แนะนำ 13 จุดท่องเที่ยวย่านอุเอโนะ โอคะจิมะจิ เดินก็เพลิน กินก็อิ่มจุใจ

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 13 ม.ค. 2563
เที่ยวย่านอุเอโนะ (Ueno) และ ย่านโอคะจิมะจิ (Okachimachi) เป็นสองย่านที่อยู่ใกล้กันและเป็นที่โด่งดังในด้านของแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ร้านอาหารและร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่น แม้ย่านอุเอโนะจะเป็นชื่อที่ใครหลายคนคุ้นหูและให้ความสนใจมากกว่า แต่ที่จริงแล้วย่านโอคะจิมะจิที่อยู่ไม่ไกลกันนักก็ถือเป็นเพชรในตมที่รอให้นักท่องเที่ยวได้ไปค้นพบและสัมผัสกับบรรยากาศ วิถีชีวิตแบบคนญี่ปุ่นขนานแท้ นอกจากจะได้สัมผัส เรียนรู้วัฒนธรรมวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นแล้ว คุณยังจะได้พบกับร้านอาหารญี่ปุ่นและร้านขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมอีกด้วย ดังนั้นหากคุณชื่นชอบการเที่ยวญี่ปุ่น และวัฒนธรรมญี่ปุ่นและหลงใหลในอาหารญี่ปุ่น อยากจะลิ้มลองรสชาติแบบต้นตำรับ วันนี้เรามีแหล่งท่องเที่ยวเดินเพลินๆ แหล่งกินและแหล่งชอปปิ้งที่จะทำให้คุณฟินไม่รู้ลืมกับการเที่ยวย่านอุเอโนะและโอคะจิมะจิอย่างแน่นอน


1

สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo)

สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo)
    สวนสัตว์อุเอโนะก็เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวให้ความบันเทิงสำหรับกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะครอบครัวที่มีลูกๆเราก็ขอแนะนำให้คุณพาน้องๆหนูๆมาชมสัตว์น่ารักที่มีมากมายหลากหลายสายพันธุ์ที่นี่เลยค่ะ สวนสัตว์อุเอโนะแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในสวนอุเอโนะ มีป้ายบอกทางให้คุณเดินไปถึงได้ไม่ยาก ภายในสวนสัตว์มีสัตว์เกือบ 500 สายพันธุ์ด้วยกัน และจุดเด่นที่ทำให้สวนสัตว์อุเอโนะเป็นที่นิยมนั่นก็คือโซนสัตว์สายพันธุ์ท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่นอย่างกวางเยโซ และนกป่าญี่ปุ่นที่หาชมได้ยาก นอกจากนี้ก็ยังมีโซนสวนสัตว์สำหรับเด็กที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจน้องๆหนูๆทั้งหลายที่จะได้สัมผัสกับสัตว์หลากหลายสายพันธุ์อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังได้ป้อนอาหารสัตว์น่ารักๆกับมืออีกด้วย


- สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo) -

- สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo) -2

ศาลเจ้าฮานะโซโนะ อินาริ Hanazono Inari Shrine

ศาลเจ้าฮานะโซโนะ อินาริ Hanazono Inari Shrine
    อีกหนึ่งสถานที่สำหรับใครที่มีความเชื่อ ต้องการไหว้ขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่น ศาลเจ้าฮานะซาโนะ อินาริก็เป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าที่คุณไม่ควรพลาด ศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในสวนอุเอโนะ เป็นที่โด่งดังในด้านการขอพรเกี่ยวกับเรื่องความรัก มีเครื่องรางนำโชคด้านความรักจำหน่ายในราคาที่เป็นมิตร ว่ากันว่าศาลเจ้าแห่งนี้มีพลังในการจับคู่คนรักและใครที่มีคู่อยู่แล้วก็จะครองรักกันได้ยืนยาว นอกจากจะเป็นจุดให้ได้ขอพรเรื่องความรักแล้ว ศาลเจ้าแห่งนี้ยังโดดเด่นในด้านความสวยงาม เพราะมีซุ้มประตูสีแดงจำนวนนับไม่ถ้วนเรียงกันเป็นทางยาวบริเวณทางเข้าศาลเจ้า ไม่แน่ว่านอกจากคุณจะได้รูปถ่ายสวยๆกับซุ้มประตูสีแดงแล้ว คุณอาจจะได้พบกับเนื้อคู่ก็ได้นะคะ


