16พิกัด เที่ยวปราสาทญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่นเมื่อไหร่จะต้องไปเช็คอินให้ได้

โพสเมื่อ 31 ม.ค. 2563

1

  ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)

ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)
ปราสาทญี่ปุ่น แห่งนี้เป็นปราสาทที่เก่าแก่และสำคัญอันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ ปราสาทฮิเมจิรอดพ้นจากวิกฤติและความเสี่ยงที่จะถูกทำลายทั้งจากสงครามโลกครั้งที่สอง แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ฮันชิงในปี พ.ศ. 2538 มาได้โดยคงสภาพที่ค่อนข้างสมบูรณ์เต็มที่ นับเป็นสมบัติชิ้นสำคัญของชาติและได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกในปี พ.ศ.2536 เป็นปราสาทโบราณที่งามที่สุด 1 ใน 3 ของประเทศ ชาวญี่ปุ่นขนานนามปราสาทแห่งนี้ว่า ฮากุระโจ หรือ ปราสาทนกกระสาขาว เพราะพื้นของปราสาทด้านนอกมีสีขาวสวยงาม โดยรอบมีป้อมปืนใหญ่และรูโรยหิน มีบันไดวนเข้าสู่ชั้นบนของปราสาท

-  ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) -

- ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) -


2

  ปราสาทคุมาโมโต้ (Kumamoto Castle)

ปราสาทคุมาโมโต้ (Kumamoto Castle)
ปราสาทญี่ปุ่น ที่สวยงามอีกแห่งนี้เป็นปราสาทที่ตั้งอยู่ในเขตชูโฮ  เมืองคุมาโมโต้ จังหวัดคุมาโมโต้ นับได้ว่าเป็นปราสาทที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น สร้างเสร็จในปี 1601 จุดประสงค์เพื่อใช้เป็นป้อมปราการในการป้องกันฆ่าศึก ภายในพื้นที่กว่า 9 กิโลเมตรรายล้อมไปด้วย ป้อมปืนถึง 49 ป้อม ประตูขนาดเล็ก 29 แห่ง ประตูป้อมปืน 18 แห่ง มีหอคอย 2 หอที่สามารถมองไปได้รอบทิศทั่วบริเวณ ปราสาทแห่งนี้เคยถูกเพลิงไหม้วอดวายไปในปี ค.ศ. 1877 และบูรณะขึ้นใหม่ในปี ค.ศ. 1960 แต่เมื่อเดือนเมษายน ค.ศ. 2016 ได้มีแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เกิดขึ้นทำให้เกิดความเสียหายอย่างหนัก ทางการได้ปิดไม่ให้นักท่อง เที่ยวญี่ปุ่นทั่วไปรวมถึง ทัวร์ญี่ปุ่น เข้าชมมาถึง 3 ปี และประกาศเปืดให้เข้าชมใหม่ในช่วงนี้

-   ปราสาทคุมาโมโต้ (Kumamoto Castle) -

- ปราสาทคุมาโมโต้ (Kumamoto Castle) -


3

  ปราสาทชูริ (Shuri Castle)

ปราสาทชูริ (Shuri Castle)
เป็น ปราสาทญี่ปุ่น ที่ใช้เป็นพระราชวังเก่าสร้างในสมัยริวกีว ตั้งอยู่นเขต ชูริ ในจังหวัดโอกินาว่า ปราสาทแห่งนี้เคยถูกทำลายลงจนเสียหายเหลือเพียงกำแพงที่โผล่พ้นดินมาเพียง 30 เซนติเมตรเท่านั้น ในช่วงที่มีเหตุการณ์การทำ ยุทธการโอกินาว่า แต่ได้มีการสร้างขึ้นมาใหม่อีกครั้งในปี พ.ศ. 2535 โดยสร้างขึ้นจากรูปถ่าย ภาพวาด บันทึกทางประวัติศาสตร์ของประเทศและการบอกเล่าของคนเฒ่าคนแก่ ความทรงจำของผู้คนโดยรอบบริเวณ แต่เมื่อปี พ.ศ. 2562ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาก็มีเหตุไฟไหม้เสียหายอีกครั้ง หลังจากบูรณธจึงได้เปิดให้นักท่อง เที่ยวญี่ปุ่น และ ทัวร์ญี่ปุ่น ทั่วไปเข้าชมเมื่อไม่นานมานี้

