แนะนำ 15 ที่เที่ยวไอซ์แลนด์ในฤดูหนาวไปเที่ยวเอง หรือเที่ยวกับทัวร์ไอซ์แลนด์ เที่ยวทั้งทีต้องเก็บให้ครบ

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 11 เม.ย. 2563
ไอซ์แลนด์เป็นเมืองในฝันที่หลายๆ คนอยากจะออกเดินทางไปท่องเที่ยวสักครั้ง นอกจากการตามล่าแสงเหนือแล้ว ไอซ์แลนด์เป็นประเทศที่มีภูมิทัศน์อันสวยงามน่าท่องเที่ยวมากมาย และหนึ่งในฤดูกาลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการมาเที่ยวไอซ์แลนด์ก็คือฤดูหนาว เพราะเป็นฤดูที่สถานที่ต่างๆมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ใครที่กำลังตามหาข้อมูลเที่ยวไอซ์แลนด์ฤดูหนาวแบบฟินๆ วันนี้เราเก็บทุกจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด มาฝากแล้ว 


1

ชายฝั่ง Laekjavik Coast

ชายฝั่ง Laekjavik Coast

ชายฝั่ง Laekjavik Coast  เป็นชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกของ Vesturhorn Mountain ถนนเส้นนี้มีความสวยงาม เงียบสงบ และมีจุดให้ถ่ายภาพแบบแลนด์สเคปสวยๆ ให้ได้ฟินกัน สำหรับคนรักการถ่ายรูป ในฤดูหนาวหิมะจะปกคลุมและมีทิวทัศน์ของภูเขาสูงสลับกับชายหาดสีดำ  นอกจากนี้เส้นทางนี้เราจะได้สัมผัสกับ Icelandic horse หรือม้าพื้นเมืองไอซ์แลนด์ที่เป็นมิตรและอัธยาศัยดีกับมนุษย์ทุกคนอีกด้วย

- Laekjavik Coast -

- Laekjavik Coast -2

เมือง Egilsstaðir town

เมือง Egilsstaðir town

สำหรับนักเดินทางที่มาเที่ยวไอซ์แลนด์แบบขับรถกันไปเรื่อยๆ จะรู้ดีว่า   Egilsstaðir town เมืองน่ารักๆ ที่เป็นแหล่งชุมชนของนักเดินทาง เพราะเมืองนี้เหมาะสำหรับการมาแวะมาหาที่พักนอนสบายๆ ราคาไม่แรง และเป็นการพักรถตุนเสบียงต่าง ๆ ด้วย เพราะเมืองนี้มีซุปเปอร์มาร์ทขนาดใหญ่ที่มีของกินจากทั่วโลกมาวางขาย สำหรับพี่น้องชาวไทยเราซุปเปอร์มาร์ทของที่นี่อาหารเอเชียเพียบเลย ที่สำคัญที่นี่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม บ้านเมืองสงบและบรรยากาศดีมาก เรียกว่าแวะพักให้หายล้าแล้วไปตามล่าแสงเหนือกันต่อได้เลย 
- Egilsstaðir town -

- Egilsstaðir town -3

น้ำตก Dettifoss & Selfoss

น้ำตก Dettifoss & Selfoss  

Dettifoss & Selfoss เป็นน้ำตกขนาดใหญ่อลังการที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กันในเขตอุทยานแห่งชาติวัทนาโจกุล (Vatnajökull National Park) โดย Dettifoss นั้น เป็นน้ำตกที่ขึ้นชื่อว่ามีขนาดใหญ่และไหลแรงมากที่สุดของยุโรป เมื่อเราไปเที่ยวชมจุดนี้จะตื่นตาตื่นใจกับภาพน้ำตกขนาดมหึมาที่ไหลลงจากขอบหน้าผาอันกว้างใหญ่ซึ่งมีความกว้างราว 100 เมตร นับเป็นภาพที่สวยงามตระการอย่างยิ่ง

สำหรับผู้ที่มาทัวร์ไอซ์แลนด์และสนใจจะไปชมจุดนี้ อาจจะต้องทำการบ้านในเรื่องของเวลาไปมากหน่อย เพราะในยามฤดูหนาวหากหนาวจัดมากๆ ถนนจะจมอยู่ใต้กองหิมะและไม่สามารถเข้าชมได้นั่นเอง  

- Dettifoss & Selfoss -

- Dettifoss & Selfoss -4

บ่อโคลนเดือน Hverir

บ่อโคลนเดือน Hverir

จากแหล่งท่องเที่ยว Dettifoss ขับรถต่อเนื่องมาในเส้นทาง  volcanic dessert จะเจอกับจุดท่องเที่ยวที่น่าเข้าชมอีกแห่ง คือ Hverir ซึ่งจุดนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติในแถบประเทศไอซ์แลนด์ที่เต็มไปด้วยภูเขาไฟ จึงมีบ่อโคลนเดือดกระจายตัวให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม จึงเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดแวะมาเก็บรูปสำหรับทัวร์ไอซ์แลนด์ในฤดูหนาว 
- Hverir -