*** เกร็ดความรู้ ***

เปิดทำการจันทร์ - เสาร์ เวลา 9:00–17:00

- ศาลเจ้าฮานะโซโนะ อินาริ Hanazono Inari Shrine -

- ศาลเจ้าฮานะโซโนะ อินาริ Hanazono Inari Shrine -3

วัดเบนเทนโด Bentendo Temple

วัดเบนเทนโด Bentendo Temple
    นอกจากศาลเจ้าที่สวยงามและศักดิ์สิทธิ์แล้ว ภายในสวนอุเอโนะยังมีอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ให้ได้ไปกราบไหว้ขอพรกันนั่นก็คือวัดเบนเทนโด ซึ่งเป็นวัดของศาสนาพุทธ ตั้งอยู่บนเกาะกลางบ่อน้ำชิโนบาสุ (Shinobazu pond) เป็นสถานที่ประดิษฐานของเทพเจ้าเบนไซเทน เทพเจ้าที่ว่ากันว่าให้โชคได้ด้านการเรียนการศึกษา การเงินความมั่งคั่ง และความรัก นอกจากเรื่องการขอโชคลาภแล้ว วัดเบนเทนโดยังโดดเด่นด้านความสวยงาม บริเวณรอบนอกของวัดถูกห้อมล้อมด้วยทุ่งดอกบัว เมื่อถึงฤดูผลิบานก็จะกลายเป็นจุดถ่ายรูปอีกจุดหนึ่งที่สวยงามทีเดียว นอกจากนี้สถาปัตยกรรมของวัดเองก็โดดเด่นและแตกต่าง ด้วยตึกรูปทรงหกเหลี่ยมที่แปลกตา ทำให้วัดแห่งนี้เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมหนึ่งที่เมื่อใครได้มาเยี่ยมเยือนสวนอุเอโนะแล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะมาชมความสวยงามและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดแห่งนี้


- วัดเบนเทนโด Bentendo Temple -

- วัดเบนเทนโด Bentendo Temple -4

ถนนอาเมโยโก Ameyoko Ueno

ถนนอาเมโยโก Ameyoko
    ใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นที่กรุงโตเกียวแล้วไม่ได้มาสัมผัสประสบการณ์ถนนคนเดินอาเมยะ โยโกโจ หรือเรียกสั้นๆกันว่าถนนอาเมโยโกถือว่ามาไม่ถึงเลยล่ะ เพราะถนนแห่งนี้เป็นถนนเก่าแก่ อยู่ระหว่างย่านอุเอโนะและย่านโอคาจิมะจิ ขึ้นชื่อด้านอาหารและขนมรสเลิศแบบต้นตำรับ ที่สำคัญคือมีราคาถูก ทำให้ผู้ที่แวะเวียนมามีโอกาสได้ทานอาหารและขนมที่หลากหลาย ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายกันเลยล่ะ และนอกจากร้านอาหารและร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่มีมากมายแล้ว ถนนแห่งนี้ยังมีร้านค้าเครื่องสำอาง เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ และของฝากมากมายในราคาที่ถูกแสนถูก ไม่ว่าคุณต้องการอะไร ขอให้คุณลองมาหาที่ถนนคนเดินอาเมโยโกแห่งนี้ดู รับรองว่าคุณจะได้พบกับสินค้าที่โดนใจแน่นอน


