เที่ยวมัลดีฟส์แบบสุดฟินกับ Gili Lankanfushi Maldives รีสอร์ทที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในมัลดีฟส์

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 07 พ.ค. 2563


1

Gili Lankanfushi Maldives เดินทางง่าย สะดวกสบายในงบที่ประหยัด

Gili Lankanfushi Maldives เดินทางง่าย สะดวกสบายในงบที่ประหยัด 

เป็นที่ทราบกันดีว่า การเดินทางท่องเที่ยวบนหมู่เกาะมัลดีฟส์นั้นแตกต่างกับการท่องเที่ยวประเทศอื่นๆ อย่างมาก เพราะมัลดีฟส์เป็นหมู่เกาะที่มีเกาะนับร้อยเรียงรายกันอยู่ เกาะแต่ละเกาะก็หมายถึง   รีสอร์ทที่พัก 1 แห่ง และรีสอร์ท Gili Lankanfushi Maldives เองก็ตั้งอยู่บนเกาะส่วนตัวที่ชื่อว่า Lankanfushi ใน Male Atoll ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติ Male International Airport  ไม่ไกลมาก ใช้เวลาเดินทางมายังเกาะด้วยเรือสปีดโบ้ทเพียง  20 นาที ทำให้ทั้งประหยัดเวลาในการเดินทาง ไม่เพลียไม่เหนื่อย แถมค่าใช้จ่ายในการเดินทางของรีสอร์ทแห่งนี้ยังมีราคาย่อมเยากว่ารีสอร์ทอื่นๆ ที่ตั้งอยู่ห่างออกไป ซึ่งบางแห่งอาจจะมีค่าเดินทางในราคาหลักหมื่นเลยทีเดียว 


2

Gili Lankanfushi Maldives บริการที่พักแบบ Eco Luxury หรูหรามีระดับแต่ไม่แตกแยกกับธรรมชาติ

Gili Lankanfushi Maldives บริการที่พักแบบ Eco Luxury หรูหรามีระดับแต่ไม่แตกแยกกับธรรมชาติ 

เมื่อพูดถึงความรักธรรมชาติ หรือรีสอร์ทในแนว eco friendly ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หลายคนคิดว่ามันจะต้องดูดิบๆ ใช้ชีวิตยากๆ แบบไม่สะดวกสบายเท่าไหร่ แต่ไม่ใช่ที่นี่แน่นอน เพราะ Gili Lankanfushi Maldives เค้าเป็นรีสอร์ทที่ได้ชื่อว่ารักธรรมชาติขั้นสุด แต่มาพร้อมกับการบริการห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบหรูหรามีระดับ เรียกว่าเป็น Eco Luxury ที่หรูหรามีระดับแต่ยังคงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมมอบความรู้สึกสุดพิเศษของการพักผ่อนให้กับแขกทุกคน ที่นี่มีห้องพักแบบ วิลล่ากลางทะเลเท่านั้น เกาะเป็นรีสอร์ทขนาดกลางไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถต้อนรับแขกได้ทุกวัย ห้องพักทุกห้องทุกแบบจะประกอบด้วยพื้นที่อาบแดดส่วนตัวและทางลงเล่นน้ำทะเล มีโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณเคเบิล / ระบบช่องสัญญาณดาวเทียม เครื่องเล่นดีวีดีและระบบเสียงรอบทิศทาง รวมถึงมีเครื่องชงกาแฟและมินิบาร์ให้ด้วย  ส่วนขนาดพื้นที่และความหรูหราเป็นส่วนตัวนั้นก็แตกต่างกันไปตามประเภทของห้องพัก ดังนี้ 

villa suit
ห้องพักแบบเริ่มต้นของที่นี่จะเป็นแบบ  villa suit ขนาดพื้นที่ 210 ตารางเมตร บ้านพักกลางน้ำแห่งนี้มาพร้อมประสบการณ์สุดพิเศษที่เพียงเปิดหน้าต่างห้องพักก็จะเจอวิวทะเลสีฟ้าใส และสามารถเดินลงเล่นน้ำทะเลได้จากบันไดห้องพัก โดย villa suit ของที่นี่มีดีไซน์บ้านหลังใหญ่สีไม้กลมกลืนกับธรรมชาติ ภายในมีโซนห้องนอน ห้องนั่งเล่น และมีห้องน้ำที่มองเห็นวิวทะเล มีทั้งอ่างอาบน้ำ ฝักบัว และจุดเล่นน้ำทะเลภายในวิลล่า เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทุกหลังจะมีลานระเบียงชั้น 2 สำหรับนอนอาบแดดหรือชมดาวแบบส่วนตัว

villa residence 
บ้านพักแบบ villa residence อัพเกรดจากห้องพักแบบ villa suit โดยการเพิ่มเติมในส่วนของห้องครัวเล็กๆ ที่ช่วยให้คุณและครอบครัวสนุกสนาน พักผ่อนกับการทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ ทานได้ เป็นบ้านพักกลางทะเลที่ออกแบบมาเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าแบบแฟลิมี่นั่นเอง 