- Hverir -5

ทะเลสาบ Mývatn Lake

ทะเลสาบ Mývatn Lake

Myvatn Lake หรือที่เรียกกันว่าเขตทะเลสาบมิวัทน์ เป็นแลนด์มาร์คสำคัญอีกแห่งสำหรับการท่องเที่ยงไอซ์แลนด์ในฤดูหนาว เพราะโซนของ Mývatn Lake นั้นเป็นที่ตั้งของบ่อน้ำพุร้อนจากลาวาภูเขาไฟจำนวนหลายแห่ง จัดว่าเป็นแหล่งทรัพยากรที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรณีวิทยา ได้รับการประกาศให้เป็นเขตอนุรักษ์ของไอซ์แลนด์  ซึ่งในฤดูหนาวทะเลสาบใจกลางประเทศแห่งนี้จะมีหิมะปกคลุม น้ำในทะเลสาบแข็งตัวเป็นน้ำแข็ง ดูสวยงามตระการตามาก และอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่พลาดไม่ได้ คือการมานอนแช่ออนเซ็นต์แบบไอซ์แลนด์ ที่ Myvatn Nature Baths  ซึ่งเป็นเขตอาบน้ำแร่ที่อุดมไปด้วยสิ่งที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ
- Mývatn Lake -

- Mývatn Lake -6

ทุ่งลาวา Dimmuborgir

ทุ่งลาวา Dimmuborgir

มาถึง Myvatn Lake  แหล่งท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรทางธรณีวิทยาแล้ว ต้องไม่พลาดที่จะไปชม  Dimmuborgir หรือทุ่งลาวาดิมมูบอร์กีร์ ที่ตระการตาไปด้วยภูเขาลาวารูปทรงต่างๆ ที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟครั้งใหญ่ในอดีตกาลราว 2,000 ปีก่อน Dimmuborgir นั้นแปลว่าปราสาทดำซึ่งหมายถึงความสวยงามของภูเขาลาวาที่ดำแวววาวที่รายล้อมพื้นที่ แต่เมื่อมาเที่ยวไอซ์แลนด์ในฤดูหนาว คุณจะได้เห็นปราสาทดำแห่งนี้ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลนแปลกตาไปอีกแบบ 
- Dimmuborgir -

- Dimmuborgir -7

น้ำตก Goðafoss

น้ำตก Goðafoss

Goðafoss เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวสำคัญในเขตทะเลสาบมีวัทน์ (Myvatn Lake) โดย Goðafoss  หรือ Waterfall of God นั้นแปลว่าน้ำตกแห่งพระเจ้า ซึ่งเอาเข้าจริงๆ หากคุณได้มาเยี่ยมชมที่นี่สักครั้งจะบอกว่ามันยิ่งใหญ่อลังการสมชื่อจริงๆ เพราะน้ำตกที่นี่มีความงดงามและใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศ ความงดงามของน้ำตกแห่งนี้เกิดจากสายน้ำตกของโกดาฟอสส์ที่มีลักษณะโค้งเป็นครึ่งวงกลมและไหลตกลงมายังแอ่งขนาดใหญ่ตรงกลาง ในฤดูหนาวเส้นทางจะปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน  น้ำในแอ่งบางส่วนจับตัวเป็นน้ำแข็งน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับผู้มาเที่ยวไอซ์แลนด์ในหน้าหนาว
- น้ำตกGoðafoss -

- น้ำตกGoðafoss -8

เมือง Akureyri

เมือง Akureyri

Akureyri หรือเมืองอาคูเรยรี่ เป็นเมืองหลวงทางภาคเหนือของไอซ์แลนด์ ถ้าเทียบกับเมืองไทยก็อารมณ์เชียงใหม่อะไรทำนองนั้น เมืองนี้จึงถือว่าเป็นเมืองที่มีความสำคัญเป็นอันดับสองของประเทศ ทิวทัศน์และบรรยากาศตั้งอยู่ริมอ่าว ฉากหลังเป็นภูเขาขนาดใหญ่ขาวโพลนด้วยหิมะที่ปกคลุมให้อารมณ์ชวนฝันสวยงามสุด ๆ ในเมืองแห่งนี้จุดเช็คอินที่มาทัวร์ไอซ์แลนด์ต้องได้เก็บภาพกลับไปคือโบสถ์อันงดงาม แถมยังมีสกีรีสอร์ตที่ดีที่สุดในประเทศที่ชื่อว่า ลีดดาร์ฟยาล (Hlíðarfjall) ไว้รองรับนักท่องเที่ยว เมือง Akureyri  อยู่ห่างจากมิวาทน์ (Mývatn) ประมาณหนึ่งชั่วโมง เหมาะมากๆ สำหรับการเป็นจุดพักตุนเสบียงยามเดินทางท่องเที่ยวทางตอนเหนือของไอซ์แลนด์
- เมืองอาคูเรยรี่ -