- ถนนอาเมโยโก Ameyoko -

- ถนนอาเมโยโก Ameyoko -5

ร้านนิกิ โนะ คาชิ Niki no Kashi Ueno

ร้านนิกิ โนะ คาชิ Niki no Kashi
    ร้านนิกิ โนะ คาชิ ตั้งอยู่บริเวณถนนคนเดินอาเมโยโก เป็นสวรรค์ของนักกินและคนรักขนมหวานเพราะภายในร้านมีขนมหวานให้เลือกมาถึง 5,000 ชนิดด้วยกัน ไม่ว่าคุณจะชอบขนมหวานแบบไหน ร้านนิกิ โนะ คาชิก็ได้รวบรวมไว้ให้คุณหมดแล้ว โดยเฉพาะขนมหวานที่ผลิตภายในประเทศญี่ปุ่น ขนมหวานที่เป็นเอกลักษณ์ประจำท้องถิ่นต่างๆภายในประเทศญี่ปุ่น ที่นี่ก็มีตัวเลือกให้คุณมากมายอย่างโมจิชาเขียวจากจังหวัดเกียวโต คุกกี้จากเกาะฮอกไกโด เป็นต้น นอกจากขนมหวานท้องถิ่นแล้ว เราขอแนะนำให้คุณลิ้มลองขนมวัยเด็กของคนญี่ปุ่นที่ล้วนแต่มีรสชาติหวานอร่อยและราคาถูกอย่าง เยลลี่โกโรโระ (Kororo) ขนมเยลลี่ที่เป็นที่รู้จักและนิยมในประเทศไทยด้วยรสชาติละมุนลิ้นและรสสัมผัสที่หนึบหนับ ขนมอุไมโบะ (Umaibo) ขนมที่ทำจากข้าวโพด มีรสสัมผัสกรอบและมีหลากหลายรสชาติให้เลือกสรร ถือเป็นหนึ่งในขนมที่คนญี่ปุ่นนิยมกินมากที่สุด และสำหรับใครที่ชื่นชอบขนมคิทแคท (KitKat) ร้านนิกิ โนะ คาชิก็ได้รวบรวมรสชาติของขนมเวเฟอร์เคลือบช็อคโกแลตนี้ไว้มากมายเช่นกันอย่างรสชาเขียว รสสตรอเบอร์รี่ ไปจนถึงรสแปลกๆให้คุณได้เปิดประสบการณ์ใหม่อย่างรสวาซาบิ ใครที่มีใจรักในการกินขนมหวานถ้าได้มาเยี่ยมเยือนร้านนี้ก็บอกได้คำเดียวว่าฟินแน่นอนค่ะ


*** เกร็ดความรู้ ***

เปิดให้บริการตั้งแต่ 11:00 น 19:00

- ร้านนิกิ โนะ คาชิ Niki no Kashi -

- ร้านนิกิ โนะ คาชิ Niki no Kashi -6

ร้านฮักเคน Hyakkaen New Fruit Ueno

ร้านฮักเคน Hyakkaen New Fruit
    เอาใจนักกินขนมหวานกันไปแล้ว สำหรับใครที่เป็นนักกินรักสุขภาพและชื่นชอบในการกินผลไม้ญี่ปุ่น ร้านผลไม้ฮักเคนเป็นร้านที่เราแนะนำให้คุณได้ไปลิ้มลองรสชาติผลไม้ญี่ปุ่นแท้ๆ จุดเด่นของร้านขายผลไม้ร้านนี้ก็คือความสะดวกสบายในการกินผลไม้ เพราะผลไม้ถูกชิ้นถูกหั่นและปอกเปลือก เสียบไม้ เพื่อให้คุณถือไป เดินไป กินไป ได้อย่างหมดกังวล ไม่ต้องกลัวเลอะหรือเสียเวลาหาที่นั่งกินเลย นอกจากความสะดวกสบายในการกินแล้ว ราคาก็ถูกแสนถูก จ่ายด้วยเหรียญร้อยเยนเพียงหนึ่งถึงสองเหรียญเท่านั้นเอง สิ่งที่คุณห้ามพลาดเมื่อแวะไปเยี่ยมเยือนร้านฮักเคนก็คือเมลอนญี่ปุ่นเสียบไม้ที่มีขนาดชิ้นใหญ่ แต่ราคาเพียง 100 เยนเท่านั้นเอง รับรองว่ากัดเข้าไปคำแรกก็จะรู้สึกสดชื่นและหวานละมุนจนอยากซื้อไม้ที่สองเลยล่ะ


-  ร้านฮักเคน Hyakkaen New Fruit -

- ร้านฮักเคน Hyakkaen New Fruit -7

ร้านมินาโตะยะ Minatoya Ueno

ร้านมินาโตะยะ Minatoya
    มาเที่ยวญี่ปุ่น ดินแดนแห่งปลาดิบทั้งที ก็ต้องมาลิ้มลองรสชาติของปลาดิบสดๆกันที่ร้านมินาโตะยะ ตั้งอยู่ภายในถนนอาเมโยโก จุดเด่นที่ทำให้ร้านมินาโตะยะเป็นที่นิยมในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวก็คือความคุ้มค่าด้านราคา และเมนูข้าวหน้าปลาดิบหรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่าไคเซ็นด้ง (Kaizen-don) ที่มีหลากหลายให้เลือกตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าปลาแซลมอนดิบอย่างเดียว ข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอนอย่างเดียว ไปจนถึงข้าวหน้ารวมทะเลดิบ คุ้มค่าทั้งด้านปริมาณและราคาที่เริ่มต้นเพียง 500 เยน หรือหากใครยังไม่ค่อยหิวนัก อยากหาขนมทานเล่น ร้านมินาโตะยะก็มีทาโกยากิ (Takoyaki) ขายในราคาสุดคุ้ม เริ่มต้นที่ทาโกะยากิ 4 ลูก ราคาเพียง 200 เยนเท่านั้น บอกได้เลยว่าพกแบงค์พันเยนเข้าร้านมินาโตะยะไปมีทอนกลับมาให้ได้ไปฟินที่ร้านอื่นต่อแน่นอน


- ร้านมินาโตะยะ Minatoya Ueno -

- ร้านมินาโตะยะ Minatoya Ueno -8

ร้านนิคุ โนะ โอยามะ Niku no Ohyama

ร้านนิคุ โนะ โอยามะ Niku no Ohyama
    เอาใจนักกินสายเนื้อกันบ้างกับร้านนิคุ โนะ โอยามะ ร้านที่เชี่ยวชาญอาหารเมนูเนื้อๆไม่ว่าจะเป็นสเต็กเนื้อ แฮมเบอร์เกอร์เนื้อ แกงกะหรี่เนื้อ และเมนูที่โดดเด่นประจำร้านนิคุ โนะ โอยามะนั่นก็คือเนื้อบดชุบเกล็ดขนมปังทอดหรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่าเมนจิ คัตสึ (Menchi-katsu) จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่รสสัมผัสภายนอกที่กรอบ ไม่อมน้ำมัน และภายในที่มีเนื้อบดนุ่มๆหอมๆ ชิ้นใหญ่เต็มคำ กัดกี่ครั้งก็สะใจนักกินสายเนื้อ แค่เดินผ่านหน้าร้านแล้วได้กลิ่นเมนจิ คัตสึทอดลอยมาก็ทำให้รู้สึกหิวจนต้องหยุดแวะที่ร้านกันเลยทีเดียว หากคุณไม่ต้องการแวะทานอาหารมื้อหลักที่ร้าน คุณก็สามารถเลือกซื้อเมนูของทอดที่มีให้เลือกมากมายแบบกลับบ้านแล้วเดินถือกินไปด้วยได้ระหว่างเดินเล่นภายในถนนคนเดินอาเมโยโก


- ร้านนิคุ โนะ โอยามะ Niku no Ohyama -

- ร้านนิคุ โนะ โอยามะ Niku no Ohyama -

- ร้านนิคุ โนะ โอยามะ Niku no Ohyama -

- ร้านนิคุ โนะ โอยามะ Niku no Ohyama -

- ร้านนิคุ โนะ โอยามะ Niku no Ohyama -

- ร้านนิคุ โนะ โอยามะ Niku no Ohyama -

- ร้านนิคุ โนะ โอยามะ Niku no Ohyama -

- ร้านนิคุ โนะ โอยามะ Niku no Ohyama -9

ร้านอังเคิลโจ Uncle Joe Ueno Ameyoko

ร้านอังเคิลโจ Uncle Joe
    นอกจากร้านอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับแล้ว อีกหนึ่งเสน่ห์ของถนนคนเดินอาเมโยโกนั่นก็คือร้านอังเคิลโจ ร้านอาหารเกาหลีสไตล์สตรีทฟูดต้นตำรับโดยเจ้าของร้านเป็นคนเกาหลีที่ย้ายมาอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นรสชาติอาหารจึงมีรสชาติแซ่บ กลมกล่อม โดยเฉพาะเมนูที่เป็นที่รู้จักและนิยมในประเทศไทยในตอนนี้อย่างต็อกปกกี เมนูแป้งเหนียวหนึบที่ปรุงในซอสรสเผ็ดนำหวานตาม ซึ่งนอกจากรสชาติจะเข้มข้นแบบต้นตำรับแล้ว ยังมีท็อปปิงให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นปลาสไตล์เกาหลี ชีส ไปจนถึงเนื้อบาร์บีคิวสไตล์เกาหลี หรือถ้าใครไม่ชอบกินอาหารรสเผ็ด ร้านนี้ก็ยังมีเมนูกินง่ายอย่างคิมบับหรือข้าวปั้นห่อสาหร่ายสไตล์เกาหลี จิจิมิหรือแพนเค้กเกาหลี รวมไปถึงน้ำดื่มหวานๆให้ได้ดื่มเพิ่มความสดชื่นกันอีกด้วย บอกเลยว่าพอได้ชิมอาหารรสมือคุณแม่เกาหลีแบบต้นฉบับแล้วคุณจะรู้สึกเหมือนได้บินไปอยู่ที่ประเทศเกาหลีชั่วขณะเลยล่ะ
- Uncle Joe -

- Uncle Joe -

- Uncle Joe -

- Uncle Joe -10

ร้านฉะ โนะ คิมิโนเอน Cha no Kiminoen

ร้านฉะ โนะ คิมิโนเอน Cha no Kiminoen
    ใครเป็นสาวกชาเขียวไม่ควรพลาดการไปเยี่ยมเยือนร้านฉะ โนะ คิมิโนเอน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนคนเดินอาเมโยโก ร้านฉะ โนะ คิมิโนเอนเป็นร้านที่เชี่ยวชาญด้านการจำหน่ายชาเขียวที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานร่วมหลายทศวรรษ จุดเด่นที่ทำให้ร้านนี้ยังคงเป็นที่นิยมทั้งในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวก็คือประเภทของผงชาและใบชาที่มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเซนฉะ (Sencha) ส่วนผสมของใบชาเขียวที่ให้รสชาติละมุน มีกลิ่นที่หอมสดชื่น โฮจิฉะ (Hojicha) ชาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ให้รสชาติเข้ม มีกลิ่นหอมควันคั่วเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เกนไมฉะ (Genmaicha) ใบชาที่คั่วพร้อมๆกับข้าว ทำให้มีกลิ่นหอมข้ามคั่วและรสชาติที่ละมุนกลมกล่อม นอกจากชาพิเศษๆเหล่านี้แล้วก็ยังมีชายอดนิยมที่หลายคนคุ้นเคยกันดีอย่างผงชาเขียวหรือมัทฉะ (Matcha) ด้วยเช่นกัน และเมื่อไม่นานมานี้ร้านฉะ โนะ คิมิโนเอนก็ได้เริ่มจำหน่ายไอศกรีมรสนมและรสชาเขียวมัทฉะแล้วด้วย เรียกว่าเอาใจสาวกชาเขียวกันสุดๆไปเลย


- Cha no Kiminoen -

- Cha no Kiminoen -

- Cha no Kiminoen -

- Cha no Kiminoen -11

ห้างทาเคยะ Takeya Select Ueno

ห้างทาเคยะ Takeya Select Ueno
    หลังจากเดินชิมอาหารจนอิ่มท้องกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาเอาใจนักชอปกันที่ห้างทาเคยะ ห้างขนาดเล็กตั้งอยู่บริเวณถนนคนเดินอาเมโยโก เป็นร้านที่รวมรวบสินค้ามากมายหลากหลายประภทไว้ภายในไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบประกอบอาหาร ขนม เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ กระเป๋า เครื่องสำอาง เครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆอีกมากมาย จุดเด่นที่ทำให้คุณไม่ควรพลาดการมาชอปปิงที่ห้างทาเคยะนั่นก็คือราคาของสินค้าที่ถูกอย่างน่าเหลือเชื่อ นอกจากนี้ยังมีเคาน์เตอร์สำหรับขอคืนภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกด้วย ห้างทาเคยะจึงถือว่าเป็นห้างที่ให้มอบความคุ้มค่าให้มากที่สุดแล้วในย่านอุเอโนะ-โอคะจิมะจิ


