5 สิ่งที่คุณจะได้รับหลังจากกลับมาจากเกาะมัลดีฟส์อย่างแน่นอน

โพสเมื่อ 02 มี.ค. 2563
สิ่งที่คุณจะได้รับอย่างแน่นอนเมื่อเลือกมาเที่ยวมัลดีฟส์ คือความสนุกสนานและตระการตากับเส้นทาง พร้อมวิวทิวทรรศน์ภายในหมู่เกาะที่สวยงาม หากคุณเคยเดินทางไปท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศมาหลายที่แล้ว คุณจะรู้ดีว่านักเดินทางทุกคนใฝ่ฝันที่จะได้พบกับประสบการณ์ใหม่ๆ ความตื่นตาตื่นใจจากทิวทัศน์ของเส้นทางในเมืองที่เราเดินทางไปเยือน  เราอาจจะเคยเห็นทิวทัศน์ของสองข้างทางที่สวยงามจากหน้าต่างรถไฟในหลายๆประเทศ  เคยตื่นเต้นกับการต่อแท็กซี่หรือใช้บริการขนส่งมวลชนต่างๆ  แต่ที่มัลดีฟส์คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางที่แตกต่างไปจากทุกประเทศทั่วมุมโลก เพราะลักษณะทางภูมิศาสตร์ของมัลดีฟส์จะเป็นเกาะเล็กๆ กระจัดกระจายประมาณ 1,192 เกาะ มีผู้คนอยู่อาศัยทั้งหมด 250 เกาะ แบ่งเป็นรีสอร์ทมัลดีฟส์ที่พวกเราจะไปท่องเที่ยวกัน 72 แห่ง แต่ละแห่งก็ตั้งอยู่บนเกาะแยกออกจากกัน

1

  ได้รับความสนุกสนานกับเส้นทางที่มีความสวยงาม

เมื่อเราต้องการเดินทางจากที่พักของเราไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ เส้นทางที่เราใช้จึงไม่ใช่ถนน แต่เป็นทะเลสีฟ้าครามใส แท็กซี่ที่เราจะเรียกใช้คือเรือ Speed boat  หรือ Seaplane เครื่องบินน้ำสุดหรู ซึ่งแน่นนอนว่านี่คือหนึ่งในไฮไลท์ที่ใครๆ ก็ไม่อยากพลาด  เพราะการเดินทางด้วย SEAPLANE หรือเครื่องบินน้ำ ซึ่งจะให้อารมณ์สุดฟินของการบินเหนือน่านฟ้าทะเลมัลดีฟส์ ที่จะทำให้คุณได้ชมวิวทิวทัศน์ของมหาสมุทรอินเดียในมุม Top View ที่จะเห็นการเรียงตัวของหมู่เกาะเป็นรูป “ไข่ดาว”  เห็นน้ำทะเลสีฟ้าใสๆ หาดทรายสีขาวสุดลูกหูลูกตา ซึ่งมีแต่การนั่งเครื่องบินแบบ SEAPLANE เที่ยวมัลดีฟส์เท่านั้นที่จะได้ชมวิวแบบนี้ 

- มีความสุขทุกครั้งเมื่อมาเที่ยวมัลดีฟส์ -

- มีความสุขทุกครั้งเมื่อมาเที่ยวมัลดีฟส์ -


2

  คุณจะได้เห็นทะเลที่สวยที่สุดระดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว

หมู่เกาะมัลดีฟส์ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ดังนั้นการมาเที่ยวมัลดีฟส์จึงไม่ใช่การมาเที่ยวทะเลแบบธรรมดาๆ ทั่วไป เพราะเมื่อมาเยือนที่เกาะสวรรค์แห่งนี้คุณจะได้สัมผัสกับท้องทะเลในบรรยากาศของ OCEAN VIEW ที่กว้างใหญ่สุดสายตา  