- เมืองอาคูเรยรี่ -9

หินไดโนเสา Hvitserkur

หินไดโนเสา Hvitserkur

อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่มาทัวร์ไอซ์แลนด์หน้าหนาวทั้งทีต้องไม่พลาดมาเก็บรูปด้วย นั่นก็คือ Hvitserkur หรือที่นักท่องเที่ยวชาวไทยเราชอบเรียกกันว่าหินไดโนเสาร์  จุดนี้เป็นพื้นที่ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของคาบสมุทร Vatnsnes ในเขต Norðurland vestra ในพื้นที่มีการแข็งตัวของลาวาจำนวนมาก เมื่อผ่านระยะเวลานานๆ เข้าก็โดนคลื่นลมกัดเซาะเป็นรูปร่างๆ ต่างๆ  โดย Hvitserkur นั้นถูกกัดเซาะเป็นรูปที่คล้ายไดโนเสาร์ มีความสูงถึง 15 เมตร เมื่อตั้งอยู่ในใกล้ชายหาดจึงดูคล้ายไดโนเสาร์กำลังกินน้ำ จุดชมวิวตรงนี้ดูสวยงามมากในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ใครล้อคเวลามาได้ประมาณนี้ได้รูปไปอวดทั้งปีแน่นอน 
- Hvitserkur -

- Hvitserkur -10

ภูเขา Kirkjufell

ภูเขา Kirkjufell 

Kirkjufell หรือ ภูเขาคีร์กจูเฟล แลนมาร์คสำคัญที่ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของการมาเที่ยวไอซ์แลนด์ ภูเขาแห่งนี้ตั้งอยู่ทางเหนือของชายฝั่งคาบสมุทร Snæfellsnes ใกล้กับเมือง Grundarfjörður เป็นภูเขาแหลมสูง 463 เมตร ตั้งเด่นอยู่กลางพื้นที่ซึ่งล้อมรอบไปด้วยทะเล ตัวภูเขามีชั้นสีที่แตกต่างกันตามชิดของหินจึงสวยงามแปลกตา นอกจากนี้ในพื้นที่ยังมี น้ำตกเล็กๆ ชื่อ Kirkjufellsfoss อีกด้วย ภูเขาแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นที่ที่มีคนถ่ายรูปมากที่สุดในประเทศ เพราะมีความสวยงามตระการตาด้วยส่วนผสมที่ลงตัวทั้งภูเขา น้ำตก และธารน้ำ รวมทั้งเป็นจุดชมแสงเหนือไอซ์แลนด์อีกด้วย  

- Kirkjufell -

- Kirkjufell -11

หมู่บ้าน Snæfellsnes peninsula

หมู่บ้าน Snæfellsnes peninsula

หลังจากชมพูเขาคีร์กจูเฟล อีกหนึ่งกิจกรรมสุดฟินที่จะทำให้อินมากๆ กับการมาเที่ยวไอซ์แลนด์ ก็คือได้พักและเที่ยวชมเมือง Snæfellsnes Peninsula เมืองนี้เป็นเมืองเล็กๆ น่ารักๆ ว่ากันว่าเป็นเหมือนการย่อส่วนไอซ์แลนด์มาอยู่ในเมืองเดียว เพราะว่าที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก, ภูเขา, ทะเล, หมู่บ้านตกปลา หรือแม้แต่ธารน้ำแข็ง จุดท่องเที่ยวที่สำคัญของเมือง เช่น น้ำตกปยาร์นาฟอสส์ (Bjarnnarfoss)  หุบเขาไรย์ดแฟลล์เกาย์ (Rauðfelldgjá) และ หมู่บ้านตกปลา  Arnastapi  ที่สำคัญที่นี่นักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก ให้อารมณ์การมาพักผ่อนแบบสุดฟินในฤดูหนาวได้เลย 

- เมือง Snæfellsnes peninsula -

- เมือง Snæfellsnes peninsula -12

เมือง Stykkishólmur

เมือง Stykkishólmur

Stykkishólmur เป็นอีกหนึ่งเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในคาบสมุทร Snæfellsnes เป็นเมืองที่มีความสำคัญเมืองหนึ่งของไอซ์แลนด์เพราะเป็นเมืองท่าเรือน้ำลึกที่สำคัญในการสัญจรและขนส่งสินค้า วิวทิวทัศน์ของเมืองนี้ก็สวยงาม น่ารัก เหมาะสำหรับแวะมาถ่ายรูปเช็คออินด์แบบชิคๆ ถ้าใครเคยดูหนังเรื่อง Walter Mitty เมืองนี้ก็อยู่ในฉากด้วยนะ 
- เมือง Stykkishólmur -

- เมือง Stykkishólmur -13

น้ำตกฮรวนฟอสซาร์ Hraunfossar

น้ำตกฮรวนฟอสซาร์ Hraunfossar

เก็บตกจุดชมวิวน้ำตกแบบสวยงามอีกสักแห่งก่อนเข้าเมืองหลวงเรคยาวิค  Hraunfossarหรือน้ำตกน้ำตกฮรวนฟอสซาร์ เป็นน้ำตกที่อยู่ใกล้ๆ กับหมู่บ้าน Reykholt เมืองBorgarbyggd ความพิเศษของน้ำตกแห่งนี้คือเป็นน้ำตกที่ประกอบด้วยสายน้ำเล็กๆ ที่ละลายจากธารน้ำแข็ง ไหลผ่านชั้นหินต่างๆ ของทุ่งหินลาวาที่ชื่อ Hallmundarhraun  น้ำตก Hraunfossar จึงไม่ได้เป็นน้ำตกแบบผาสูงเช่นที่อื่นๆในไอซ์แลนด์ 

- น้ำตกฮรวนฟอสซาร์ Hraunfossar -

- น้ำตกฮรวนฟอสซาร์ Hraunfossar -14

เมือง Reykjavik City Centre

เมือง Reykjavik City Centre

Reykjavik City Centre เป็นเมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ นอกเหนือจากธรรมชาติสุดเทพแล้ว เมืองหลวงของเกาะแห่งนี้มีอะไรมากมายให้น่าเที่ยวชม ทั้งสถาปัตยกรรมสวยๆ แกลเลอรี่งานแสดงศิลปะ พิพิธภัณฑ์ต่างๆ จุดสำคัญๆ ที่ได้รับความนิยมก็เช่น โบสถ์ Hallgrímskirkja เป็นสัญลักษณ์ที่สูงตระหง่านอยู่ที่กลางใจเมือง และจุดชมวิวอาคาร์พาร์ลาน (Perlan) ที่เพิ่งเปิดให้เข้าชมนิทรรศการธารน้ำแข็ง ส่วนกิจกรรมยอดฮิตเมื่อมาที่นี่ก็คือการไปแช่ตัวในสระว่ายน้ำสุดหรูที่มีอยู่ทั่วเมือง เพราะสระว่ายน้ำของที่นี่คืออ่างน้ำแร่แบบแช่สปาบ้านเรานั่นเอง ในฤดูหนาวเมือง Reykjavik City ปกคลุมไปด้วยหิมะ เหมาะสำหรับวันพักสบายๆ หลังจากเดินทางมาตลอดทริป 
- เมือง Reykjavik City Centre -

- เมือง Reykjavik City Centre -15

แช่น้ำร้อนที่ Blue Lagoon

แช่น้ำร้อนที่ Blue Lagoon

Blue Lagoon เป็นบ่อน้ำร้อนน้ำแร่ขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นบ่อน้ำร้อนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของไอซ์แลนด์ ๆ  ตั้งอยู่ห่างจากเมือง Reykjavik City ไปประมาณ 39 กิโลเมตร น้ำแร่ของที่นี่จะมีสีฟ้าใส มีอุณหภูมิประมาณ 40 องศา และอุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมาย เรียกได้ว่ามาเที่ยวไอซ์แลนด์ทั้งนี้จุดนี่คือต้องมาให้ได้ 
*** เกร็ดความรู้ ***

และทั้งหมดนี้ก็คือ 15 ที่เที่ยวในฤดูหนาวที่มาไอซ์แลนด์ทั้งที ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปชม เพราะทุกจุดนั้นอลังการงานสร้างด้วยประติมากรรมทางธรรมชาติที่งดงาม มั่นใจได้เลยว่าถึงแม้อากาศของไอซ์แลนด์จะเปลี่ยนแปลงบ่อยแค่ไหน แต่ยังไงซะคุณก็จะประทับใจกับการมาทัวร์ไอซ์แลนด์ในฤดูหนาวอย่างแน่นอน 

- แช่น้ำร้อนที่ Blue Lagoon -

- แช่น้ำร้อนที่ Blue Lagoon -


 แนะนำทริปท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับไอซ์แลนด์