เที่ยวญี่ปุ่นซื้ออะไรดี? รวมย่านซื้อของฝากโตเกียว ของดี ของเด็ดต้องซื้อกลับอย่างแน่นอน

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 20 ม.ค. 2563
การได้มีโอกาสไป เที่ยวญี่ปุ่น นอกจากความสนุกของบรรยากาศ กิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงรสชาติอาหารแล้ว อีกสิ่งที่คนไทยต้องทำนั่นคือ ซื้อของฝากญี่ปุ่น ติดไม้ติดมือกลับมาตลอด ไม่ว่าจะไปกันเองหรือไปแบบ ทัวร์ญี่ปุ่น เชื่อว่าต้องมีวันที่ ช้อปปิ้งญี่ปุ่น กันอย่างเพลิดเพลินแน่นอน แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าควรเลือก ซื้อของฝากญี่ปุ่น อะไรบ้าง มาดูกันเลย


1

รองเท้าผ้าใบแนว sneaker แบบ Made in Japan

รองเท้าผ้าใบแนว sneaker แบบ Made in Japan
มา ช้อปปิ้งญี่ปุ่น ทั้งทีคงไม่พลาดที่จะซื้อรองเท้าผ้าใบแนว sneaker แบบฉบับ Made in Japan กันอย่างแน่นอน หากนึกถึงแบรนด์ดังก็ต้องเป็นจำพวก Onitsuka Tiger แต่ถ้าอยากได้แบรนด์แบบท้องถิ่นหน่อยก็มีให้เลือกเยอะ เช่น Moonstar, Doek, PRAS เป็นต้น ส่วนราคาก็ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อ เช่น ถ้า PRAS ราคาเริ่มต้นที่ 12,800 เยน, Onitsuka Maxico 66 SD 15,000 เยน เป็นต้น

- Onitsuka Tiger -

- Onitsuka Tiger -

- ร้านรองเท้าแนวญี่ปุ่น -

- ร้านรองเท้าแนวญี่ปุ่น -2

ช็อกโกแลตรอยซ์ (ROYCE’ Chocolate)

ช็อกโกแลตรอยซ์ (ROYCE’ Chocolate)
แบรนด์ช็อกโกแลตที่คนไทยคุ้นเคยกันดี จัดเป็นสิ่งที่มักซื้อมาฝากเพื่อนฝูงกันบ่อย ๆ ด้วยรสชาติอันแสนพิเศษ ละมุนลิ้นไม่เหมือนใคร แถมมีให้เลือกหลากหลายแบบ ซื้อได้ตามใจชอบเลย ราคาก็ขึ้นอยู่กับว่าชอบแบบไหน เช่น Potato chip Chocolate ที่เป็นมันฝรั่งเคลือบช็อกโกแลตราคา 778 เยน ส่วนตัวขึ้นชื่ออย่าง Nama Chocolate อยู่ที่ 660 เยน หรือ Chocolate Wafer Hazel Cream ตัวนี้ 778 เยน เป็นเวเฟอร์เคลือบช็อกโกแลตอร่อยมาก

- ช็อกโกแลตรอยซ์ (ROYCE’ Chocolate) -

- ช็อกโกแลตรอยซ์ (ROYCE’ Chocolate) -3

เสื้อผ้ายูนิโคล่ (Uniqlo)

เสื้อผ้ายูนิโคล่ (Uniqlo)
แบรนด์เสื้อผ้าดังแม้จะมีเปิดในเมืองไทยแต่การได้ไปซื้อถึงถิ่นกำเนิดมันเท่กว่าเห็น ๆ อุตส่าห์ได้ เที่ยวญี่ปุ่น ทั้งทีก็ต้องไม่พลาด ส่วนพวกแบบก็คงตามใจชอบแต่ละคนว่าอยากได้สไตล์ไหน ราคาแบรนด์นี้ไม่แรงแถมถูกกว่าเมืองไทยนิดหน่อย เช่น เสื้อเชิ้ต 1,990 เยน แถมชอบมีลดราคาบ่อย ๆ หรือจะซื้อแบรนด์ GU ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกราคาก็จะย่อมเยาไปอีก

- เสื้อผ้ายูนิโคล่ (Uniqlo) -

- เสื้อผ้ายูนิโคล่ (Uniqlo) -4

ป๊อกกี้ญี่ปุ่น(Pocky)

ป๊อกกี้ (Pocky)
ไม่ใช่แค่รสชาติธรรมดาที่มีในเมืองไทยแต่นี่คือสิ่งที่คนไทยชอบ ซื้อของฝากที่ญี่ปุ่น มาฝากเพื่อน ๆ มากเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยรสชาติแปลกใหม่หาได้ยาก เช่น รสช็อกโกแลตนม, รสชาเขียวแบบแท่งสั้น, แบบสีรุ้ง หรือออกตามฤดูกาล เป็นต้น ราคาก็หลากหลายขึ้นอยู่กับสถานที่ ขนาด และรสชาติ

- ป๊อกกี้ญี่ปุ่น(Pocky) -

- ป๊อกกี้ญี่ปุ่น(Pocky) -5

นาฬิกาคาซิโอญี่ปุ่น (Casio)

นาฬิกาคาซิโอ (Casino)
แบรนด์ยอดนิยมไม่ว่าจะไป ทัวร์ญี่ปุ่น หรือ เที่ยวญี่ปุ่น แบบไหนมักได้ติดไม้ติดมือกลับมาตลอด ด้วยราคาไม่แรงเริ่มต้นที่ 900 เยน บวกกับรุ่นต่าง ๆ มากมาย ทำให้คนไทยชื่นชอบ เน้นเลยว่า G-Shock ถือเป็นรุ่นที่คนไทยมักตามมาเป็นพิเศษ

- นาฬิกาคาซิโอญี่ปุ่น (Casio) -

- นาฬิกาคาซิโอญี่ปุ่น (Casio) -6

คิทแคทญี่ปุ่น (Kit Kat)

คิทแคท (Kit Kat)
ขนมที่คนไทยชื่นชอบและคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่ถ้ามา เที่ยวญี่ปุ่น จะซื้อรสเดิม ๆ ไปได้อย่างไร จึงแนะนำรสชาติแปลก ๆ หาไม่ได้ในเมืองไทย เช่น รัมเรซิ่น, ถั่วแดง, ซากุระ, ชาเขียว ฯลฯ ราคาก็ขึ้นอยู่กับปริมาณ สถานที่ และรสชาติ

- คิทแคทญี่ปุ่น -

- คิทแคทญี่ปุ่น -7

เครื่องสำอางญี่ปุ่น (Japan cosmetics Shop)

เครื่องสำอางญี่ปุ่น
จะ ช้อปปิ้งญี่ปุ่น ทั้งทีสาว ๆ ต้องไม่พลาดเครื่องสำอางอย่างแน่นอน ด้วยคุณภาพระดับโลกในหลาย ๆ แบรนด์ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงทำให้สาว ๆ หลงใหลในการมาช้อปปิ้งที่ประเทศนี้อย่างมาก แถมราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิดขึ้นอยู่กับยี่ห้อและขนาด สามารถเลือกได้ทุกอย่างเพื่อความสวยความงามสำหรับสาว ๆ

- เครื่องสำอางญี่ปุ่น (Japan cosmetics Shop) -

- เครื่องสำอางญี่ปุ่น (Japan cosmetics Shop) -

- เครื่องสำอางญี่ปุ่น (Japan cosmetics Shop) -

- เครื่องสำอางญี่ปุ่น (Japan cosmetics Shop) -8

กระเป๋าแฟชั่นญี่ปุ่น (japan Fashion bag)

กระเป๋าแฟชั่นญี่ปุ่น
จะ ซื้อของฝากที่ญี่ปุ่น อีกสิ่งที่ห้ามพลาดคือบรรดากระเป๋าแฟชั่นต่าง ๆ ที่มีหลายแบรนด์ หลากสไตล์ให้ได้เลือกสรรกันอย่างจุใจ เช่น Anello กับราคาเริ่มต้น 4,000 เยน, Bao Bao, Issey Miyake, Pleats Please และอื่น ๆ เลือกไปเลือกมาได้กระเป๋ากลับไปหลายใบเลยทีเดียว

- กระเป๋าแฟชั่นญี่ปุ่น (japan Fashion bag) -

- กระเป๋าแฟชั่นญี่ปุ่น (japan Fashion bag) -9

ของแบรนด์เนมมือสองญี่ปุ่น

ของแบรนด์เนมมือสอง
ใครว่ามา เที่ยวญี่ปุ่น ต้องเจอแต่ของแบรนด์เนมแพง ๆ ลองมาย่านชินจูกุแล้วคุณจะเจอกับของแบรนด์เนมมือสองสภาพดีมากมายแถมราคาเป็นมิตรอีกต่างหาก จะน้ำหอม, กระเป๋า, เสื้อผ้า, นาฬิกา, รองเท้า แม้กระทั่งกีตาร์ยังมีวางขายเลย ราคาก็ต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและสภาพ

- ของแบรนด์เนมมือสองญี่ปุ่น -

- ของแบรนด์เนมมือสองญี่ปุ่น -10

เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์ญี่ปุ่น

เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์
ของฝากอีกประเภทที่ได้รับความนิยมสูงด้วยความที่ญี่ปุ่นมีเทคโนโลยีติดอันดับต้น ๆ ของโลก การได้ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์เสริมโทรศัพท์ต่าง ๆ จากประเภทนี้โดยตรงจะมีความล้ำหน้ากว่าใครเพื่อน เลือกซื้อได้ตามใจชอบ มีหลายราคา หลายร้าน

- เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์ญี่ปุ่น -

- เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์ญี่ปุ่น -11

สินค้าจากร้อน 100 เยนญี่ปุ่น

สินค้าจากร้อน 100 เยน
ร้าน 100 เยน ของญี่ปุ่นมีหลายแบรนด์มาก เช่น Daiso, Seria, Can Do ฯลฯ สามารถเลือกได้ตามใจชอบ แถมสินค้าก็มีครบครันยิ่งกว่ากระเป๋าโดเรม่อน อยากได้อะไรเดินเลือกดูกันเต็มที่ มักมีสินค้าคาดไม่ถึงวางขาย เช่น ที่ปอกเปลือกไข่, ที่แกะปู, ซิลิโคนห่ออาหาร ฯลฯ ราคาเริ่มต้นที่ 100 เยน

- สินค้าจากร้อน 100 เยนญี่ปุ่น -

- สินค้าจากร้อน 100 เยนญี่ปุ่น -12

เจลเช็ดเลนส์ใส กันเกิดฝ้า

เจลเช็ดเลนส์ใส กันเกิดฝ้า
ของฝากสุดล้ำที่คนสวมแว่นเท่านั้นจึงจะเข้าใจ เพียงแค่หยดลงบนแว่นเช็ดให้แห้ง แค่นี้ก็หมดกังวลเรื่องฝ้าที่จะเกิดจากไอน้ำ ไม่ต้องยุ่งยากถอดเช็ดกระจกแว่นตลอดวัน มีหลายยี่ห้อ หลายราคาให้ได้เลือกซื้อ นวัตกรรมสุดล้ำของประเทศนี้อีกอย่างที่ห้ามพลาด13

ของที่ระลึกร้าน Line Friends Store Japan

ของที่ระลึกร้าน Line Friends Store
แอปฯ ชื่อดังที่มีต้นกำเนิดจากญี่ปุ่น และคนไทยเองก็นิยม ด้วยความน่ารักของบรรดาเพื่อน ๆ ไลน์ เช่น หมีบราวน์, กระต่ายโคนี่ ฯลฯ จึงทำให้สินค้าใน Line Friends Store แห่งนี้โดนใจคนจำนวนมาก มีสินค้าหลายประเภทให้เลือกสรร เช่น สาย USB, เคสมือถือ, พวงกุญแจ และอีกมากมาย ราคาก็ขึ้นอยู่กับสินค้านั้น ๆ

- ของที่ระลึกร้าน Line Friends Store Japan -

- ของที่ระลึกร้าน Line Friends Store Japan -

- ของที่ระลึกร้าน Line Friends Store Japan -

- ของที่ระลึกร้าน Line Friends Store Japan -14

โมเดลอาหาร

โมเดลอาหาร
ซื้อของฝากที่ญี่ปุ่น ไม่จำเป็นต้องของชิ้นใหญ่ ราคาแพง แต่แค่เลือกของมีเสน่ห์อย่าง โมเดลอาหาร ก็ถือว่าล้ำค่ามาก จริง ๆ ของพวกนี้คนญี่ปุ่นจะเอาไว้ใช้กับร้านอาหารภาษาต่าง ๆ เพื่อให้เข้าใจว่าขายอะไร ราคาก็มีหลากหลายขึ้นอยู่กับชนิดโมเดล

- โมเดลอาหาร -

- โมเดลอาหาร -15

ตะเกียบญี่ปุ่น

ตะเกียบญี่ปุ่น
ซื้อของฝากที่ญี่ปุ่น กับตะเกียบดูเป็นของคู่กัน แม้จะมองว่ามันของธรรมดา แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่นอนเพราะตะเกียบที่นี่มีหลายรูปแบบ หลายสีสันให้ได้เลือกซื้อ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 100 เยน ตามร้าน 100 เยน ทั่วไปจนถึงราคาแพง ๆ หลายเฉพาะสวยงามล้ำค่าสุด ๆ

-   ตะเกียบญี่ปุ่น -

- ตะเกียบญี่ปุ่น -16

แก้ว Edo Kiriko

แก้ว Edo Kiriko
มา เที่ยวญี่ปุ่น แล้วอยากได้อะไรกลับไปฝากเจ้านาย พ่อแม่ แนะนำอันนี้เลย แก้วเอโดะแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ มีให้เลือกหลายสไตล์ จะทรงไหน สีอะไรมีหมด ราคาขึ้นอยู่กับลวดลายและความยากในการเจียระไนขึ้นมา การันตีว่าสวยจริง ใครได้ไปต้องประทับใจ

- แก้ว Edo Kiriko -

- แก้ว Edo Kiriko -17

ขนม Tokyo Hiyoko

ขนม Tokyo Hiyoko
ขนมที่ใครมา เที่ยวญี่ปุ่น ก็ควรซื้อกลับไป ลักษณะภายนอกเหมือนลูกเจี๊ยบ ทำจากแป้ง (เหมือนแป้งขนมเค้ก) ข้างในจะมีไส้เลือกได้หลายรส เช่น พุดดิ้ง, เจลลี่ รสชาติดี เป็นขนมที่ส่วนใหญ่ซื้อเอาไปฝากเพื่อน ๆ ได้เลย ราคาขึ้นอยู่กับร้านและจำนวนที่ซื้อ เช่น 9 ชิ้น 1,080 เยน

- ขนม Tokyo Hiyoko -

- ขนม Tokyo Hiyoko -


POPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


 แนะนำทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่น ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น