การเดินทางไปมัลดีฟส์ ไปได้ไม่ยากอย่างที่คุณคิด ไปจนถึงหน้ารีสอร์ทเลย

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 01 ก.พ. 2563
Maldives หรือสาธารณรัฐมัลดีฟส์ เป็นหมู่เกาะหนึ่งในมหาสมุทรอินเดีย ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับประเทศศรีลังกาและประเทศอินเดีย มีเกาะต่างๆ นับพันเรียงรายภายใต้เวิ้งน้ำทะเลสีฟ้าคราม ดังนั้นหากคุณคือคนรักทะเล การได้เที่ยวเกาะมัลดีฟส์นี่แหละคือสวรรค์ของคุณอย่างแท้จริง เพราะที่มัลดีฟส์คุณจะได้พบกับน้ำทะเลสีฟ้าใสฟ้าในวิวมหาสมุทรที่เต็มอิ่มกับธรรมชาติและบรรยากาศทะเลได้แบบ 360 องศา น้ำทะเลที่นี่สีฟ้าใสราวกับภาพวาด หาดทรายขาวสะอาดมีประกายระยิบระยับคล้ายคริสตัล มีกิจกรรมมากมายทั้งดำน้ำดูปะการัง กีฬาทางน้ำให้ได้ฟินแบบขั้นสุด เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งทริปที่ในชีวิตต้องไปให้ได้ สำหรับใครที่กำลังตามหาข้อมูลเที่ยวมัลดีฟส์ ใครที่กำลังอยากไปทัวร์มัลดีฟส์ ชมวิวทะเลด้วย seaplane เครื่องบินน้ำเอกลักษณ์เฉพาะของมัลดีฟส์ วันนี้เราเก็บเอาข้อมูลเที่ยวมัลดีฟส์ พร้อมทั้งการเตรียมตัวต่างๆ  การเดินทางไปเกาะมัลดีฟส์ จนถึงราคาตั๋วเครื่องบินมาฝากกัน ละเอียดยิบชนิดอ่านจบก็จองตั๋วแล้วบินเดินทางแบบฟินๆ ได้เลย  


1

มาเตรียมตัวก่อนจองตั๋วเครื่องบินลัดฟ้าไม่มัลดีฟส์กัน

มาเตรียมตัวก่อนจองตั๋วเครื่องบินลัดฟ้าไม่มัลดีฟส์กัน
จะเดินทางไปทัวร์มัลดีฟส์ทั้งที มันต้องมีความรู้ข้อมูลเบื้องตนเกี่ยวกับประเทศเขาสักหน่อยค่ะ  มัลดีฟส์หรือสาธารณรัฐมัลดีฟส์ มีลักษณะภูมิประเทศเป็นหมู่เกาะ ที่เรียงรายกันมากกว่าหนึ่งพันเกาะ ปัจจุบันพบว่ามีจำนวน 250 เกาะที่มีผู้คนอาศัยอยู่ และใน 250 เกาะนั้น มีรีสอร์ทเปิดให้บริการแล้วถึง 72 เกาะ ชาวบ้านพื้นเมืองของมัลดีฟส์นับถือศาสนาอิสลามเป็นส่วนใหญ่  เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็ห้ามนำอาหารเช่นบะหมี่รสหมูสับหรือแอลกอฮอล์ขึ้นเครื่องไปด้วยนะคะ ส่วนภาษาราชการที่ใช้คือภาษาอังกฤษค่ะ ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าไปแล้วจะสื่อสารกับคนบนเกาะไม่รู้เรื่อง สำหรับ รีสอร์ทที่พักที่คนไทยนิยมพัก เช่น ดุสิตธานี เซนทารา หรือ Club Med ก็มักจะมีเจ้าหน้าที่คนไทยคอยให้บริการ  ก็หมดกังวลเรื่องการสื่อสารไปได้เลย ว่าแล้วเตรียมตัวไปจองตั๋วเครื่องบินกันดีกว่า 
- การเดินทางไปเกาะมัลดีฟส์ -

- การเดินทางไปเกาะมัลดีฟส์ -2

จองตัวเครื่องบินไปมัลดีฟส์

จองตัวเครื่องบินไปมัลดีฟส์
เมื่อคิดจะเดินทาง สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือมองหาตั๋วไปมัลดีฟส์กันสิคะ  สำหรัลเส้นทางการบินจากไทย-มัลดีฟส์ นั้นปัจจุบันมีสายการบินที่ทำการบินตรงคือบางกอกแอร์เวย์และแอร์เอเชียค่ะ  นอกจากนี้ยังมีสายการบิน Sri Lanka Airline ที่ให้บริการด้วยแต่ต้องแวะพักเครื่องนะคะ  มาค่ะ ตามไปดูรายละเอียดกัน
- จองตัวเครื่องบินไปมัลดีฟส์ -

- จองตัวเครื่องบินไปมัลดีฟส์ -3

ไปมัลดีฟส์โดยสายการบิน สายการบินบางกอกแอร์เวย์ Bangkok Airway

Bangkok Airway
สายการบินบางกอกแอร์เวย์ ให้บริการบินตรงจาก สนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ไปถึง Velana Airport สนามบินหลักของมัลดีฟส์ โดยมีเที่ยวบินให้บริการทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงกว่าๆ ราคาค่าตั๋วโดยประมาณคือหมื่นต้นๆ ไปจนถึงสองหมื่นต่อคน ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นหรือซีซั่นที่คุณเลือกเดินทาง  
- ไปมัลดีฟส์โดยสายการบิน สายการบินบางกอกแอร์เวย์ Bangkok Airway -

- ไปมัลดีฟส์โดยสายการบิน สายการบินบางกอกแอร์เวย์ Bangkok Airway -

- ไปมัลดีฟส์โดยสายการบิน สายการบินบางกอกแอร์เวย์ Bangkok Airway -

- ไปมัลดีฟส์โดยสายการบิน สายการบินบางกอกแอร์เวย์ Bangkok Airway -4

ไปมัลดีฟส์โดยสายการบิน แอร์เอเชีย Air Asia

Air Asia
สายการบินบางกอกแอร์เวย์ ให้บริการบินตรงจาก สนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ไปถึง Velana Airport สนามบินหลักของมัลดีฟส์ โดยมีเที่ยวบินให้บริการทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงกว่าๆ ราคาค่าตั๋วโดยประมาณคือหมื่นต้นๆ ไปจนถึงสองหมื่นต่อคน ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นหรือซีซั่นที่คุณเลือกเดินทาง  
- ไปมัลดีฟส์โดยสายการบิน แอร์เอเชีย Air Asia    -

- ไปมัลดีฟส์โดยสายการบิน แอร์เอเชีย Air Asia -5

ไปมัลดีฟส์โดยสายการบิน ศรีลังกาแอร์ไลน์ Sri Lanka Airline

Sri Lanka Airline
สายการบินศรีลังกา ทางเลือกสำหรับคนมีเวลาในราคาน่ารักค่ะ เพราะเที่ยวบินนี้ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 13,000 -15,000 บาท แต่ต้องแวะเปลี่ยนเครื่องที่โคลอมโบก่อน ใครที่มีเวลาเยอะๆ ไม่เร่งรีบล่ะก็สายการบิน  Sri Lanka Airline ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ 
- ไปมัลดีฟส์โดยสายการบิน  ศรีลังกาแอร์ไลน์ Sri Lanka Airline -

- ไปมัลดีฟส์โดยสายการบิน ศรีลังกาแอร์ไลน์ Sri Lanka Airline -6

แลกเงินสกุลดอลล่าร์สหรัฐ (USD)