-   ปราสาทชูริ (Shuri Castle) -

- ปราสาทชูริ (Shuri Castle) -


4

  ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)
หากได้มาเยือนเมืองโอซาก้าจะต้องไม่พลาดแลนด์มาร์คที่สำคัญคือปราสาทโอซาก้า เป็นปราสาทที่สูงถึง 8 ชั้นล้อมด้วยสวนน้ำ กำแพงหินและภายในมีสวนนิชิโนมูระที่สวยงามและมีต้นซากุระเรียงรายมากมาย  เดิมสถานที่ตรงนี้เป็นที่ตั้งของวัดอิชิยาม่า ฮอนกันจิ แต่ได้ถูก โอดะ โนบุทากะ ทำลายลงและสร้างปราสาทโอซาก้าขึ้นทดแทน ในปี ค.ศ. 1583  ผู้สร้างคือ โทโยมิ ฮิเดโยชิ  ปราสาทแห่งนี้เคยถูกทำลายด้วยน้ำมือของโทกุกาว่าและเสียหายใหญ่จากเหตุการณ์ฟ้าผ่า แต่ก็ได้รับการบูรณะอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน เป็นปราสาทสวยงามเก่าแก่ขนาดใหญ่ที่สำคัญที่สุดของโอซาก้า ต้อนรับการมาเยือนของคนทั่วโลก

- ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) -

- ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) -


5

  ป้อมปราการและหอคอยโกเรียวคาคุ (Goryokaku)

ป้อมปราการและหอคอยโกเรียวคาคุ (Goryokaku)
สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งนี้เป็นป้อมปราการขนาดใหญ่กินบริเวณกว้างที่สร้างขึ้นด้วยรูปแบบตะวันตก มีอายุกว่า 150 ปีมาแล้วป้อมถูกสร้างเป็นลักษณะแฉกรูปดาว มีการขุดคูน้ำล้อมรอบไว้ มีหอคอยโกเรียวคาคุตั้งอยู่ ล้อมรอบด้วยต้นซากุระกว่า 1600 ต้น ตั้งอยู่นเมืองฮอกไกโด เป็นสถานที่ชมดอกซากุระของนักท่อง เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น และชาวเมืองฮอกไกโดที่เป็นที่นิยมอย่างมาก มีทิวทัศน์สวยงามทุกฤดู คือมีดอกซากุระให้ชมในหน้าชมซากุระ ในหน้าฝนจะเขียวชอุ่มไปทั่วและปกคลุมด้วยหิมะดูแปลกตาในหน้าหนาว
- ป้อมปราการและหอคอยโกเรียวคาคุ (Goryokaku) -

- ป้อมปราการและหอคอยโกเรียวคาคุ (Goryokaku) -


6

  ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle)

ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle)
ปราสาทญี่ปุ่น แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองนาโกย่า จังหวัดไอชิ ถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2068 โดยอิมางาวะ อุจิชิกะ ภายหังในปี 2075 โอดะ โนบุฮิเดะ ได้แย่งชิงไว้ในครอบครองและถูกปล่อยทิ้งร้างในปี พ.ศ. 2153ภายหลังได้ถูกบูรณะและก่อสร้างขึ้นใหม่ จุดเด่นของปราสาทแห่งนี้อยู่ที่ยอดของปราสาทมีรูปสลักปลาหัวเสือทองคำสลักอยู่เรียกกันว่า คินซาจิ ใช้เป็นเครื่องรางป้องกันไฟไหม้และเป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจของขุนนางชั้นสูง ในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง ปราสาทถูกทำลายเสียหายอย่างหนัง แต่ยังคงรักษาภาพเขียนเก่าแก่จำนวนมากไว้ได้ ปราสาทถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี พ.ศ. 2502 โดยได้ปรับปรุงให้เป็นโครงสร้างคอนกรีตและติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพื่อต้อนรับนักท่อง เที่ยวญี่ปุ่น และทั่วโลก

- ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle) -

- ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle) -


7

  ปราสาทมัตสุโมโต้ (Matsumoto Castle)

ปราสาทมัตสุโมโต้ (Matsumoto Castle)
ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองนาโกย่า จังหวัดนางาโนซึ่งไม่ไกลจากโตเกียวจึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นและต่างชาติจำนวนมาก จุดเด่นของของปราสาทแห่งนี้คือมีตัวปราสาทเป็นสีดำจึงได้รับชื่อเรียกอีกชื่อว่า ปราสาทอีกา เป็นปราสาทที่มีความแปลกตรงที่สร้างบนพื้นที่ราบและมีปีกด้านข้างปราสาทเหมือนปีกนก มีความสวยงามต่างจากปราสาทอื่น ๆ ในญี่ปุ่น

- ปราสาทมัตสุโมโต้ (Matsumoto Castle) -

- ปราสาทมัตสุโมโต้ (Matsumoto Castle) -


8

  ปราสาทนิโจ (Nijo Castle)

ปราสาทนิโจ (Nijo Castle)
เป็นปราสาทสำคัญที่เต็มไปด้วยศิลปะแบบญี่ปุ่นแห่งเมืองเกียวโตแท้และดั้งเดิม ตั้งอยู่ในเมืองเกียวโตเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากทัวร์ญี่ปุ่นทั่วโลกประกอบด้วยป้อมปราการที่สร้างเป็นวงแหวนล้อมรอบอยู่ 2 ชั้น เป็นที่ตั้งพระราชวังนิโนมารุ สวนอุทยานและอาคารหลายแห่งตั้งเรียงรายอยู่ภายใน มีอาณาเขตทั้งหมดรวมพื้นที่ถึง 275,000 ตารางเมตร เป็นพระราชวังของตระกูลโทงุฮาวะที่ปกครองญี่ปุ่นอยู๋ถึง 260 ปีในช่วงปี ค.ศ. 1603-1868

- ปราสาทนิโจ (Nijo Castle) -

- ปราสาทนิโจ (Nijo Castle) -


9

  ปราสาทฮิโกเนะ (Hikone Castle)

ปราสาทฮิโกเนะ (Hikone Castle)
ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่นเมืองฮิโกเนะ จังหวัดชิงะ สร้างขึ้นในยุคเอโดะเป็นหนึ่งในปราสาทที่ยังคงอนุรักษ์ของเดิมไว้ไม่มีการเปลี่ยนแปลงและถูกตั้งให้เป็นมรดกแห่งชาติญี่ปุ่น ปราสาทถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1575 มีการนำหินจากปราสาทซาวายามะมาสร้างต่อเติมขึ้นในบางส่วน นับเป็นปราสาทที่รอดพ้นภัยพิบัติและการรื้อถอนมาได้เพียงๆไม่กี่แห่งของประเทศญี่ปุ่น มีต้นซากุระกว่า 1200 ต้นเรียงรายอยู่บริเวณคูน้ำรอบปราสาท

- ปราสาทฮิโกเนะ (Hikone Castle) -

- ปราสาทฮิโกเนะ (Hikone Castle) -


10

  ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle)

ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle)
เป็นปราสาทญี่ปุ่นเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดอาโอโมริ หากใครได้มาเยือนภูมิภาคโทโฮคุก็จะต้องมาเยี่ยมชมปราสาทแห่งนี้ในเมืองฮิโรซากิ ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นใน ปี ค.ศ. 1810  ตัวปราสาทเป็นปราสาทที่มีขนาดย่อมไม่ใหญ่โตหรูหราเหมือนปราสาทแห่งอื่น ๆ ทั่วญี่ปุ่น แต่กลับตั้งอยู่ในสถานที่ที่ล้อมรอบด้วยสวนขนาดมหึมากว้างใหญ่ รู้จักกันในชื่อเสียงโด่งดังว่า สวนฮิโรซากิ เต็มไปด้วยซากุระมากถึง 2500 ต้น ที่นี่จึงเป็นสถานที่ชมดอกซากุระที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งเป็นที่ยอดนิยม 1 ใน 3 ของประเทศ

- ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle) -

- ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle) -


11

  ปราสาทบิทชู มัสซุยามะ (Bitchu Matsuyama)

ปราสาทบิทชู มัสซุยามะ (Bitchu Matsuyama)
เป็นปราสาทที่ตั้งอยู่บนยอดเขาในจังหวัดโอคายาม่า เป็นปราสาทที่มีความสำคัญมากเพราะเป็นปราสาทที่เก่าแก่และทุกอย่างเป็นของเดิมตั้งแต่ครั้งสร้าง เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นที่ยังหลงเหลืออยู่ในปัจจุบัน และเป็นปราสาทที่ตั้งอยู่ในจุดสูงที่สุดเมื่อนับเปรียบเทียบกับปราสาททั้งหมดของญี่ปุ่น สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1240   คือเกือบ 800 ปีมาแล้ว จากจุดจอดรถด้านล่างต้องเดินขึ้นไบนทางชันขึ้นเขาถึง 20 นาทีจึงจะถึงยังบริเวณปราสาท ขนาดของปราสาทนั้นไม่ใหญ่ มีขนาดเล็กตามแบบของปราสาทที่สร้างขึ้นบนยอดเขา

-  ปราสาทบิทชู มัสซุยามะ (Bitchu Matsuyama) -

- ปราสาทบิทชู มัสซุยามะ (Bitchu Matsuyama) -


12

  ปราสาทอินุยามะ (Inuyama Castle)

ปราสาทอินุยามะ (Inuyama Castle)
ปราสาทญี่ปุ่น แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เมือง อินุยามะ จังหวัดไอชิ ที่ตั้งปราสาทสามารถมองลงมาเห็นแม่น้ำสายคิโซะ ที่กั้นระหว่างจังหวัดไอจิและจังหวัดกิฟุ อยู่บนเนินเขาเตี้ย ๆ ที่สงบสวยงามปราสาทแห่งนี้เป็นอีก 1 แห่งในทั้งหมด 12 แห่งที่เป็นปราสาทดั้งดิมครั้งแรกสร้างไม่ได้ถูกทำลายลงจนต้องสร้างใหม่เหมือนปราสาทโดยทั่งไปแห่งอื่น เป็นปราสาทเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1537  มีวิวทิวทัศน์โดยรอบที่สวยงามและถูกปรับปรุติดตั้งลิฟท์โดยสารสำหรับนักท่อง เที่ยวญี่ปุ่น และ ทัวร์ญี่ปุ่น รวมถึงคนทั่วไปได้เข้าชมอย่างสะดวกสบาย


- ปราสาทอินุยามะ (Inuyama Castle) -

- ปราสาทอินุยามะ (Inuyama Castle) -


13

  ปราสาทโคจิ (Kochi Castle)

ปราสาทโคจิ (Kochi Castle)
ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองโคจิ เขตโคจิ ภูมิภาค ชิโคขุ  ก่อสร้างขึ้นโดย ยามาคุจิ คาสุโทโย ซึ่งเป็นซามุไรปกครองเมืองนี้ สร้างขึ้นเมื่อ กว่า 400 ปีที่ผ่านมาปราสาทมีความสวยงามมากทางสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นโดยเฉพาะในส่วนของประตูและรั้วมีอนุสาวรีย์ของซามุไรผู้ปกครองอยู่บนหลังม้าทำจากสำริดงดงามตั้งอยู๋หน้าปราสาท


-  ปราสาทโคจิ (Kochi Castle) -

- ปราสาทโคจิ (Kochi Castle) -


14

  ปราสาทมารุกาเมะ (Marugame Castle)

ปราสาทมารุกาเมะ (Marugame Castle)
เป็นปราสาทญี่ปุ่นโบราณที่ตั้งอยู่บนยอดเขามารุกาเมะ หากมองจากปราสาทลงมาจะเห็นตัวเมืองเป็นบริเวณกว้างไปจรดทะเล  สร้างขึ้นในระหว่างปี ค.ศ. 1597-1602 จึงแล้วเสร็จ ปราสาทแห่งนี้ผ่านเหตุการณ์และภัยตร่าง ๆ มาหลายยุคสมัย เคยถูกไฟไหม้ครั้งใหญ่เหลือเพียงประตูหน้าต่างและถูกสร้างขึ้นใหม่ในภายหลัง ปัจจุบันเปิดให้เข้าชมได้ทั้งภายในและรอบ ๆ มีส่วนของพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมสำหรับผู้ที่มา เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น และผู้สนใจได้เข้าชม

- ปราสาทมารุกาเมะ (Marugame Castle) -

- ปราสาทมารุกาเมะ (Marugame Castle) -


15

  ปราสาทมารุโอกะ (Maruoka Castle)

ปราสาทมารุโอกะ (Maruoka Castle)
ปราสาทแห่งนี้มีชื่ออีกชื่อหนึ่งว่า ปราสาทคาสุมิกาโจภายในปราสาทมีหอคอยสามชั้นที่มีความสูงถึง 181เมตร โดยรอบปราสาทติดตั้งกระจกบานใหญ่ที่มองลงมาเห็นทิวทัศน์สวยงามทั่งปราสาทที่เต็มไปด้วยต้นซากุระ 400 ต้น  มีกำแพงหินที่สร้างแบบโบราณเรียกกันว่า โนซูระดูมิ  ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1576

- ปราสาทมารุโอกะ (Maruoka Castle) -

- ปราสาทมารุโอกะ (Maruoka Castle) -


POPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


โปรแกรมญี่ปุ่นที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น


ทัวร์ญี่ปุ่น FUKUOKA ฟุกุโอกะ คิตะ คิวชู ยูฟูอิน 5วัน 3คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  68
รหัสทัวร์ :: ITCJP_FD00023

ทัวร์ญี่ปุ่น FUKUOKA ฟุกุโอกะ คิตะ คิวชู ยูฟูอิน 5วัน 3คืน

จำนวนวัน
5วัน 3คืน
อาหาร 4 มื้อ
โรงแรม 3 ดาว
ขึ้น-ลง ดอนเมือง/ดอนเมือง

24 ก.ค. 2566 - 24 พ.ย. 2566
 
พ.ย.

THB 25,888
Air Asia

ทัวร์ญี่ปุ่น FUKUOKA  ฟุกุโอกะ คิตะ คิวชู ยูฟูอิน 5วัน 3คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  77
รหัสทัวร์ :: ITCJP_FD00022

ทัวร์ญี่ปุ่น FUKUOKA ฟุกุโอกะ คิตะ คิวชู ยูฟูอิน 5วัน 3คืน

จำนวนวัน
5วัน 3คืน
อาหาร 4 มื้อ
โรงแรม 3 ดาว
ขึ้น-ลง ดอนเมือง

21 ก.ค. 2566 - 24 พ.ย. 2566
 
พ.ย.

THB 25,888
Air Asia

ทัวร์ญี่ปุ่น Oha you TOKYO FUJI 5วัน 3คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  108
รหัสทัวร์ :: ITCJP_XJ00492

ทัวร์ญี่ปุ่น Oha you TOKYO FUJI 5วัน 3คืน

จำนวนวัน
5วัน 3คืน
อาหาร 6 มื้อ
โรงแรม 4 ดาว
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

26 ก.ค. 2566 - 13 ต.ค. 2566
 
ก.ย.
ต.ค.

THB 27,888
Air Asia X

ทัวร์ญี่ปุ่น โออิตะ เบปปุ ยูฟุอิน Freeday 5วัน 3คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  122
รหัสทัวร์ :: BIJP_VZ00071

ทัวร์ญี่ปุ่น โออิตะ เบปปุ ยูฟุอิน Freeday 5วัน 3คืน

จำนวนวัน
5วัน 3คืน
อาหาร 6 มื้อ
โรงแรม 3 ดาว
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ

26 ก.ค. 2566 - 24 ต.ค. 2566
 
ต.ค.

THB 27,999
Vietjet Air

 แนะนำทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่น ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น