เกาะมัลดีฟส์เกิดขึ้นมาจากการทับถมของหินประการังที่ปากปล่องภูเขาไฟกลางทะเลที่ดับแล้ว ใช่แล้วค่ะเรากำลังท่องเที่ยวอยู่ใจกลางมหาสมุทร  ในพื้นที่ๆ อุดมสมบูรณ์ที่สุดของโลกใต้น้ำ สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป เมื่อมาเที่ยวมัลดีฟส์คุณจะได้ภาพเช็คอินสุดฟินที่มองเห็นพื้นน้ำทะเลใสราวกระจก หาดทรายเต็มไปด้วยเม็ดทรายละเอียดส่องแสงระยิบระยับ นอกจากนี้พื้นที่บนเกาะของมัลดีฟส์อุดมสมบูรณ์ด้วยพืชพรรณธรรมชาติมากมาย อาทิเช่นอย่างปาล์มและกล้วยไม้  เมื่อมาทัวร์มัลดีฟส์สิ่งที่คุณจะได้รับกลับไปคือความเต็มอิ่มกับธรรมชาติพร้อมวิวทะเลที่สวยที่สุดระดับต้นๆของโลก และแน่นอนว่าวิวที่ว่านี้มองจากภาพถ่ายก็ยังไม่ฟินเท่าการได้เห็นของจริงจากสองตาตัวเอง

- เกาะมัลดีฟส์ ทะเลที่สวยที่สุด -

- เกาะมัลดีฟส์ ทะเลที่สวยที่สุด -

- เกาะมัลดีฟส์ ทะเลที่สวยที่สุด -

- เกาะมัลดีฟส์ ทะเลที่สวยที่สุด -

- เกาะมัลดีฟส์ ทะเลที่สวยที่สุด -

- เกาะมัลดีฟส์ ทะเลที่สวยที่สุด -


3

  ได้รับการบริการการพักผ่อนที่สุดประทับใจอย่างแน่นอน

มัลดีฟส์เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลก มั่นใจได้ถึงบริการสุดพิเศษทันทีที่คุณก้าวถึงอาณาจักรแห่งท้องทะเลที่นี่ จึงไม่น่าแปลกที่ใครๆ ก็เลือกให้รีสอร์ทมัลดีฟส์เป็นที่พักผ่อนเพื่อปรนนิบัติตัวเองด้วยการบริการสุดพิเศษ และธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์ ซึ่งนอกจากฟ้าใสทะเลสวย และกิจกรรมมากมายบนเกาะมัลดีฟส์แล้ว สิ่งหนึ่งที่คุณจะได้รับเมื่อเลือกมาทัวร์มัลดีฟส์คือการพักผ่อนและได้รับการดูแลจากการบริการที่สุดแสนประทับใจ ดังนี้

เที่ยวมัลดีฟส์ เงียบ สงบ และมีความเป็นส่วนตัว  

ด้วยภูมิประเทศที่เป็นหมูเกาะกระจายกันท่ามกลางมหาสมุทรใหญ่ รีสอร์ทมัลดีฟส์ในแต่ละแห่งจึงตั้งอยู่ในเกาะส่วนตัวเรียกว่าหนึ่งเกาะก็มีหนึ่งรีสอร์ทเท่านั้น ดังนั้นในแต่ละรีสอร์ทจึงมีแขกผู้เข้าพักไม่มากนักเมื่อเทียบกับแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ เมื่อมาเที่ยวมัลดีฟส์คุณจึงจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ สงบ เงียบ และอยู่ในบรรยากาศที่สบายๆ อย่างแท้จริง คุณสามารถสูดลมหายใจรับเอาอากาศบริสุทธิ์และกลิ่นไอของทะเลใสๆ ได้เต็มปอดแบบไม่ต้องกลัวจะเบียดเสียดกับใครให้อารมณ์พักผ่อนในบ้านส่วนตัวอะไรประมาณนั้นได้เลย  