- ห้างทาเคยะ Takeya Select Ueno -

- ห้างทาเคยะ Takeya Select Ueno -12

ตึกอาเมโยโก เซ็นเตอร์ Ameyoko Center Building

ตึกอาเมโยโก เซ็นเตอร์ Ameyoko Center Building
    ตึกอาเมโยโก เซ็นเตอร์ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของถนนอาเมโยโกเลยทีเดียว เพราะเป็นตึกขนาดใหญ่ที่มีหลายชั้น และภายในก็มีร้านค้ามากมาย จำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท โดยชั้นใต้ดินคือซุปเปอร์มาร์เกตที่รวบรวมของสดไว้มากมาย บางอย่างก็มีขายเฉพาะที่นี่เท่านั้น ถัดมาคือชั้นหนึ่งซึ่งมีร้านอาหารเอเชียสไตล์ฟาสต์ฟูด รสชาติต้นตำรับหลายร้านไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารจีน เกาหลี หรือแม้แต่ไทยก็มี นอกจากจะมีราคาที่ถูก ได้อาหารไว คุณยังมั่นใจได้แน่นอนว่าวัตถุดิบที่นำมาทำนั้นมีคุณภาพอย่างแน่นอน ดังนั้นหากคุณมีเวลาในการเดินเล่นย่านอุเอโนะ ย่านโอคะจิมะจิไม่มากนัก และไม่รู้จะกินอาหารที่ร้านไหนดี เราแนะนำให้คุณมาแวะที่ตึกอาเมโยโกแห่งนี้ ครบ จบ อิ่ม ฟิน ในที่เดียวกันไปเลย


- Ameyoko Center Building -

- Ameyoko Center Building -13

สวนอุเอโนะ (Ueno Park)

สวนอุเอโนะ (Ueno Park)
    ไปถึงย่านอุเอโนะทั้งที สถานที่ที่คุณห้ามพลาดเป็นอันขาดนั่นก็คือสวนอุเอโนะ (Ueno Park) ที่ถือเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น มีขนาดใหญ่ถึง 53,000 ตารางเมตร ภายในสวนไม่ได้มีเพียงพื้นที่สาธารณะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอยู่ภายในอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นศาลเจ้า พิพิธภัณฑ์ ไปจนถึงสวนสัตว์อุเอโนะ และในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ของทุกๆปี สวนอุเอโนะแห่งนี้จะเต็มไปด้วยผู้คนทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติที่หลั่งไหลเข้ามาชมดอกซากุระผลิบานนั่นเอง นอกจากจะได้ถ่ายรูปสวยๆแล้ว คุณยังสามารถนำข้าวกล่องที่จำหน่ายที่สถานีรถไฟอุเอโนะและร้านสะดวกซื้อใกล้เคียงเข้ามานั่งทานภายในสวนแห่งนี้ได้อีกด้วย รับรองว่าการทานอาหารไปพร้อมๆกับการนั่งรับลมเย็น ชมดอกซากุระบาน จะทำให้อาหารของคุณอร่อยขึ้นไปอีกหลายเท่าเลยค่ะ


- สวนอุเอโนะ (Ueno Park) -

- สวนอุเอโนะ (Ueno Park) -


POPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


โปรแกรมญี่ปุ่นที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น


ทัวร์ญี่ปุ่น OSAKA KYOTO JAPAN ALPS 5D 3N ซุปตาร์ เจแปนแอลป์ หิมะยังมีรู
   ราคาพิเศษสุดๆ
  1,741
รหัสทัวร์ :: TTNJP_XJ00308

ทัวร์ญี่ปุ่น OSAKA KYOTO JAPAN ALPS 5D 3N ซุปตาร์ เจแปนแอลป์ หิมะยังมีรู

จำนวนวัน
5วัน 3คืน
อาหาร 6 มื้อ
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

04 ม.ค. 2566 - 10 พ.ค. 2566
 
เม.ย.
พ.ค.
มิ.ย.

THB 38,888
Air Asia X

 แนะนำทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่น ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น