แลกเงินสกุลดอลล่าร์สหรัฐ (USD)
มีตั๋วไปมัลดีฟส์แล้ว สิ่งต่อไปที่ต้องเตรียมพร้อมคือการเตรียมเงินไปใช้นั่นเอง  สำหรับการใช้จ่ายที่ มัลดีฟส์เราใช้เงินดอลล่าร์ US Dollar ได้เลยค่ะ ดังนั้นก็แลกกันไปให้พร้อมด้วย  ส่วนสกุลเงินของมัลดีฟส์นั้นเรียกว่า Maldivian Rufiyaa และ Laaree  หรือ MVR ค่ะ แต่เนื่องจากบ้านเราไม่มีการแลกเปลี่ยนเงิน Maldivian Rufiyaa โดยตรง และมัลดีฟส์เองก็ยินดีรับเงิน US Dollar ด้วย ดังนั้นค่าใช้จ่ายต่างๆ ในรีสอร์ทก็มักจะกำหนดราคาเป็น  US Dollar ดังนั้นคุณสามารถเตรียมเงิน US Dollar ไปไว้ใช้ที่มัลดีฟส์ได้เลย ทั้งนี้โดยส่วนมาก เราจะซื้อแพ็คเกจที่พักแบบรวมค่าอาหาร ค่าบริการต่างๆ ไป การใช้เงินก็อาจจะใช้ไม่มากนัก แต่ควรมีติดตัวไปบ้างนะคะ  เผื่อใช้จ่ายนอกแพคเกจ และไหนจะของฝาก กระจุกกระจิกอีก และที่สำคัญเผื่อเป็นทิปให้พนักงานซึ่งจะดูแลคุณดีมากๆ เลยทีเดียวล่ะ


7

ทัวร์มัลดีฟส์ต้องใช้วีซ่าหรือไม่ ทัวร์มัลดีฟส์ต้องมีพาสสปอร์ตนานแค่ไหน

ทัวร์มัลดีฟส์ต้องใช้วีซ่าหรือไม่ ทัวร์มัลดีฟส์ต้องมีพาสสปอร์ตนานแค่ไหน                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   สายการบินศรีลังกา ทางเลือกสำหรับคนมีเวลาในราคาน่ารักค่ะ เพราะเที่ยวบินนี้ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 13,000 -15,000 บาท แต่ต้อย่าเพิ่งออกจากบ้านถ้าคุณยังไม่ได้เตรียมพาสสปอร์ตไปให้พร้อม  ถึงแม้ว่าไปทัวร์มัลดีฟส์คุณไม่ต้องมีวีซ่า แต่อย่าชะล่าใจค่ะ ให้ไปตรวจดูพาสสปอร์ตก่อนนะคะ เพราะคุณต้องมีพาสสปอร์ตที่เหลืออายุการใช้มากกว่า 6 เดือนขึ้นไป หรือถ้าพาสปอร์ตที่ใช้อยู่เกิดใกล้หมดอายุก็จะได้รีบไปจัดการต่ออายุให้เรียบร้อย จะได้ใช้กันยาวๆ เผื่อทริปไปเที่ยวที่อื่น ๆ ในครั้งหน้าด้วย  และถ้าพาสปอร์ตพร้อม ตั๋วพร้อม แค่นี้ก็ไปทัวร์มัลดีฟส์ได้แบบสบายๆ แล้ว ส่วนวีซ่าที่ไม่ต้องใช้นั้น เขาอนุญาตให้อยู่เที่ยวได้นานไม่เกิน 30 วันค่ะ องแวะเปลี่ยนเครื่องที่โคลอมโบก่อน ใครที่มีเวลาเยอะๆ ไม่เร่งรีบล่ะก็สายการบิน  Sri Lanka Airline ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ 

- การขอวีซ่าไปมัลดีฟส์ -

- การขอวีซ่าไปมัลดีฟส์ -8

การเดินทางไปรีสอร์ทต่างๆ ในมัลดีฟส์

การเดินทางไปรีสอร์ทต่างๆ ในมัลดีฟส์
เอาล่ะ ตั๋วเครื่องบินพร้อม เงินพร้อม พาสสปอร์ตพร้อมก็ออกเดินทางกันได้เลยจ้า  จากเมืองไทยคุณจะมาถึงมัลดีฟส์ภายในประมาณ 4 ชั่วโมงค่ะ  โดยเวลาของมัลดีฟส์จะช้ากว่าบ้านเราอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมงนะคะ แต่เมื่อคุณเข้าพักที่เข้ารีสอร์ท แต่ละรีสอร์ทจะมีเวลาเป็นของตัวเองเรียกว่า Island time ซึ่งจะช้าเร็วแตกต่างกันไปตามแต่ละรีสอร์ทอีก  เรียกว่าปรับตัวเรื่องเวลากันนิดนึงค่ะ  ในส่วนของการเดินทางต่อจากสนามบิน Velana Airport มาเล่ ไปยังรีสอร์ทที่พัก โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นไปตามแพ็คเกจที่พักที่เราเลือกค่ะ  โดยทางรีสอร์ทจะจัดยานพาหนะสุดหรูมารับเรา มีแบบไหนยังไงบ้าง ตามมาดูกัน 


9

เดินทางโดย Speed boat ไปโรงแรมในเกาะมัลดีฟส์

เดินทางโดย Speed boat ไปโรงแรมในเกาะมัลดีฟส์
การเดินทางโดย Speed Boat คือการเดินทางเบสิคสุด เรียกว่าเหมือนกับรถแท็กซี่ เพราะที่นี่คืบก็ทะเลศอกก็ทะเลเรือจึงมีมากกว่ารถอยู่แล้ว    Speed Boat นิยมใช้กับกับรีสอร์ทที่อยู่ใกล้สนามบินมาเล่แบบระยะไม่เกิน 40 km. ค่ะ  จุดเด่นของการเดินทางแบบ Speed Boat คือค่าใช้จ่ายจะถูกกว่า Seaplane หรือเครื่องบินน้ำ  โดยรีสอร์ทที่ใช้ Speed Boat  บางแห่งอาจจะมีปะการังหรือจุดดำน้ำที่ไม่ตื่นใจมากนักเพราะใกล้ฝั่ง แต่ทะเลและทิวทัศน์ก็สวยใสน่าไปเที่ยวเช่นกันค่ะ  สำหรับรีสอร์ทใกล้ๆ ที่ให้บริการรับส่งแบบ Speed Boat อาทิเช่น Adaaran Club Rannalhi  / Centara Ras Fushi  และ Hard Rock Hotel Maldives เป็นต้น
- เดินทางโดย Speed boat ไปโรงแรมในเกาะมัลดีฟส์ -

- เดินทางโดย Speed boat ไปโรงแรมในเกาะมัลดีฟส์ -10

เดินทางโดย Seaplane ในมัลดีฟส์

เดินทางโดย Seaplane ไปมัลดีฟส์
Seaplane  หรือเครื่องบินน้ำ จะเป็นเครื่องบินขนาดเล็ก ประมาณ 10 ที่นั่งค่ะ ใช้สำหรับเดินทางไปรีสอร์ทที่อยู่ห่างออกไปตั้งแต่ 40 - 100 km.  จุดเด่น ของการเดินทางโดย Seaplane คือการได้ชมวิวทิวทัศน์ของหมู่เกาะมัลดีฟส์จากมุมสูง ที่ไม่สูงมากจนเกินไป อยู่ในระดับที่มองเห็นภาพรวมของหมู่เกาะและน้ำทะเลสวยใสได้อย่างตระการตา การเดินทางด้วย Seaplane จึงเป็นการเดินทางยอดฮิตที่มาทัวร์มัลดีฟส์  บอกได้เลยว่าไม่อยากให้พลาดจริงๆ ค่ะ  สำหรับท่านที่พักในรีสอร์ทแบบไม่มีการให้ Seaplane สามารถซื้อตั๋ว Seaplane แบบแพ็คเกจท่องเที่ยวได้ โดยราคาตั๋วseaplane จะอยู่ที่ประมาณ 15,000 ต่อคน เรียกว่าราคาสูงเอาการ ดังนั้นใครที่อยากจะได้สัมผัสประสบการณ์นั่ง seaplane เครื่องบินน้ำชมวิวมหาสมุทรสักครั้งในชีวิต การเลือกที่พักที่มาพร้อมแพ็คเกจรับส่งด้วย seaplane จะเป็นอะไรที่คุ้มค่ากว่ามากๆ เลยล่ะ  แม้ว่าจะต้องจ่ายค่าแพ็คเกจโดยรวมมากกว่ารีสอร์ทที่ใช้ Speed Boat 1 เท่าตัว เพราะรีสอร์ทที่อยู่ห่างออกมาจากฝั่งในระยะที่ต้องใช้ seaplane  มักจะมีแนวปะการังที่สวยงามมากกว่า ซึ่งบางรีสอร์ทก็สามารถลงดำน้ำตื้นได้จากหน้าบันไดบ้านแบบฟินๆ กันเลย ข้อด้อยของการเดินทางแบบ seaplane ก็คือเรื่องของเวลาที่ตารางเวลาบินไม่ค่อยจะแน่นอน อาจจะต้องรอบริเวณสนามบินนานสักหน่อย หรืออาจจะต้องพักค้างคืนเผื่อรอบิน seaplane ในช่วงเช้าของอีกวัน  รีสอร์ทสุดฮอตยอดนิยมของคนไทย ที่ให้บริการรับส่งด้วย seaplane ก็มีหลายที่ด้วยกัน อย่างเช่น Centara Grand Maldives,Dusit Thani Maldives Finolhu Baa Atoll และ Four Seasons Landaa Giravaru เป็นต้น
- เดินทางโดย Seaplane มัลดีฟส์ -

- เดินทางโดย Seaplane มัลดีฟส์ -11

เดินทาง Domestic Flight มัลดีฟส์

เดินทาง Domestic Flight มัลดีฟส์
Domestic Flight เปรียบเสมือนเที่ยวบินภายในประเทศ ที่ใช้เดินทางสำหรับผู้ไปพักในรีสอร์ทที่มีระยะไกลมากตั้งแต่ 100- 300 km. โดยเป็นเครื่องบินที่มีขนาดใหญ่กว่า seaplane เมื่อเดินทางโดย Domestic Flight  เครื่องบินจะต้องไปจอดที่สนามบินเล็กของแต่ละจุด แล้วเราจึงจะต่อ speed boat ที่ทางรีสอร์ทจัดมารับเข้าไปที่รีสอร์ทอีกที จุดเด่นของการเดินทางแบบ Domestic Flight การเลือกที่พักที่เน้นจุดดำน้ำที่มีแนวปะการังและโลกใต้ทะเลสวยงาม รีสอร์ทที่ต้องเดินทางด้วย Domestic Flight ได้แก่  Six Senses Laamu Maldives,  Amari Havodda Ayada Maldives เป็นต้น  อย่างไรก็ตาม เราไม่จำเป็นต้องกังวลมากนักในเรื่องของการเดินทาง เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วทางรีสอร์ทที่พักจะส่งพนักงานมารับรองลูกค้า และอำนวยความสะดวกแก่แขกอย่างเต็มที่ เมื่อบินมาถึงสนามบินหลักของมาเล่ให้เรามองหาสัญลักษณ์ของโรงแรมที่พักที่จองแพ็คเกจไว้เป็นสำคัญ

              เป็นยังไงกันบ้างคะ กับข้อมูลเที่ยวมัลดีฟส์ที่เอามาฝากกัน  จะเห็นได้ว่าไปเที่ยวมัลดีฟส์นั้นไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะ ใครก็ไปแล้วฟินอินเลิฟกันทั้งนั้น ท่านใดที่กำลังสนใจจะจองตั๋ว จองที่พักเพื่อเดินทางไปทัวร์มัลดีฟส์ด้วยตนเอง ขอแนะนำว่าอย่าลืมลองเปรียบเทียบราคากับแพ็คเกจที่บริษัททัวร์มัลดีฟส์จัดไว้ให้ด้วยนะคะ  ลองเปรียบเทียบกันดูว่าแต่ละแพคเกจมีความแตกต่าง และมีราคาแบบไหน เมื่อลางานพร้อม เวลาพร้อม ทุกสิ่งพร้อมเราก็ไปพักผ่อนกันที่มัลดีฟส์กันได้เลย 
- เดินทาง Domestic Flight มัลดีฟส์ -

- เดินทาง Domestic Flight มัลดีฟส์ -


 แนะนำทริปท่องเที่ยวเกาะมัลดีฟส์ ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับเกาะมัลดีฟส์