พิกัดเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว เที่ยวสนุก นอนอุ่น ฟินแน่นอน

โพสเมื่อ 20 ก.พ. 2563

ฤดูหนาวเป็นหนึ่งในฤดูกาลที่ดีที่สุดสำหรับการเที่ยวญี่ปุ่น และหนึ่งในโปรแกรมสุดฟินที่คณะลูกทัวร์ผู้หลงใหลในหิมะขาวสะอาดตาจะไม่ยอมพลาด ก็คือโปรแกรมเที่ยวฮอกไกโดฤดูหนาวนั่นเอง ทำไมฮอกไกโดหน้าหนาวถึงน่าสนใจสุดๆ สำหรับทัวร์ญี่ปุ่น นั่นก็เพราะ ฮอกไกโดเป็นเกาะทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากๆ  ในฤดูหนาวยอดเขาต่างๆ ในฮอกไกโดจะปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวสะอาดตา มีแหล่งสกีที่สวยงามระดับโลก แถมมีกิจกรรมให้คนรักทัวร์ญี่ปุ่นฟินกันแบบจุใจ ฉะนั้น หน้าหนาวนี้ใครยังไม่รู้จะไปกอดหมอนนอนอุ่นตากอากาศหนาวๆ ที่ไหน ลองมาดูทริปฮอไกโดกันจ้า 


1

  โนโบริเบ็ทสึ (Noboribetsu)

โนโบริเบ็ทสึ (Noboribetsu)
เปิดทริปเที่ยวฮอกไกโดฤดูหนาว ต้องไม่พลาดไปตามรอยหนังดังเรื่องแฟนเดย์กันที่เมืองโนโบริเบ็ทสิ (Noboribetsu) แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของทัวร์ฮอกไกโด เมืองโนโบริเบทสึ(Noboribetsu) เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านบ่อน้ำพุร้อน มีหมู่บ้านออนเซ็นที่ได้ชื่อว่ามีความงดงามที่สุดและดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นโดยบ่อน้ำพุร้อนที่งดงามที่สุดคือ บ่อจิโงคุดานิ(Jigokudani or Hell Valley) นอกจากนั้น เมืองนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวฮอตฮิตอีกมากมาย ทั้งหุบเขานรกจิโงคุดานิ แหล่งต้นธารของบ่อน้ำร้อน หมู่บ้านนินจาโนโบริเบทสึ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์หมีสีน้ำตาล(Noboribetsu Bear Park) อควาเรียมและสวนสนุก(Marine Park Nixe) และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำต่างๆ การเดินทางมาเที่ยวชมเมืองใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชม. ด้วย JR จากสนามบิน New Chitose Airport มาถึงแล้วก็มีรถบริการสาธารณะมากมายที่ให้เราใช้เดินทางไปท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ ได้อย่างสะดวก
- โนโบริเบ็ทสิ Noboribetsu -

- โนโบริเบ็ทสิ Noboribetsu -


2

  หุบเขานรกจิโงคุดานิ (Jigokudani noboribetsu) เมือง Noboribetsu

หุบเขานรกจิโงคุดานิ (Jigokudani noboribetsu) เมือง Noboribetsu
มาต่อกันที่แลนมาร์คสำคัญของเมืองโนโบริเบทสึนั่นก็คือ หุบเขานรกจิโงคุดานิ (Jigokudani noboribetsu) สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ถูกเรียกว่าหุบเขานรก เพราะมีธารน้ำที่มีควันพวยพุ่งจากแร่กำมะถัน พื้นที่โดยรอบเป็นหุบเขาสลับซับซ้อนสวยงามมาก ใครที่อยากมาทัวร์ฮอกไกโดแบบเดินทางท่องเที่ยวแนวธรรมชาติต้องไม่พลาดมาที่นี่ เพราะมีเส้นทางเดิมชมธรรมชาติที่สวยงาม ในฤดูหนาวเราจะได้ชมวิวที่แปลกตาสุดๆ เพราะจะเห็นสะพานไม้ทอดยาวไปกับภูเขาสีส้มอิฐที่ปกคลุมด้วยหิมะ อารมณ์เดียวกันเป๊ะกับหนังดังเรื่องแฟนเดย์ที่พระเอก นางเอกมาสบตาฟินๆ กันท่ามกลางหิมะขาวโพลน ส่วนการเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยาก แค่นั่งรถบัสจากสถานีรถไฟ NOBORIBETSU มาลงที่หมู่บ้านออนเซ็นก็สามารถเดินไปชมหุบเขานรกจิโงคุดานิได้แล้วล่ะ
- หุบเขานรกจิโงคุดานิ Jigokudani noboribetsu -

- หุบเขานรกจิโงคุดานิ Jigokudani noboribetsu -


3

  หมู่บ้านดาเตะจิไดมุระ Noboribetsu Date Jidaimura

หมู่บ้านดาเตะจิไดมุระ Noboribetsu Date Jidaimura
ยังคงอยู่กันที่เมืองโนโบริเบทสึ(Noboribetsu) มาแล้วก็ต้องไม่พลาดที่จะมาเยี่ยมชม หมู่บ้านดาเตะจิไดมุระ หมู่บ้านจำลองวิถีชีวิตของชาวเอโดะในสมัยโบราณ ใครชอบมาทัวร์ญี่ปุ่นแบบได้เรียนรู้วัฒนธรรมดั้งเดิมด้วยต้องชอบมากๆ  เพราะที่นี่มีการแสดงต่างๆ และมีการจำลองทั้งโรงละคร วัด ร้านค้า ไปจนถึงหมู่บ้านนินจา หมู่บ้านซามูไร ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมและได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่แบบย้อนยุคของชาวญี่ปุ่น การเดินทางมาเที่ยวชมก็ไม่ซับซ้อน นั่งรถบัส Donan ออกจากสถานีรถไฟ JR Noboribetsu-Sanai Byoin Mae โดยใช้เวลา 8 นาที แล้วเดินเท้าต่ออีกนิดหน่อยก็ถึงหมู่บ้านดาเตะจิไดมุระแบบสบายๆ ค่ะ 
- หมู่บ้านดาเตะจิไดมุระ -

- หมู่บ้านดาเตะจิไดมุระ -


4

  คิโรโระ สกีรีสอร์ท (Kiroro Ski Resort)

คิโรโระ สกีรีสอร์ต (Kiroro Ski Resort)
คิโรโระ สกีรีสอร์ท (Kiroro Ski Resort) แลนมาร์คสุดฟินในฝันของการเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว สกีรีสอร์ทแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านอะไกกาว่า (Akaigawa Village) ใกล้ ๆ กับเมืองโอตารุ ความฟินของที่นี่ก็คือในฤดูหนาวพื้นที่รอบๆ รีสอร์ตจะเป็นลานเล่นสกีหิมะคุณภาพเยี่ยม มองไปทางไหนก็สวยงามขาวโพลนไปสุดสายตา หิมะที่นี่มีความนุ่มละเอียดเหมือนแป้งฝุ่น ทิวทัศน์ล้อมรอบด้วยทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาสูงต่ำซับซ้อน ใครไม่ชอบเล่นสกีก็ไม่ต้องกังวล เพราะแค่มาชมความสวยงามของสกีรีสอร์ตก็เกินคุ้มแล้วล่ะ ในส่วนของการเดินทางสามารถออกเดินทางจากเมืองซัปโปโรด้วยรถไฟไปลงที่ JR Otaru Chikko(S13) แล้วจะมีรถบัสของทางรีสอร์ทมารอรับ โดยที่พักนั้นมีโรงแรมให้เลือก 2 แห่ง คือ The Kiroro, a Tribute Portfolio Hotel, และ Sheraton Hokkaido Kiroro Resort  ใครสะดวกแบบไหนก็เลือกได้ตามใจได้เลยจ้า 
- คิโรโระ สกีรีสอร์ท -

- คิโรโระ สกีรีสอร์ท -


5

  คลองโอตารุ Otaru Canel Cruise

คลองโอตารุ Otaru Canel Cruise
โอตารุเป็นเมืองท่าสำคัญของฮอกไกโด จึงมีลำคลองกลางเมืองที่สวยงามมากมาย ดังนั้นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดฟินของการเที่ยวฮอกไกโดในหน้าหนาว คือการล่องเรือคลองโอตารุ Otaru Canel Cruise เพื่อชมวิวเมืองอันสวยงามด้วยทัศนียภาพของทิวเขาและอาคารบ้านเรือนที่มีความเก่าแก่ ลำคลองเส้นนี้มีความยาวกว่า 1000 เมตร ประดับประดาด้วยโคมไฟสไตล์วิคตอเรียนสวยงามตลอดเส้นทาง และในช่วงฤดูหนาวประมาณเดือนกุมภาพันธ์จะมีเทศกาลแสงไฟริมคลองโอตารุ (Otaru Snow Light Path Festival) ที่นักท่องเที่ยวมากมายพากันมาชมความงาม ในส่วนของการเดินทาง สามารถเดินเท้าจากสถานีรถไฟโอตารุ (Otaru Station) มาถึงจุดขายบัตรบริเวณสะพาน Chuo-bashi Bridge ได้เลย 
- คลองโอตารุ Otaru Canel Cruise -

- คลองโอตารุ Otaru Canel Cruise -


6

  โรงงานแก้ว Otaru Canalside Glass Factory

โรงงานแก้ว Otaru Canalside Glass Factory
มาถึงริมคลองโอตารุแล้ว ทริปเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวของเรา ต้องไม่พลาดที่จะแวะเยี่ยมชมและหาซื้อของฝากถูกอกถูกใจจากโรงงานเครื่องแก้ว Otaru Canalside Glass Factory อันเลื่องลือ โรงงานนี้ตั้งอยู่ริมคลองโอตารุ สามารถเดินเล่นมาเรื่อยๆ จากศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว ตัวโรงงานมีความโดดเด่นสะดุดตาจากอาคารหอคอยหลังคาเป็นโดม ด้านในเป็นจุดสาธิตการผลิตเครื่องแก้วและจำหน่ายของที่ระลึก ด้านบนจัดเป็นจุดชมวิวเมืองโอตุรุจากมุมสูง เรียกว่ามาจุดเดียวได้ทั้งเช็คอิน ได้ทั้งรูปสวยๆ และได้ของฝากน่ารักๆ ติดมือไปด้วย ฟินกันสองต่อไปเลย

- โรงงานแก้วโอตารุ -

- โรงงานแก้วโอตารุ -


7

  ตึกที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด (Former Hokkaido Government Office)

ตึกที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด (Former Hokkaido Government Office)
อลังการงานญี่ปุ่นสร้างมากๆ สำหรับอาคารที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด (Former Hokkaido Government Office Building) ซึ่งถูกจัดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกึ่งพิพิธภัณฑ์ที่แสดงถึงประวัติศาสตร์ของเมือง อาคารนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร (Sapporo) ภายนอกดูสวยงามอลังการด้วยสวนซากุระด้านหน้า ตัวอาคารเป็นสีอิฐแดงสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก ภายในตกแต่งอย่างหรูหรามีการแสดงสิ่งของสำคัญ ๆ ชิ้นประวัติศาสตร์ของเมืองไว้ให้ชม เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งสายทัวร์ญี่ปุ่นแนววัฒนธรรม และสายเซลฟี่ที่มีมุมให้ถ่ายรูปกันฉ่ำใจมาก สำหรับการเดินทาง ออกจากสถานี JR Sapporo ทางออกหมายเลข 10 แล้วเดินเท้านิดหน่อยก็เจอแล้วค่ะ 
- ตึกที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด -

- ตึกที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด -


8

  หอนาฬิกาซัปโปโร (Sapporo Clock Tower)

หอนาฬิกาซัปโปโร (Sapporo Clock Tower)
มาต่อกันที่ หอนาฬิกาซัปโปโร (Sapporo Clock Tower) แลนมาร์คเก่าแก่ของเมือง ว่ากันว่าใครมาซัปโปโร แล้วไม่มีรูปเซลฟี่กับ Sapporo Clock Tower ก็เหมือนมาไม่ถึงนะคะ ตัวหอนาฬิกาอันนี้เก่าแก่มากสร้างในปี 1878 สมัยพัฒนาซัปโปโร ปัจจุบันก็มีการปรับปรุงจนกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ด้านประวัติศาสตร์ของเมืองและประวัตินาฬิกาในยุคต่างๆ ด้านสถาปัตยกรรมอาคารหลังนี้เป็นอาคารไม้ขนาดใหญ่สีขาวคลาสสิคมากๆ ในช่วงฤดูหนาวก็จะมีหิมะปกคลุมทั่วบริเวณ ได้มุมถ่ายรูปแบบฟินๆ อินฮอกไกโดแน่นอน  สำหรับการเดินทางจาก สถานีรถไฟ JR Sapporo Station เดินไปแค่ 10 นาที ก็ถึงแล้วค่ะ 
- หอนาฬิกาซัปโปโร -

- หอนาฬิกาซัปโปโร -


9

  สวนสาธารณะโอโดริ (Odori Park)

สวนสาธารณะโอโดริ (Odori Park)
ไปต่อกันที่สวนสาธารณะโอโดริ (Odori Park) สวนสวยๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร ใครมาเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว ต้องไม่พลาดมาชมเทศกาลหิมะซัปโปโรซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่สวนแห่งนี้ ภายในงานจะมีการจัดแสดงการแกะสลักรูปปั้นน้ำแข็ง และตกแต่งสวนสวยๆด้วยโคมไฟต่างๆมากมาย  นอกจากนั้นบริเวณสวนสาธารณะโอโดริ (Odori Park) ยังเป็นที่ตั้งของอาคารทีวีทาวเวอร์ซัปโปโร (Sapporo TV Tower) ซึ่งด้านบนมีจุดชมวิวที่ทำให้คุณสามารถมองเห็นทิวทัศของซัปโปโรได้แบบ 360 องศา ยิ่งในช่วงกลางคืนหรือช่วงเทศกาลหิมะยิ่งสนุกและฟินมาก เพราะ Sapporo TV Tower จะมีการประดับประดาด้วยไฟสีสันต่างๆอย่างสวยงาม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่ต้องบรรจุไว้ในทริปทัวร์ฮอกไกโดหน้าหนาวเลยล่ะ
- สวนสาธารณะโอโดริ -

- สวนสาธารณะโอโดริ -


10

  บ่อน้ำร้อนโนโบริเบทสึ (Noboribetsu Onsen), เมือง Noboribetsu

บ่อน้ำร้อนโนโบริเบทสึ (Noboribetsu Onsen), เมือง Noboribetsu
นี่คือแลนมาร์คสำหรับคนรักออนเซ็น หน้าหนาวทั้งทีจะมีอะไรฟินไปกว่าการได้ทัวร์ฮอกไกโดและนอนแช่ออนเซ็นจากบ่อน้ำร้อนโนโบริเบทสึ (Noboribetsu Onsen), เมือง Noboribetsu  ที่รายล้อมด้วยป่าธรรมชาติและชมวิวเนินเขาที่เต็มไปด้วยหิมะ บ่อน้ำร้อนของที่นี่มีชื่อเสียงเลื่องลือระดับต้นๆ ของโลก อุดมไปด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติที่แตกต่างกันถึง 11 บ่อ และเนื่องจากเป็นที่เลื่องลือมากถึงคุณค่าของน้ำแร่จากบ่อน้ำร้อนโนโบริเบทสึ ทำให้การมาท่องเที่ยวเพื่อแช่ออนเซ็นที่นี่เป็นเรื่องสุดแสนจะสะดวก เพราะมีโรงแรมให้บริการมากมาย แต่ละโรงแรมก็มีจุดมัดใจนักท่องเที่ยวเป็นจุดชมวิวจากการแช่ออนเซ็นที่แตกต่างกัน ส่วนใครที่ไม่ได้พักโรงแรมแบบมีออนเซ็นส่วนตัว เมืองโนโบริเบทสึ (Noboribetsu) เค้าก็มีห้องอาบน้ำออนเซ็นแบบสาธารณะไว้บริการแบบได้อารมณ์คนท้องถิ่นจริงๆ เลยล่ะ 
- บ่อน้ำร้อนโนโบริเบทสึ -

- บ่อน้ำร้อนโนโบริเบทสึ -


11

  ล่องเรือชมธารน้ำแข็งเมืองอะบาชิริ (Abashiri Drift Ice), เมือง Abashiri

ล่องเรือชมธารน้ำแข็งเมืองอะบาชิริ (Abashiri Drift Ice), เมือง Abashiri
ที่ของที่สุดสำหรับการเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวก็ต้องเป็นการล่องเรือชมธารน้ำแข็งเมืองอะบาชิริ (Abashiri Drift Ice) กิจกรรมนี้เป็นการล่องเรือตัดน้ำแข็งขนาดใหญ่เพื่อท่องในทะเลโอค็อตสค์ ซึ่งภูมิอากาศในหน้าหนาวได้ทำให้ทะเลกลายสภาพเป็นทะเลน้ำแข็ง บรรยากาศของการชมวิวทิวทัศน์เราจะได้เห็นทิวเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ แผ่นน้ำที่จับตัวเป็นน้ำแข็งและอาจจะได้เจอสัตว์แปลกตาเช่น อินทรีย์ทะเลสเตลเลอร์ (Steller’s Sea Eagle) หรือแมวน้ำลายจุด (Spotted Seal) ให้อารมณ์ตื่นตาตื่นใจได้ทัวร์ญี่ปุ่นแบบท่องโลกกว้างมากๆ ซึ่งการเดินทางล่องเรือชมธารน้ำแข็งเมืองอะบาชิริ จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ใครที่สนใจต้องเตรียมอุปกรณ์กันหนาวให้พร้อม และทำการบ้านสำหรับการดูแลตนเองไปสักหน่อย ในส่วนการเดินทาง เราสามารถจองตั๋วเรือผ่านทางเว็บไซต์ Aurora Sightseeing Boats และขึ้นเรือจาก Aurora Sightseeing Boats ที่ท่าเรืออะบาชิริ (Abashiri Port) เพื่อล่องเรือออกไปในทะเลโอค็อตสค์ได้เลย  
- ล่องเรือชมธารน้ำแข็งเมืองอะบาชิริ -

- ล่องเรือชมธารน้ำแข็งเมืองอะบาชิริ -


12

  สวนสัตว์อะซาฮิยาม่า (Asahiyama Zoo), เมือง Asahiyama

สวนสัตว์อะซาฮิยาม่า (Asahiyama Zoo), เมือง Asahiyama 
สวนสัตว์อะซาฮิยาม่า(Asahiyama Zoo) ตั้งอยู่ในเมืองอะซาฮิกาว่า (Asahikawa) เป็นสวนสัตว์ที่มีชื่อเสียงมากๆ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับท็อปฮิตของทัวร์ฮอกไกโด เพราะที่นี่รวบรวมเอาสัตว์พื้นเมืองของฮอกไกโด และสัตว์ที่หาดูได้ยากอย่างหมีขั้วโลก และนกเพนกวิน มาไว้จัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างจุใจ และไฮไลท์เด็ดของทริปเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวที่ต้องจัดมาที่นี่ เพราะหน้าหนาวเราจะได้เห็นเจ้าเพนกวินน้อยออกมาเดินเล่นท้าลมหนาวแบบสนุกสนาน และไฮไลท์อีกอย่างก็คงจะเป็น  “อุโมงค์แก้วเพนกวิน” ที่ทำให้เราได้ส่องเจ้าพนกวินว่ายน้ำเล่นแบบใกล้ชิดราวกับว่าเล่นน้ำอยู่ด้วยกัน สำหรับการเดินทางถ้ามาด้วยรถไฟ สามารถลงได้ที่สถานี Kitahinode Station แล้วเดินเท้าต่ออีก 20 - 40  นาทีก็ถึงแล้วค่ะ 
- สวนสัตว์อะซาฮิยาม่า -

- สวนสัตว์อะซาฮิยาม่า -


13

  โรงงานช็อกโกแลตและขนมชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park)

โรงงานช็อกโกแลตและขนมชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park)
โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิโคอิบิโตะ(Shiroi Koibito Park) เมืองซัปโปโร (Sapporo) เป็นอีกจุดเช็คอินสุดฮิตที่ใครมาทัวร์ฮอกไกโดก็ต้องแวะมา  เพราะที่นี่ไม่ใช่แค่โรงงานอบขนมหรือร้านขายช็อคโกแลตเท่านั้น แต่เป็นทั้งสวนสนุก พิพิธภัณฑ์ และแหล่งท่องเที่ยวที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมต่างๆมากมาย ภายในโรงงานช็อกโกแลตและขนมชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) จะแบ่งเป็นส่วนของการจัดแสดงประวัติศาสตร์โรงงาน ส่วนของกิจกรรม เช่น การสาธิตการทำขนม เวิร์คช็อปเล็กๆ ให้นักท่องเที่ยวอบขนมด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังมีสวนสวยๆ ให้แวะถ่ายรูปเช็คอินแบบฟินๆ ได้ด้วย ในฤดูหนาวที่นี่จะสวยมากๆ เพราะสวนจะประดับประดาด้วยไฟ จัดแต่งด้วยตุ๊กตาหิมะ ไปยืน ณ จุดนั้น จะให้อารมณ์เหมือนหลุดเข้าไปในโลกเทพนิยาย และที่ขาดไม่ได้ต้องอย่าลืมซื้อขนมคุกกี้เนยสอดไส้ช็อคโก้ของฝากสุดฮอตติดมือกลับบ้านด้วยนะคะ 
- โรงงานช็อกโกแลตและขนมชิโรอิโคอิบิโตะ -

- โรงงานช็อกโกแลตและขนมชิโรอิโคอิบิโตะ -


14

  จุดชมวิวภูเขาฮาโกดาเตะ (Mount Hakodate), เมือง Hakodate

จุดชมวิวภูเขาฮาโกดาเตะ (Mount Hakodate), เมือง Hakodate
ภูเขาฮาโกดาเตะ(Mount Hakodate) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮาโกดาเตะ (Hakodate) ที่นี่ถือว่าเป็นจุดชมวิวระดับ TOP 3 ของการมาทัวร์ญี่ปุ่น เพราะจุดชมวิวแห่งนี้เปิดมุมมองสุดฟินให้เราชมเมืองฮาโกดาเตะที่ขนาบด้วยท้องทะเลจากมุมสูงได้แบบ 360 องศา ยิ่งในฤดูหนาวที่ทั้งเมืองปกคลุมด้วยปุยหิมะสีขาวนวลตายิ่งน่าชมมากที่สุด ใครมีเวลามากพอแนะนำว่ามาถึงจุดชมวิวตรงนี้สักบ่ายแก่ๆ แล้วนั่งจิบกาแฟ ชมพระอาทิตย์ตกดินไปจนพลบค่ำจะคุ้มค่ามาก เพราะด้านบนมีบริการร้านค้า คาเฟ่น่ารักๆให้นั่งชมวิวด้านล่างได้แบบฟินๆ การเดินทางมาก็ไม่ยุ่งยาก จากสถานี Hakodate  นั่งรถรางมาลงที่ป้าย Jujigai แล้วเดินต่ออีก 10 นาทีก็จะถึงทางขึ้นกระเช้าไปจุดชมวิวแล้วล่ะค่ะ ส่วนขากลับใครจะนั่งรถบัสกลับลงมาก็ได้ ค่าใช้จ่ายถูกกว่าและได้ชมวิวในอีกรูปแบบหนึ่งด้วย เป็นไงบ้างคะกับ 14 พิกัดเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวแบบสุดฟิน เห็นแล้วก็อยากแพ็คกระเป๋าเตรียมอุปกรณ์กันหนาวออกเดินทางกันเลยใช่ไหมล่ะ ใครยังไม่มั่นใจว่าจะออกทริปไปไหนดีในหน้าหนาวนี้ อย่าลืมปักหมุดที่ทัวร์ฮอกไกโดไว้นะคะ 
- จุดชมวิวภูเขาฮาโกดาเตะ -

- จุดชมวิวภูเขาฮาโกดาเตะ -


POPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


โปรแกรมญี่ปุ่นที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น


ทัวร์ญี่ปุ่น FUKUOKA ฟุกุโอกะ คิตะ คิวชู ยูฟูอิน 5วัน 3คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  61
รหัสทัวร์ :: ITCJP_FD00023

ทัวร์ญี่ปุ่น FUKUOKA ฟุกุโอกะ คิตะ คิวชู ยูฟูอิน 5วัน 3คืน

จำนวนวัน
5วัน 3คืน
อาหาร 4 มื้อ
โรงแรม 3 ดาว
ขึ้น-ลง ดอนเมือง/ดอนเมือง

24 ก.ค. 2566 - 24 พ.ย. 2566
 
พ.ย.

THB 25,888
Air Asia

ทัวร์ญี่ปุ่น FUKUOKA  ฟุกุโอกะ คิตะ คิวชู ยูฟูอิน 5วัน 3คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  74
รหัสทัวร์ :: ITCJP_FD00022

ทัวร์ญี่ปุ่น FUKUOKA ฟุกุโอกะ คิตะ คิวชู ยูฟูอิน 5วัน 3คืน

จำนวนวัน
5วัน 3คืน
อาหาร 4 มื้อ
โรงแรม 3 ดาว
ขึ้น-ลง ดอนเมือง

21 ก.ค. 2566 - 24 พ.ย. 2566
 
พ.ย.

THB 25,888
Air Asia

ทัวร์ญี่ปุ่น Oha you TOKYO FUJI 5วัน 3คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  107
รหัสทัวร์ :: ITCJP_XJ00492

ทัวร์ญี่ปุ่น Oha you TOKYO FUJI 5วัน 3คืน

จำนวนวัน
5วัน 3คืน
อาหาร 6 มื้อ
โรงแรม 4 ดาว
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

26 ก.ค. 2566 - 13 ต.ค. 2566
 
ก.ย.
ต.ค.

THB 27,888
Air Asia X

ทัวร์ญี่ปุ่น โออิตะ เบปปุ ยูฟุอิน Freeday 5วัน 3คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  107
รหัสทัวร์ :: BIJP_VZ00071

ทัวร์ญี่ปุ่น โออิตะ เบปปุ ยูฟุอิน Freeday 5วัน 3คืน

จำนวนวัน
5วัน 3คืน
อาหาร 6 มื้อ
โรงแรม 3 ดาว
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ

26 ก.ค. 2566 - 24 ต.ค. 2566
 
ต.ค.

THB 27,999
Vietjet Air

 แนะนำทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่น ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น