Crusoe residence   
หลีกหนีผู้คนและความวุ่นวายมาพักใจผ่อนคลายกับบ้านพักกลางทะเล ที่สุดของความหรูหราและการพักผ่อนในฝันสำหรับการมาทัวร์มัลดีฟส์  Crusoe residence เป็นวิลล่ากลางน้ำที่ไม่มีส่วนใดติดกับบ้านหลังอื่นๆ หรือผืนแผ่นดิน บ้านแต่ละหลังจะมีเรือเล็กๆ ส่วนตัวสำหรับนั่งมาถึงบ้านพัก ตั้งอยู่ในมุมที่มีทิวทัศน์สวยงาม สงบและมีความเป็นส่วนตัว ดีไซน์ของบ้านหรูหรา มาพร้อมห้องพักที่จัดสรรสัดส่วนไว้เป็นส่วนตัวทั้งโซนนั่งเล่น ระเบียง และโซนห้องแต่งตัวพร้อมวิวทะเลแบบพาโนราม่า ให้คุณฟินขั้นสุดแบบหยุดใจไว้ที่มัลดีฟส์

Gili Lagoon residence 
นี่คือวิลล่าหรือบ้านพักแบบ  Private Reserve ที่เป็น Overwater Villa ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เรียกได้ว่าคือที่สุดของความหรูหราในการมาเที่ยวมัลดีฟส์ เพราะมันถูกออกแบบให้เป็นวิลล่าแบบหมู่ที่ตั้งอยู่ในลากูนส่วนตัว ซึ่งต้องนั่งเรือของโรงแรมออกไปนอกทะเลอีกประมาณ 5 นาที วิลล่าแบบนี้สามารถรองรับแขกได้ประมาณ 10-12 คน โดยห้องพักในวิลล่าจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวและมีจากุชซี่ในทุกห้อง ส่วนกลางของวิลล่าจะมีห้องฟิตเนส และมีห้องสปาส่วนตัว มีบาร์สำหรับปาร์ตี้แบบเซเลปบริตี้ และมีสไลเดอร์ยักษ์ที่โถงกลางวิลล่าอีกด้วย 3

ไฮไลท์ของ Gili Lankanfushi Maldives ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด

ไฮไลท์ของ Gili Lankanfushi Maldives ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด 

ไฮไลท์สำคัญของ Gili Lankanfushi Maldives ก็คือเค้ามี Marine Biologist หรือนักชีววิทยาทางทะเลคอยดูแลแนวประการังของรีสอร์ตให้คงความสมบูรณ์อยู่เสมอ รวมทั้งจะแนะนำจุดดำน้ำแบบฟินๆให้คุณได้ดีอีกด้วย ใครรักการดำน้ำชมปะการังที่นี่ถือว่าเป็นไฮไลท์จุดสำคัญห้ามพลาด

 Gili Lankanfushi Maldives เป็นรีสอร์ทกลางทะเลที่มีสวนผักออร์แกนิกขนาดใหญ่ ซึ่งปลูกผักแล้วนำผลผลิตที่ได้จากสวนนี้มาใช้เสิร์ฟแบบสด ๆ ให้กับลูกค้าที่เข้าพัก มาพักที่นี่ต้องไม่พลาดไปชมสวนผักกลางเกาะและทานผักสดๆ ให้หนำใจนะ 

นอกจากห้องพักวิลล่าสุดหรู ที่จะทำให้คุณอยากจะติดเกาะที่นี่ไปนานแสนนาน ไฮไลท์สำคัญที่ทำให้ใครๆ ก็หลงรัก  Gili Lankanfushi Maldives ก็คือการบริการระดับซุปเปอร์ลักชัวรี่ ที่แขกแต่ละวิลล่าจะมีบัทเลอร์ หรือที่ที่นี่เค้าเรียกว่า Mr.Friday ไว้คอยบริการลูกค้าทุกคน ไม่ว่าจะอยากได้อะไร ต้องการอะไร หรือสอบถามอะไร Mr.Friday จะดูแลและช่วยเหลือทุกอย่าง ซึ่งบอกเลยว่าอะไรที่ Mr.Friday ของคุณแนะนำ มักจะเป็นไฮไลท์หรือสิ่งที่ต้องห้ามพลาดเสมอเลย 4

อิ่มหนำสำราญกับการบริการของอาหารและเครื่องดื่มจาก Gili Lankanfushi Maldives

อิ่มหนำสำราญกับการบริการของอาหารและเครื่องดื่มจาก Gili Lankanfushi Maldives

Gili Lankanfushi Maldives เป็นรีสอร์ทสุดหรูที่ขึ้นชื่อลือชามากว่ามีอาหารที่อร่อย ใครที่เคยได้ยินมาว่าอาหารท้องถิ่นของชาวมัลดิเวียนไม่ถูกปากชาวไทย ขอให้หมดกังวลไปได้ เพราะสหายสายเที่ยวฟินกินอร่อยแทบทุกรีวิว คอนเฟิมว่าอาหารที่นี่อร่อยมากและคุ้มสุดๆ หากเลือกแพ็คเกจแบบ    All Inclusive คือจ่ายครั้งเดียวจบ ครบทั้งค่าที่พัก อาหาร และกิจกรรมต่างๆ ในรีสอร์ท ทั้งนี้ Gili Lankanfushi Maldives มีห้องอาหารให้บริการ 4 จุด ได้แก่

Kashiveli ห้องอาหารหลัก ที่จัดบริการอาหารสำหรับมื้อหลัก ทั้งมื้อเช้า เที่ยง และเย็น มีอาหารที่หลากหลายมากมายให้บริการ 

By the Sea ห้องอาหารญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อมากว่าอาหารอร่อย มีเมนูเด็ดคือ A la carte และ Teppanyaki

Over water bar เป็นบาร์ที่อยู่กลางน้ำ มุมสุดฟินที่มักจัดกิจกรรมพิเศษเสมอ

Fini Foni coffe shop มินิบาร์ริมสระว่ายน้ำ ที่มีไอติมให้ดับร้อนผ่อนคลายอร่อยสุดๆ 

Wine cellar door  ห้องเก็บไวน์ที่ตั้งอยู่ชั้นใต้ดิน ถือเป็นไฮไลท์ที่มาแล้วต้องไม่พลาดไปชมและชิม 


5

ติดเกาะแบบไม่มีเหงากับกิจกรรมสุดพิเศษที่จัดให้ในรีสอร์ท

ติดเกาะแบบไม่มีเหงากับกิจกรรมสุดพิเศษที่จัดให้ในรีสอร์ท

ฮอทสุดของการมาเที่ยวมัลดีฟส์ ก็คือกิจกรรม Under water และแน่นอนว่า gili lankanfushi เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่ดำน้ำได้แบบสวยงาม ปลอดภัย มีความสมบูรณ์สูงมาก มาเที่ยวที่นี่ไม่ต้องออกไปไหนไกลก็สามารถเจอน้องฉลาม น้องเต่า น้องกระเบน แวะเวียนมาทักทายได้ทุกวัน แถมน้ำไม่ลึกมากคนว่ายน้ำไม่เก่งก็เล่นน้ำแบบฟินได้ 

ดำน้ำแบบสุดฟินกับ marine biologist นักชีววิทยาทางทะเลที่เชี่ยวชาญ รู้จุดและจะพาลูกทัวร์ฟินไปกับการดำน้ำในแบบ snorkel ในจุด drop off คือจุดที่มีความลึกมากหน่อย ซึ่งบริเวณนี้จะเจอปลาหลากหลายและมีความสวยงามเป็นพิเศษ ใครมีใจรักด้านนี้ต้องแจ้ง Mr.friday ให้สำรองที่นั่งก่อนนะ เพราะมีเพียงสัปดาห์ละ 2 วันเท่านั้น 

ใครไม่ใช่สายดำน้ำ ทางรีสอร์ทก็มีกิจกรรมทางน้ำ อื่นๆ มากมาย ทั้ง Parasailing, Diving,  Sunset cruise นั่งเรือชมพระอาทิตย์ตก  นั่งเรือตกปลา เรียกว่าฟินครบจบได้ในที่เดียว 

อีกหนึ่งกิจกรรมฮอตสุดของคนมาติดเกาะที่นี่ ก็คือการพักใจผ่อนคลายร่างกายไปกับสปา ซึ่งห้องสปาของที่นี่ที่วิวทะเลแบบสุดฟินให้บริการทรีทเมนต์แบบอายุรเวทต้นตำรับ และนอกจากนั้นก็ยังมีโปรแกรมการฝึกโยคะ พิลาทิส ให้คนไม่อยากออกไปไหนได้พักผ่อนแบบสบายกายสบายใจที่สุดอีกด้วย

เอาล่ะ อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้แล้ว เราขอบอกว่าใครที่กำลังมองหาที่พักที่จะทำให้การเที่ยวมัลดีฟส์เป็นทริปในฝัน ฟินเหมือนกับติดเกาะสวรรค์ ไม่มีเบื่อ ไม่มีเหงา ไปแล้วรู้สึกว่าครบและคุ้มแบบสุดๆ ต้องไม่พลาดที่จะไปพักที่ Gili Lankanfushi Maldives รีสอร์ทที่ดีที่สุดในมัลดีฟส์แห่งนี้กันนะ แนะนำทริปท่องเที่ยวเกาะมัลดีฟส์ ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับเกาะมัลดีฟส์