ชี้เป้า 9 แหล่งชอปปิงฮอกไกโดทั้งถูก คุ้ม คุณภาพเยี่ยม ขาชอปไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 13 ม.ค. 2563
เมื่อพูดถึงการไปเที่ยวฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นแล้ว หลายคนคงคิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ฟาร์มดอกไม้ที่สวยงามเหมือนในเทพนิยาย หรือไม่ก็สกีรีสอร์ตที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและอากาศที่หนาวเย็น แต่จริงๆแล้วเกาะฮอกไกโดนั้นมีแหล่งชอปปิงมากมายเพื่อเอาใจนักชอปทั้งหลายให้ได้เดินชอปกระจายตลอดทั้งปี วันนี้เราได้รวบรวมแหล่งชอปปิงในฮอกไกโด ย่านร้านค้าและห้างสรรพสินค้าเด็ดๆ 9 แห่งมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกัน งานนี้บอกเลยว่ากระเป๋าเงินฉีกแต่ฟินแน่นอนค่ะ


1

ย่านร้านค้าทานูกิ โคจิ Tanuki Kochi Shopping Street, Sapporo

ย่านร้านค้าทานูกิ โคจิ Tanuki Kochi Shopping Street, Sapporo
ย่านร้านค้าทานูกิ โคจิ หรือเรียกอีกชื่อกันว่าถนนทานูกิ โคจิ อยู่ที่ซัปโปโร เป็นถนนที่โด่งดังและมีบรรยากาศที่ครึกครื้นตลอดทั้งวัน ถนนทานูกิ โคจิแห่งนี้ความยาวประมาณ 900 เมตร เป็นที่ตั้งของร้านค้าที่มีความหลากหลายกว่า 200 ร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านขายเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ร้านค้าเครื่องประดับ ร้านค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านค้าสินค้ามือสอง ร้านค้าของฝาก และสิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือร้านคาเฟ่และร้านอาหาร สิ่งสำคัญที่ทำให้ย่านร้านค้าทานูกิ โคจิเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวนั่นก็คือร้านค้าหลายร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษี ไม่ก็สามารถทำเรื่องขอคืนภาษีได้ ทำให้นักชอปทั้งหลายได้ซื้อสินค้าในราคาที่คุ้มค่าที่สุดนั่นเอง นอกจากกิจกรรมชอปปิ้งแล้ว ย่านร้านค้าทานูกิ โคจิแห่งนี้ก็ยังมีสถานที่ให้ความบันเทิงอย่างศูนย์รวมเครื่องเกมไทโตะ (Taito game center) เกมเซนเตอร์ที่รวบรวมเอาเครื่องเกมมากมายเอาไว้ในที่เดียว หากเดินชอปปิงจนเหนื่อยล้า ก็สามารถมาแวะพักเติมความสนุกสนานกันได้ที่เกมเซนเตอร์แห่งนี้ และหากใครเป็นสาวกห้างเพนกวินหรือห้างดงกิ ฮงเต้ (Don Quijote) แล้วล่ะก็ คุณยิ่งไม่ควรพลาดการแวะมาที่ถนนทานูกิ โคจิ เพราะที่นี่มีห้างดงกิ ฮงเต้สาขาใหญ่หรือที่เรียกกันว่า เมก้า ดงกิ ฮงเต้ตั้งอยู่ด้วยนะ ดังนั้นไม่ว่าคุณต้องการอะไร แค่มาที่นี่ถนนนี้ รับรองว่าคุณจะได้เจอกับของที่ถูกใจและมีราคาที่โดนใจอย่างแน่นอน
- ย่านร้านค้าทานูกิ โคจิ -

- ย่านร้านค้าทานูกิ โคจิ -

photos by  :  ลุงพเนจอห์น2

ย่านร้านค้าซาไกมาจิ Otaru Sakaimachi Dori Shopping Street, Otaru

ย่านร้านค้าซาไกมาจิ Otaru Sakaimachi Dori Shopping Street, Otaru
    หากคุณมีแผนกำลังจะไปทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวเกาะฮอกไกโดตามรอยภาพยนตร์ชื่อดังเรื่องแฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียวเราขอแนะนำให้คุณมาที่โอตารุ นอกจากบรรยากาศที่สวยงามสไตล์ตะวันตกและให้ความรู้สึกโรแมนติกแล้ว ยังมีแหล่งชอปปิงที่น่าสนใจและใกล้กับคลองโอตารุอีกด้วย นั่นก็คือย่านร้านค้าซาไกมาจิ หรือถนนซาไกมาจิที่มีความยาวประมาณ 900 เมตร ภายในย่านร้านค้าแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านค้าธุรกิจรายย่อยมากมาย หลายร้านจำหน่ายสินค้าทำมือที่มีความวิจิตร สวยงาม เหมาะกับการซื้อเป็นของฝากอย่างมาก โดยเฉพาะร้านค้าขายเครื่องแก้ว ซึ่งมีอยู่หลายร้านด้วยกัน บางร้านจะมีกิจกรรมให้ลูกค้าได้ลงมือหล่อเครื่องแก้วเป็นถ้วย ชาม จาน แก้วน้ำ และตกแต่งด้วยตัวเองในราคาที่เป็นมิตร เมื่อชอปจนเหนื่อยแล้ว ย่านร้านค้าซาไกมาจิยังมีจุดเด่นอีกจุดหนึ่งนั่นคือร้านอาหารสตรีทฟูดแบบยืนกินหรือถือกินเดินไปกินไป ซึ่งร้านสตรีทฟูดที่นี่นิยมจำหน่ายเมนูอาหารทะเล ที่มีความสดและขึ้นชื่ออย่างมากในฮอกไกโดอย่างหอยเชลล์ฮอกไกโด ขาปูชิ้นยักษ์ ปรุงในหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไปในแต่ละร้าน และเมื่อคุณเดินจนสุดทางของถนนเส้นนี้ คุณจะพบกับหอนาฬิกาขนาดเล็กซึ่งจะมีไอน้ำพวยพุ่งออกมา หอนาฬิกานี้เองที่เป็นจุดถ่ายรูปของแฟนๆภาพยนตร์เรื่องแฟนเดย์ด้วยสถาปัตยกรรมที่ดูเก่าแก่แบบตะวันตก และด้านหลังหอนาฬิกาก็คือพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี (Music Box Museum) ที่ไม่ได้เพียงจัดแสดงกล่องดนตรีทำมือที่สวยงามและวิจิตรเพียงอย่างเดียว แต่ยังจำหน่ายกล่องดนตรีหลากหลายรูปแบบ บางกล่องก็มีเพลงกล่อมเด็กที่ฟังแล้วคุ้นหู บางกล่องก็มีเพลงจากภาพยนตร์การ์ตูนดิสนีย์อย่างเพลง Beauty and The Beast โฉมงามกับเจ้าชายอสูร และบางกล่องก็มีเพลงจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดังๆมากมาย หมุนเวียนมาจำหน่ายในร้านตลอดทั้งปี ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะเมื่อได้เข้าไปแล้วคุณจะรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในเทพนิยายเลยล่ะ

- ร้านค้าซาไกมาจิ Otaru Sakaimachi Dori -

- ร้านค้าซาไกมาจิ Otaru Sakaimachi Dori -

photos by  :  sumi!-flickr3

ย่านซูซูกิโนะ Susukino Entertainment District, Sapporo

ย่านซูซูกิโนะ Susukino Entertainment District, Sapporo
    หากคุณกำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวสถานบันเทิงในฮอกไกโด ย่านซูซูกิโนะในซัปโปโรคือแหล่งสถานบันเทิงที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ นอกจากจะเป็นที่ตั้งของตรอกราเมน ตรอกชื่อดังที่เป็นสถานที่ตั้งของร้านราเมนเลิศรสชื่อดังนับสิบร้านแล้ว ยังมีร้านค้าสินค้าประเภทต่างๆมากมาย และจุดเด่นที่ทำให้ย่านซูซูกิโนะเป็นแหล่งสถานบันเทิงชั้นนำในซัปโปโรก็คือจำนวนร้านอาหารและบาร์ที่รวมแล้วมีมากถึง 4,000 ร้านด้วยกัน แต่คุณไม่ต้องกังวลใจหากคุณไม่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในเวลากลางคืน ในเวลากลางวัน ย่านร้านค้าแห่งนี้ก็มีบรรยากาศที่ครึกครื้น และแหล่งชอปปิง ร้านค้าปลอดภาษีมากมายที่รอให้คุณได้ไปค้นพบ เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า สถานที่สำคัญที่เป็นจุดถ่ายรูปประจำย่านนี้ก็คือป้ายไฟนีออน นิกกา วิสกี้ (Nikka Whisky) ที่มีขนาดใหญ่และสีสันสดสว่าง รวมไปถึงร้านค้าและบาร์ต่างๆที่จะพร้อมใจกันเปิดไฟป้ายนีออน ทำให้ย่านการค้าธรรมดาๆในยามกลางวัน กลายเป็นแหล่งให้ความบันเทิงที่สวยงามตระการตาและ มีชีวิตชีวา น่าตื่นตาตื่นใจเมื่อสิ้นแสงตะวัน

- ช้อปปิ้งย่านซูซูกิโนะ Susukino -

- ช้อปปิ้งย่านซูซูกิโนะ Susukino -

photos by  :   ngchoi-flickr4

โกดังอิฐแดง คาเนะโมริ Kanemori Red Brick Warehouse, Hakodate

โกดังอิฐแดง คาเนะโมริ Kanemori Red Brick Warehouse, Hakodate
    โกดังอิฐแดง คาเนะโมริ ตั้งอยู่ที่ฮาโกดาเตะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมด้วยสถาปัตยกรรมที่สะดุดตา แม้ภายนอกจะดูเหมือนโกดังที่สร้างด้วยอิฐสีแดงขนาดใหญ่ธรรมดาๆ แต่ภายในนั้นคือแหล่งชอปปิงและแหล่งให้ความบันเทิงขนาดใหญ่ที่มีทั้งของฝากเก๋ๆ ทันสมัย เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ขนม และร้านอาหารมากมาย จุดเด่นที่ทำให้โกดังอิฐแดงแห่งนี้เป็นที่รู้จักนั่นก็คือฮอลล์เบียร์ ที่รวบรวมเบียร์หลากหลายรสชาติจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ให้ได้ชิม ได้เลือกซื้อกันในราคาที่สมเหตุสมผล ดังนั้นหากคุณต้องการเปิดประสบการณ์ ดื่มด่ำบรรยากาศที่สวยงามไปพร้อมๆกับการดื่มเบียร์รสชาติเยี่ยม โกดังอิฐแดง คาเนะโมริก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด

- โกดังอิฐแดง คาเนะโมริ -

- โกดังอิฐแดง คาเนะโมริ -

- โกดังอิฐแดง คาเนะโมริ -

- โกดังอิฐแดง คาเนะโมริ -5

ตึกเจอาร์ JR Tower Sapporo

ตึกเจอาร์ JR Tower , Sapporo
    สำหรับใครที่มีเวลาในการชอปปิงไม่มากนัก เราแนะนำให้คุณแวะมาที่ตึกเจอาร์ที่ซัปโปโร ตึกขนาดยักษ์ที่มีถึง 38 ชั้นแห่งนี้เป็นศูนย์รวมสินค้าของฝากและสินค้าประเภทต่างๆไว้มากมาย โดยแบ่งเป็นโซนด้วยชื่อต่างๆคือ อาเปีย (Apia) เป็นโซนที่เน้นจำหน่ายของฝากที่เน้นจำหน่ายสินค้าท้องถิ่นรวมไปถึงขนมหวานขึ้นชื่อต่างๆ ถัดมาคือ เอสต้า (Esta) ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ศูนย์อาหารขนาดใหญ่ รวบรวมร้านราเมนอร่อยๆไว้หลายร้านด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีโซนจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกด้วย ต่อมาคือ พาซิโอ (Paseo) ที่มีจุดเด่นอยู่ที่สวนขนาดย่อมให้คุณได้เดินเล่นเพลินๆและพักผ่อนตามอัธยาศัย ถือได้ว่าเป็นแหล่งชอปปิงในฮอกไกโดที่เดินทางมาสะดวกและใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงร้านค้าเองก็มีมากมาย รับรองว่าเดินกันจนเมื่อยขาเลยล่ะ

- ตึกเจอาร์ JR Tower Sapporo -

- ตึกเจอาร์ JR Tower Sapporo -

photos by  :   David McKelvey-flickr

- ตึกเจอาร์ JR Tower Sapporo -

- ตึกเจอาร์ JR Tower Sapporo -

photos by  :   David McKelvey-flickr

- ตึกเจอาร์ JR Tower Sapporo -

- ตึกเจอาร์ JR Tower Sapporo -

photos by  :   David McKelvey-flickr6

ตลาดเช้าฮาโกดาเตะ Hakodate Morning Market, Hakodate

ตลาดเช้าฮาโกดาเตะ Hakodate Morning Market, Hakodate
    ใครที่ชื่นชอบอาหารทะเลต้องไม่พลาดที่จะแวะมาที่ตลาดเช้าฮาโกดาเตะ ที่เป็นศูนย์รวมร้านอาหารที่เชี่ยวชาญด้านอาหารทะเลไว้นับสิบร้าน แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดเช้าแต่จริงๆแล้วคุณสามารถมาเดินเล่นที่ตลาดนี้ได้ตลอดทั้งวันจนตกบ่ายร้านจึงจะทยอยปิด นอกจากโซนขายปลาสดและอาหารทะเลแปรรูปแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ขึ้นชื่ออีกที่หนึ่งที่เอาใจนักกิน โดยเฉพาะนักกินที่ชื่นชอบอาหารทะเลดิบ สถานที่นั้นก็คือตลาดดงบุริ โยโกะโจ (Donburi Yokocho Market) เป็นตึกขนาดกลางที่ภายในรวบรวมร้านข้าวหน้าทะเลดิบ (Kaizen-don) ไว้หลายร้านด้วยกัน หิวเมื่อไหร่ก็สามารถแวะเข้าไปหาร้านอร่อยกันได้ที่นี่เลย หรือหากคุณต้องการหากิจกรรมทำก่อนกินอาหาร เราแนะนำร้านฮาโกะดาเตะ อาสะอิจิ เอกินิอิจิบะ (Hakodate Asaichi Ekiniichiba Squid Fishing Area) ร้านที่มีชื่อยาวแห่งนี้มีบริการตกปลาหมึกตัวเป็นๆ โดยคุณสามารถยืนตกปลาหมึกจากบ่อ จากนั้นนำไปให้พนักงานในร้านแล่สดๆกินเป็นซาชิมิหรือให้นำไปประกอบอาหารแบบอื่นก็ได้นะ

- ตลาดเช้าฮาโกดาเตะ Hakodate Morning Market -

- ตลาดเช้าฮาโกดาเตะ Hakodate Morning Market -7

ห้างสรรพสินค้าซัปโปโร แฟคตอรี Sapporo Factory

ห้างสรรพสินค้าซัปโปโร แฟคตอรี Sapporo Factory 
    อีกหนึ่งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ใจกลางซัปโปโร ซัปโปโร แฟคตอรีเป็นห้างที่เปิดมานานหลายทศวรรษและได้รับการปรับปรุงอยู่เรื่อยๆ เป็นศูนย์รวมร้านค้าและร้านอาหารที่ถูกแบ่งออกเป็น 7 โซนด้วยกัน มีร้านค้ามากถึง 160 ร้านด้วยกัน จำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นร้านค้าของฝาก ร้านค้าเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแบรนด์ดังๆอย่าง Adidas Lacoste Puma Oakley และแบรนด์ท้องถิ่นอย่าง ABC-Mart Koujitsusanso เป็นต้น ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ นอกจากนี้ยังแหล่งให้ความบันเทิงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ ใครที่เป็นสาวกภาพยนตร์ญี่ปุ่นก็ควรมาลองเปิดประสบการณ์ชมภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่โรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นดูสักครั้งนะคะ และศูนย์รวมเครื่องเกมหรือเกมเซนเตอร์นัมโค (Namco) ที่มีเครื่องคีบตุ๊กตามากมายหลากหลายรูปแบบให้ได้เพลิดเพลินกันด้วยล่ะ นอกจากแหล่งให้ความบันเทิงแล้ว ที่นี่ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่มีฮอลล์เบียร์ โซนที่รวบรวมเบียร์ชนิดต่างๆไว้มากมายโดยเฉพาะเบียร์ที่ผลิตในเกาะฮอกไกโด แถมยังมีบาร์ให้ชิมเบียร์รสชาติต่างๆอีกด้วย เอาใจคอเบียร์กันสุดๆ อีกจุดเด่นหนึ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งใหลเข้ามาที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ตลอดทั้งปีก็คือสถาปัตยกรรมที่ดูภายนอกว่าสวยงามแล้ว แต่เมื่อเข้าไปภายในก็ต้องตกตะลึงกับความสวยงามของเพดานหลังคาที่สร้างจากกระจก คล้ายกับว่าคุณได้เดินเข้าไปในเรือนกระจกขนาดยักษ์ ทำให้บรรยากาศภายในห้างดูโปร่งและสวยงามด้วยแสงแดดธรรมชาติ
- Sapporo Factory -

- Sapporo Factory -8

ศูนย์การค้า เอาท์เลต เรร่า Chitose Outlet Mall Rera

ศูนย์การค้า เอาท์เลต เรร่า Chitose Outlet Mall Rera
    สำหรับนักชอปตัวจริงคงรู้จักกับเอาท์เลต (Outlet) หรือศูนย์การค้าที่รวบรวมร้านแบรนด์เนมชื่อดังพร้อมด้วยสินค้าราคาถูกไว้มากมายนั่นเอง ซึ่งเอาท์เลตที่โด่งดังที่หนึ่งในเกาะฮอกไกโดก็คือเอาท์เลทเรร่า ศูนย์การค้าแบบเปิดตั้งอยู่ที่ชิโตเสะ รวบรวมร้านค้าแบรนด์เนมชื่อดังไว้มากถึง 400 แบรนด์ด้วยกัน ซึ่งหลายแบรนด์ก็ถือเป็นร้านค้าปลอดภาษี (Tax free shop) อย่างเช่น Coach Champion Hush-puppies LAOX Samsonite Seiko Kappa เป็นต้น จะเห็นได้ว่าไม่ใช่เพียงแบรนด์ของทางตะวันตกเท่านั้นที่ปลอดภาษีและเป็นที่นิยมในศูนย์การค้าแห่งนี้ แต่ยังมีร้านค้าท้องถิ่นมาเปิดให้บริการจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีในราคาที่เป็นมิตรด้วยเช่นกัน นอกจากสินค้าแบรนด์เนมสำหรับคนแล้ว จุดเด่นอีกจุดหนึ่งของที่นี่คือมีร้านค้าปลอดภาษีสำหรับสินค้าสัตว์เลี้ยงอย่าง Pet Paradise อยู่ด้วย ใครที่มีเลี้ยงสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขและแมวรับรองว่าต้องรู้สึกตื่นตาตื่นใจเมื่อได้เดินเข้าไปในร้านนี้อย่างแน่นอน การเดินทางมาที่ศูนย์การค้า เอาท์เลต เรร่าก็สะดวกสบายมากๆ เพียงแค่นั่งรถบัสฟรี (Shuttle bus) จากสนามบินชิโตเสะ (New Chitose Airport) เพียงสิบนาทีก็สามารถมาเดินชอปปิงฟินๆที่นี่ได้เลย
- Chitose Outlet Mall Rera -

- Chitose Outlet Mall Rera -9

ศูนย์การค้า มิตซุย เอาท์เลต Mitsui Outlet Park Sapporo Kotahiroshima

ศูนย์การค้า มิตซุย เอาท์เลต  Mitsui Outlet Park Sapporo Kotahiroshima
    อีกหนึ่งศูนย์การค้าเอาท์เลตยอดนิยมที่ตั้งอยู่นอกเขตซัปโปโรเล็กน้อย ศูนย์การค้า เอาท์เลต มิตสุอิ ถือเป็นศูนย์การค้าเอาท์เลตที่ใหญ่ที่สุดในเกาะฮอกไกโด ด้วยร้านค้าแบรนด์เนมมากถึง 174 แบรนด์ ไม่เพียงแต่มีแบรนด์เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเท่านั้น แต่ศูนย์การค้าแห่งนี้ยังมีแบรนด์เครื่องประดับ แบรนด์เครื่องสำอาง และแบรนด์สินค้าท้องถิ่นที่ขายสินค้าขึ้นชื่อเฉพาะของเกาะฮอกไกโดเท่านั้นอีกด้วย แน่นอนว่าร้านค้าหลายร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษี และอีกจุดเด่นหนึ่งของศูนย์การค้าแห่งนี้ก็คือศูนย์อาหารขนาดยักษ์ที่มีที่นั่งจุผู้ใช้บริการได้มากถึง 650 คน เดินชอปปิงจนเหนื่อยก็สามารถแวะมาพักทานอาหารและขนมที่ศูนย์อาหารแห่งนี้ได้เลย สะดวกสบายสุดๆ การเดินทางมาที่ศูนย์การค้าแห่งนี้ก็ง่ายเช่นกัน คุณสามารถนั่งรถบัสตรงมาที่นี่ได้เลยจากหน้าห้างสรรพสินค้าโตกิว สถานีรถไฟซัปโปโร ใช้เวลาในการเดินทาง 50 นาที หรือนั่งรถบัสจากสถานีรถไฟคิตะฮิโรชิมะใช้เวลาเพียง 20 นาที
- Mitsui Outlet Park Sapporo -

- Mitsui Outlet Park Sapporo -


POPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


โปรแกรมญี่ปุ่นที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น


ทัวร์ญี่ปุ่น OSAKA KYOTO JAPAN ALPS 5D 3N ซุปตาร์ เจแปนแอลป์ หิมะยังมีรู
   ราคาพิเศษสุดๆ
  1,563
รหัสทัวร์ :: TTNJP_XJ00308

ทัวร์ญี่ปุ่น OSAKA KYOTO JAPAN ALPS 5D 3N ซุปตาร์ เจแปนแอลป์ หิมะยังมีรู

จำนวนวัน
5วัน 3คืน
อาหาร 6 มื้อ
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

04 ม.ค. 2566 - 10 พ.ค. 2566
 
เม.ย.
พ.ค.
มิ.ย.

THB 38,888
Air Asia X

 แนะนำทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่น ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น