พักผ่อนเต็มอิ่มแบบไม่ต้องออกจากรีสอร์ทก็ฟินขั้นสุด

การให้บริการของรีสอร์ทมัลดีฟส์โดยส่วนใหญ่ เป็นการให้บริการแบบ ALL INCLUSIVE ที่รวมเอาค่าที่พัก อาหารและบริการต่างๆ ของรีสอร์ทไว้ด้วยกัน ดังนั้นแทบทุกรีสอร์ทจะจัดสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางไว้ค่อยเอาใจลูกค้า กิจกรรมเด่นๆ แบบมาเที่ยวมัลดีฟส์แล้วต้องได้พักผ่อนฟินๆ เลยแน่ๆ อาทิเช่นการได้นอนแช่อ่างจากุชชี่ชมวิวทะเลแบบพาโนราม่า  ไปว่ายน้ำในสระว่ายน้ำที่มองเห็นทะเลและฟ้าสวยใส หรือปาร์ตี้เพลินๆ กับบาร์ส่วนกลางของรีสอร์ทที่พร้อมเสิร์ฟเมนูสุดฟินให้ตลอดเวลา และสำหรับใครชื่นชอบสปา มัลดีฟส์ขึ้นชื่อมากๆ เรื่องการให้บริการสปาระดับพรีเมี่ยมจากแบรนด์ชั้นนำและมีผู้เชี่ยวชาญในการปรนนิบัติคุณด้วยน้ำมันหอมระหย และเครื่องสำอางที่สกัดมาจากธรรมชาติ และที่พลาดไม่ได้อีกอย่างคือการพักผ่อนด้วยกิจกรรมโยคะริมชายหาดที่แทบทุกรีสอร์ทมัลดีฟส์ต้องจัดไว้ในตารางให้แขกได้มาผ่อนคลายกัน เรียกได้ว่ามาเที่ยวแบบนี้ต้องได้ครบทั้งกานฟื้นฟูจิตใจ และร่างกาย แบบกลับบ้านไปหัวใจต้องฟูๆ  แต่ถ้าทั้งหมดนั้นมันดูยุ่งวุ่นวายเกินไปสำหรับคุณ  แค่ได้นอนชิลๆ หายใจโล่งๆ พร้อมชมทะเลแบบพาโนราม่า อ่านหนังสือเล่มโปรดสักเล่ม ลงจากบันไดบ้านแล้วหย่อนเท้าลงในน้ำทะเลใสๆ ได้เลย แค่นั้นก็เป็นอะไรที่ฟินสุดแบบหาไม่ได้จากที่อื่นแล้วนะ 

- กิจกรรมดำน้ำที่เกาะมัลดีฟส์ แบบส่วนตัว -

- กิจกรรมดำน้ำที่เกาะมัลดีฟส์ แบบส่วนตัว -

- พักผ่อน เงียบ สงบ -

- พักผ่อน เงียบ สงบ -

- เที่ยวมัลดีฟส์ เงียบ สงบ -

- เที่ยวมัลดีฟส์ เงียบ สงบ -

- เที่ยวมัลดีฟส์ เงียบ สงบ -

- เที่ยวมัลดีฟส์ เงียบ สงบ -


4

  ได้สัมผัสกิจกรรมทางน้ำที่หาจากที่ไหนไม่ได้ง่ายๆ

กิจกรรมดำน้ำตื้น นั่งเรือชมท้องทะเล
มัลดีฟส์ถือว่าเป็นจุดดำน้ำที่ยอดเยี่ยมแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้  รีสอร์ทมัลดีฟส์โดยส่วนใหญ่แล้วคุณจะสามารถดำน้ำตื้นดูปะการังได้เลยจากที่พักโดยไม่ต้องไปไหนให้ยุ่งยาก  แต่ถ้าอยากจะออกไปผจญภัยดูชมธรรมชาติที่อื่นบ้าง รีสอร์ทก็มีทริปออกไปดำน้ำ หรือนั่งเรือออกไปเยี่ยมชมเกาะกลางทะเลหรือที่เรียกว่า Sand Bank เที่ยวชมวิถีชีวิตชาวมัลลาเวียนในเกาะที่คนท้องถิ่นอาศัย ซึ่งก็น่าตื่นตาตื่นใจไปอีกแบบ

กิจกรรมดำน้ำลึก ชมความงามโลกใต้ทะเล
ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำลึก มัลดีฟส์มีศูนย์ดำน้ำที่ได้การรองรับจาก PADI ให้คุณได้เปิดประสบการณ์ใหม่ที่นี่ด้วย โดยในแต่ละปีจึงมีนักท่องเที่ยวที่มาเรียนดำน้ำลึกกันมากมาย ธรรมชาติใต้ท้องทะเลของเกาะแห่งนี้สมบูรณ์มากๆ เรียกว่าถ้ามาในเวลาที่ใช่ คุณจะสามารถพบฉลามวาฬ ปลากระเบนราหู เต่าทะเลได้เสมอเลยล่ะ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำที่แท้ทรู  และหากคุณชื่นชอบการดำน้ำดูปะการังมากกว่าการมาพักผ่อน ชิลล์ๆ เราขอแนะนำว่าควรเลือกรีสอร์ทที่อยู่ใกล้กับพื้นที่ดูปะการัง จะได้ไม่ต้องนั่งเรือออกไปไกล ซึ่งก็มีอยู่หลายที่ อาทิเช่น Dusit Thani Maldives / Kuramathi Maldives / Meeru Island Resort/ Vakarufalhi Maldivesเป็นต้น

สนุกสุดเหวี่ยงกับกิจกรรมกีฬาทางน้ำ
ใครจะมาเที่ยวเกาะมัลดีฟส์ แบบมาเป็นทีม เป็นครอบครัวหรือเป็นแกงค์ก็ไม่มีเหงา เพราะการมาทัวร์มัลดีฟส์ ไม่ได้มีดีแค่มานั่งแช่เท้าชมทะเลเท่านั้น  ที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุกๆ มากมายให้เดอะแกงค์หรือแฟมิลี่ได้ใช้เวลาด้วยกันอีกเพียบค่ะ กิจกรรมที่เด่นๆ ของการมาทัวร์มัลดีฟส์ก็หนีไม่พ้นกิจกรรมกีฬาทางน้ำ เช่น เล่นกีฬาแล่นเรือใบ เรือถีบ เรือแคนู กระดานโต้คลื่น  วินด์เซิร์ฟ Parasailing สกีน้ำ เจ็ทสกี ตกปลา และที่พลาดไม่ได้ต้องมีรูปถ่ายกลับไปอวดชาวโซเซียลคือการเล่น  SUP (Stand Up Paddle Board) ที่เราจะยืนทรงตัวอยู่บนกระดานเซิร์ฟบอร์ด และใช้ไม้พายไปเรื่อยๆ โดยอาศัยการทรงตัวเป็นหลัก ซึ่งต้องกระซิบบอกเลยสนุกสุดๆ เลยล่ะ


ถ้ามีโอกาสจะต้องกลับมาที่มัลดีฟส์อีกครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน

เที่ยวมัลดีฟส์ครั้งเดียวไม่เคยพอ คงเป็นคำพูดติดปากของใครทุกคนที่ได้เคยไปสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกของรีสอร์ทมัลดีฟส์ เพราะทุกครั้งที่คุณเหน็ดเหนื่อยอยากจะพักผ่อนหรือให้รางวัลกับชีวิต คุณต้องคิดถึงมัลดีฟส์ ที่ๆมีอากาศบริสุทธิ์ น้ำทะเลใสๆ ในวิวมหาสมุทร เพื่อนต่างชาติหรือคนรู้ใจที่ทำให้การพักผ่อนของคุณเต็มอิ่ม มัลดีฟส์มีรีสอร์ทมากมายกว่าสองพันแห่งไว้คอยต้อนรับคุณ ดังนั้นไปมัลดีฟส์ครั้งหน้าคุณสามารถเลือกพักในที่ใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยไปได้อีกมากมาย เพราะไม่ว่าจะมามัลดีฟส์อีกกี่ครั้งก็ก็ต้องตกหลุมรักเมืองนี้ซ้ำๆ อย่างแน่นอน 

เอาล่ะ อ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว ใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะไปมัลดีฟส์ดีไหม คงมีคำตอบให้ตัวเองแล้วนะ อย่าลืมพกบิกินี่และกล้องถ่ายรูปใต้น้ำไปเก็บภาพความประทับใจที่จะหาจากที่ไหนไม่ได้กันด้วยนะ 

- สัมผัสกิจกรรมทางน้ำแบบส่วนตัวสุด -

- สัมผัสกิจกรรมทางน้ำแบบส่วนตัวสุด -

- สัมผัสกิจกรรมทางน้ำที่สวยงามสุดๆ -

- สัมผัสกิจกรรมทางน้ำที่สวยงามสุดๆ -

- สัมผัสกิจกรรมทางน้ำเกาะมัลดีฟส์ที่ไม่เหมือนใคร -

- สัมผัสกิจกรรมทางน้ำเกาะมัลดีฟส์ที่ไม่เหมือนใคร -

- สัมผัสกิจกรรมทางน้ำมัลดีฟส์ใต้ทะเลสวยทที่สุด -

- สัมผัสกิจกรรมทางน้ำมัลดีฟส์ใต้ทะเลสวยทที่สุด -

- สัมผัสกิจกรรมทางน้ำมัลดีฟส์ -

- สัมผัสกิจกรรมทางน้ำมัลดีฟส์ -

- สัมผัสกิจกรรมทางน้ำมัลดีฟส์ส่วนตัว -

- สัมผัสกิจกรรมทางน้ำมัลดีฟส์ส่วนตัว -


 แนะนำทริปท่องเที่ยวเกาะมัลดีฟส์ ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับเกาะมัลดีฟส์