปอง ไคคัง ที่รวบรวมเครื่องกาชาปองไว้ภายในร้านขนาดเล็กเกือบ 500 เครื่องด้วยกัน เรียกได้ว่าหมุนเสี่ยงโชคกันจนเหนื่อยเลยทีเดียว และไม่ว่าคุณจะชื่นชอบการ์ตูนญี่ปุ่นหรือไม่ คุณก็สามารถหาเครื่องกาชาปองที่มีสิ่งที่คุณสนใจได้ภายในร้านนี้อย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นพวงกุญแจ ตุ๊กตา กระเป๋าเก็บเหรียญ กระเป๋าขนาดเล็กอเนกประสงค์ หุ่นโมเดลขนาดเล็ก ไปจนถึงหุ่นเกาะขอบแก้วที่เป็นที่นิยม ซึ่งแต่ละเครื่องนั้นก็มีราคาที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่ 200 เยน ไปจนถึง 400 เยน เรียกได้ว่านอกจากจะแปลกตาแล้ว ร้านกาชาปอง ไคคังก็เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งสำหรับนักเสี่ยงโชคและคนที่ต้องการของฝากชิ้นเล็กๆกลับบ้านนั่นเอง12

ตึกมันเซ Niku no Mansie

ตึกมันเซ Niku no Mansie
    ตึกมันเซ (Mansie tower) คือสวรรค์ของนักกินสายเนื้อ ไม่ว่าคุณจะชอบกินเนื้อในรูปแบบไหน คุณสามารถหาได้ภายในตึกนี้ ตึกมันเซเป็นตึกที่มีถึงสิบชั้นด้วยกัน ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจนักกินสายเนื้อโดยเฉพาะ ทุกชั้นมีแต่ร้านอาหารที่ขายอาหารเมนูเนื้อๆไม่ว่าจะเป็นสเต็ก แฮมเบอร์เกอร์ เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น ชาบูชาบูเนื้อสไตล์ญี่ปุ่น ไปจนถึงเทปันยากิที่หรูหราเลิศรส แน่นอนว่าแต่ละร้านก็มีช่วงราคาอาหารที่ต่างกัน ตั้งแต่ราคาเป็นมิตรไปจนถึงระดับราคาแพงแต่คุ้มค่าด้วยคุณภาพของเนื้อที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี รับประกันได้เลยว่าไม่ว่าจะเดินเข้าร้านไหนก็โดนใจนักกินสายเนื้ออย่างแน่นอน โดยเฉพาะคนที่ชอบกินเนื้อวากิว ที่นี่ก็มีเสิร์ฟในหลายร้านด้วยเช่นกัน ใครที่เป็นนักกินสายเนื้อแล้วไม่ได้มาเยือนตึกมันเซถือว่ามาไม่ถึงย่านอากิฮาบาระเลยล่ะ แต่ถ้าได้เคยไปลิ้มลองรสชาติของเนื้อภายในตึกนี้แล้วสักครั้ง ก็ต้องอยากกลับไปเยือนอีกแน่นอน13

ร้านคัตสึยะ Katsuya

ร้านคัตสึยะ Katsuya
    หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารที่มีราคาถูก อร่อย และได้อาหารไว ร้านคัตสึยะก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในย่านอากิฮาบาระ หลายคนคงเคยได้ยินหรือคุ้นเคยกับร้านคัตสึยะกันบ้างแล้วเนื่องจากร้านคัตสึยะก็มีสาขาในประเทศไทยเช่นกัน แต่ร้านคัตสึยะที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นต่างกับร้านคัตสึยะในประเทศไทยอยู่พอสมควร เนื่องจากชาวญี่ปุ่นมองว่าร้านคัตสึยะนั้นเป็นร้านอาหารฟาสต์ฟูด ดังนั้นเมนูภายในร้านจะมีให้เลือกสรรไม่มากนัก แต่ก็มีเมนูยอดนิยมประจำร้านอย่างข้าวหน้าหมูทอดราดไข่ (Katsu-don) และข้าวหน้าหมูทอดราดซอสทงคตสึ ที่อร่อยและทานง่าย นอกจากนี้ยังมีราคาที่ถูกเมื่อเทียบกับร้านอาหารอื่นๆในละแวกเดียวกัน เริ่มต้นเพียง 500 เยนเท่านั้น จึงทำให้เป็นที่นิยมและถูกปากคนทุกเพศทุกวัย14

ร้านคิวชู จังการะ ราเมน Kyushu Jangara Ramen

ร้านคิวชู จังการะ ราเมน Kyushu Jangara Ramen
    นอกจากที่ย่านอากิฮาบาระจะเป็นศูนย์รวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว ย่านนี้ก็ยังเป็นย่านที่มีอัตราการแข่งขันของร้านราเมนสูงเป็นอันดับต้นๆในกรุงโตเกียวอีกด้วย ดังนั้นร้านราเมนที่ยังคงเปิดทำการอยู่จนถึงทุกวันนี้จะต้องเป็นร้านที่มีรสชาติอร่อยและมีคุณภาพ ซึ่งหนึ่งในร้านที่เราอยากจะแนะนำให้รู้จักนั่นก็คือร้านคิวชู จังการะ ราเมน ร้านราเมนขนาดเล็กที่มีเมนูภาษาไทยเอาใจลูกค้าชาวไทยผู้หลงใหลในอาหารประเภทเส้นด้วยล่ะ จุดเด่นของร้านคิวชู จังการะ ราเมนอยู่ที่เมนูที่มีความหลากหลาย เอาใจลูกค้าทุกกลุ่ม แม้แต่ผู้ที่กินอาหารมังสวิรัติ ทางร้านก็มีเมนูราเมนที่ไม่มีเนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบให้ได้ลิ้มลองรสชาติกันอีกด้วย นอกจากจุดเด่นด้านเมนูแล้ว รสชาติที่เข้มข้นของน้ำซุปก็เป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้าหน้าใหม่ประทับใจ และดึงดูดลูกค้าเก่าให้กลับมาเช่นกัน ดังนั้นใครที่เป็นนักกินสายเส้น ชื่นชอบราเมนสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้ ก็ต้องมาฟินกันที่ร้านนี้ให้ได้นะ     


POPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


โปรแกรมญี่ปุ่นที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น


ทัวร์ญี่ปุ่น OSAKA KYOTO JAPAN ALPS 5D 3N ซุปตาร์ เจแปนแอลป์ หิมะยังมีรู
   ราคาพิเศษสุดๆ
  1,741
รหัสทัวร์ :: TTNJP_XJ00308

ทัวร์ญี่ปุ่น OSAKA KYOTO JAPAN ALPS 5D 3N ซุปตาร์ เจแปนแอลป์ หิมะยังมีรู

จำนวนวัน
5วัน 3คืน
อาหาร 6 มื้อ
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

04 ม.ค. 2566 - 10 พ.ค. 2566
 
เม.ย.
พ.ค.
มิ.ย.

THB 38,888
Air Asia X

 แนะนำทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่น ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น