10 เหตุผลจะต้อง”เที่ยวไอซ์แลนด์”ให้ได้หลังรอดตายจากโควิด19 ขับรถเที่ยวเอง เที่ยวกับทัวร์จัดไปเลย!!

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 21 มิ.ย. 2564
เราไปเที่ยวไฮซ์แลนด์กันเถอะ!! แน่นอนว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดระรอก 3 อย่างหนักของไวรัสโควิด19 (Covid-19) ในเดือน มิถุยายน 2464 ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวโดยตรงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ผู้คนส่วนใหญ่จะต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน ไม่สามารถออกไปไหนได้ ในขณะเดียวกันก็เชื่อว่ายังมีนักเที่ยวในประเทศไทยที่อยากจะออกไปผจญภัย หรือออกไปเที่ยวแทบใจจะขาด คิดถึงที่จะออกไปใช้เวลากับเพื่อนๆ เอาหละวันนี้ทีมงาน ไปเที่ยวด้วยกัน อยากจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวสุดฮิปไม่ควรพลาดคุณต้องไปให้ได้หลังจากการรอดตายการแพร่ระบาดในครั้งนี้ ไปเที่ยวด้วยกันไอซ์แลนด์ ทำไมเราถึงแนะนำทัวร์ไอซ์แลนด์ เพราะว่าไม่ว่าคุณจะเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์ฤดูไหนมันก็ฟินทุกช่วงทุกเวลาเลยทีเดียว คุณจะได้หนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ ออกมาพบกับธรรมชาติอันสวยงาม โปร่ง โล่ง มองไปไกลสุดสายตา เรามาดูกันว่าทำไม “ไอซ์แลนด์ถึงเป็นประเทศที่น่าเที่ยวที่สุด “


1

การขอวีซ่าไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

การขอวีซ่าเพื่อที่จะไปเที่ยวประโซนยุโรป สามรถใช้วีซ่าเชงเก้นได้ เมื่อคุณจะต้องใช้วีซ่าเชงเก้นนั้นหมายความว่าคุณจะต้องดูว่าเราไปพักประเทศไหนนานที่สุด เช่น รายการเที่ยวของคุณจะไปเที่ยวฝรั่งเศส และเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์ด้วยอย่างนี้สามารถใช้วีซ่าเชงเก้นได้ แต่ถ้าคุณจะไปเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์ จุดมุ่งหมายคือประเทศไฮซ์แลนด์เท่านั้น คุณจะต้องยืนขอวีซ่าผ่าน “ประเทศเดนมาร์ก” เท่านั้น  เนื่องจากประเทศไอซ์แลนด์ไม่มีสถานทูตประจำในประเทศไทย ต้องยืนผ่าน VFS ซึ่งเป็นศูนย์รับเรื่องในการยื่นเอกสาร ( เพื่อความสะดวกม๊ากมากที่สุดสำหรับลูกค้า #ไปเที่ยวด้วยกัน บริการรับยื่นวีซ่าไอซ์แลนด์ สนใจติดต่อ โทร.02-184-6990 )

- วีซ่าไฮซ์แลนด์ -

- วีซ่าไฮซ์แลนด์ -2

ไอซ์แลนด์ เป็นสถานที่คุณจะต้องมาให้ได้ ขนาดประเทศกำลังพอดี!

ประเทศไอซ์แลนด์ เป็นประเทศที่อยู่ในทวีปยุโรป มีลักษณะเป็นเกาะตั้งอยู่ทางปลายทิศเหนือสุดของมหาสมุทรแอตแลนติกที่ติดต่อกับมหาสมุทรอาร์กติก มีเนื้อที่ประมาณ 103,000 ตารางกิโลกเมตร และมีประชากรอาศัยอยู่เพียง 355,620 คนเท่านั้น ประเทศนี้เป็นประเทศที่มีความน่าสนใจมากโดยเฉพาะฤดูร้อนกลางวันมีพระอาทิตย์เที่ยงคืน ฤดูหนาวมีแสงเหนือ และแน่นอนว่าประเทศนี้ตั้งอยู่ติดกับขั้วโลกเหนือด้วย ภูมิอากาศและฤดูกาลที่นี่มีลักษณะไม่เหมือนใคร อีกอย่างหนึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวประเทศไฮซ์แลนด์นี้ยังมีจำนวนน้อยถ้าเทียบกับประเทศยุโรปอื่นๆ นี่จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทาง #ไปเที่ยวด้วยกัน ชวนคุณไปเที่ยว เที่ยวด้วยกันมันส์กว่า
- เที่ยวไฮซ์แลนด์ -

- เที่ยวไฮซ์แลนด์ -3

นักท่องเที่ยวน้อยกว่าที่อื่นแน่นอน

ถ้าคุณเที่ยวไอซ์แลนด์ในฤดูหนาว แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายจะถูกกว่าในฤดูร้อน และฤดูหนาวนี้จะมีผู้คนเข้ามาเที่ยวน้อยกว่าฤดูร้อนมาก เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะเดินทางไปเที่ยวแห่งไหนของประเทศไอซ์แลนด์ก็จะมีผู้คนน้อยกว่าอย่างแน่นอน ส่วนใหญ่คุณจะเจอนักท่องเที่ยวจากฝั่งเอเชียเข้ามาเที่ยวในฤดูหนาวมากกว่าที่จะเห็นคนยุโรปออกมากเที่ยวกัน เนื่องจากประเทศไอซ์แลนด์ เป็นประเทศหนาวอยู่แล้ว ฤดูการท่องเที่ยวราคาแพงที่นี่จะเริ่มตั้งแต่เดือน มิถุนายน-สิงหาคม เพราะฤดูนี้อยู่ในช่วงหน้าร้อนนั่นเอง และแน่นอนว่าฤดูนี้จะมีผู้คนจากแถบยุโรปหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวเพื่อรับแสงกัน

- เที่ยวไอซ์แลนด์ -

- เที่ยวไอซ์แลนด์ -4

ประเทศไอซ์แลนด์ เต็มไปด้วยความอัศจรรย์แห่งธรรมชาติ

เสน่ห์ของฤดูกาลที่แตกต่าง แน่นอนว่าใครๆที่มาเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์ ถึงแม้ว่าจะได้เที่ยวระยะสั้นๆก็ตาม ทุกคนจะบอกว่าอยากกลับมาเที่ยวอีก ทำไมถึงเป็นเช่นนี้ เพราะธรรมชาติของประเทศนี้มันช่างอัศจรรย์จริงๆ เช่น
ฤดูหนาวมีแสงเหนือให้ดู ส่วนฤดูร้อนมีพระอาทิตย์เที่ยงคืน
ฤดูหนาวขาวโพลนไปด้วยหิมะสุดลูกหูลูกตา ส่วนฤดูร้อนช่างเต็มไปด้วยความเขียวชะอุ่มเสียจริงๆ

- แสงเหนือไอซ์แลนด์ฤดูหนาว -

- แสงเหนือไอซ์แลนด์ฤดูหนาว -

- เที่ยวไอซ์แลนด์ฤดูร้อน -

- เที่ยวไอซ์แลนด์ฤดูร้อน -5

เที่ยวเมืองหลวงไอซ์แลนด์ น่าเที่ยวมาก

เที่ยวเมืองเรคยาวิก Reykjavík เมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ เมืองเล็กๆนี้ตั้งอยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือมากที่สุดในโลก แต่เมืองนี้ยังมีอะไรที่น่าสนใจซ่อนอยู่ไม่น้อย มีโบสถ์ฮัลล์กรีมสคิร์คยา Hallgrímskirkja ที่เป็นศาสนสถานสำคัญของเมืองนี้ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวเมืองบนยอดหอระฆังได้ โบสถ์นี้มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ใครๆ เห็นเป็นครั้งแรกต้องรู้สึกทึ่งอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีถนนช้อปปิ้ง Laugavegur จากหน้าโบสถ์เดินไปไม่ไกลมากนักก็จะมาเจอถนนช้อปปิ้งแห่งนี้ มีร้านค้าสีสันสดใสเรียงรายตลอดถนนทั้งสาย มีร้านอาหารมาเพิ่มบรรยกาศชิวๆ และแถมยังมีร้านค้าของเหล่าดีไซเนอร์ในตัวเมือง เรคยาวิก อีกด้วย เดินชมถนนและเพลินๆไปกับร้านรวงต่างๆ ที่แต้มด้วยอาคารสีสันอันสดใส  ไม่ควรพลาดบรรดาร้านค้าและร้านออกแบบ ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้าและแก็ดเจ็ตสไตล์สแกนดิเนเวีย และยังมีห้างสรรพสินค้าที่ขายราคาย่อมเยาอีกด้วย

- เที่ยวเมืองหลวงไอซ์แลนด์ -

- เที่ยวเมืองหลวงไอซ์แลนด์ -

- เที่ยวเมืองหลวงไอซ์แลนด์ -

- เที่ยวเมืองหลวงไอซ์แลนด์ -

- เที่ยวเมืองหลวงไอซ์แลนด์ -

- เที่ยวเมืองหลวงไอซ์แลนด์ -6

ขับรถเที่ยวได้ทั้งประเทศไอซ์แลนด์

การเช่ารถขับในประเทศไอซ์แลนด์ ถือว่าเป็นวิธีที่เหมาะและประหยัดที่สุดสำหรับประเทศนี้ เพราะที่นี่ไม่มีรถไฟ ส่วนรถบัส( หวังเพิ่งแทบไม่ได้เลย อิอิ ) ถ้าคุณมีเงินมากพอ เราก็อาจจะไปใช้บริการทัวร์ไอซ์แลนด์ผ อันนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สะดวกสบาย ถ้าเราเลือกวิธีการเช่ารถขับนั่นหมายความว่าเราจะต้องมีข้อมูล หรือเตรียมข้อมูลมาเป็นอย่างดีในการเที่ยวในครั้งนี้ เพราะว่าคุณจะต้องอยู่หลังพวงมาลัยกันวันละหลายๆชั่วโมง ดังนั้นการเลือกเช่ารถยนต์นั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และประเภทรถยนต์จะช่วยให้เราเที่ยวได้อย่างมั่นใจ สะดวกสบาย และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

- ขับรถเที่ยวไอซ์แลนด์ -

- ขับรถเที่ยวไอซ์แลนด์ -

- ขับรถเที่ยวไอซ์แลนด์ -

- ขับรถเที่ยวไอซ์แลนด์ -

- ขับรถเที่ยวไอซ์แลนด์ -

- ขับรถเที่ยวไอซ์แลนด์ -7

ฤดูหนาวสุดโรเมนติกมีแสงเหนือให้ดู

หลายๆคนมักจะมีคำถามเดียวกันว่า ทำยังไงถึงจะได้เห็นแสงเหนือ? การที่เราจะได้เห็นแสงเหนือนั้นขึ้นอยู่กับ 3ปัจจัย ปัจจัยแรกเลยนั่นก็คือ ท้องฟ้าต้องมือสนิทจริงๆ ปัจจัยที่สอง ท้องฟ้าต้องเปิดไม่มีเมฆมาปกคลุม ปัจจัยที่สาม ความแรงของแสงออโรร่านั่นเอง สำหรับการเดินทางไปดูแสงเหนือไอซ์แลนด์เดือนไหนดีที่สุดนั้นหรอ? เราขอแนะนำว่าช่วงเวลาที่คุณสามารถเดินทางไปดูแสงเหนือได้นั่นก็คือเดือน กันยายน  - มีนาคม แต่ถ้าคุณเดินทางไปดูแสงเหนือไอซ์แลนด์ในช่วงระหว่างเดือน พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ จะมีโอกาสได้เห็นแสงเหนือมากกว่า
*** เกร็ดความรู้ ***

TIP! หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า แสงเหนือมันเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ที่จริงแล้วมันคือปรากฏการอนุภาคจากดวงอาทิตย์เคลื่อนที่เข้าสู่สนามแม่เหล็กของโลกในบริเวณบรรยากาศชั้นบน และเกิดการแตกตัวเป็นไอออน จะส่งผลทำให้เกิดความเข้มของแสง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกิจกรรมของดวงอาทิตย์ และการปรับเร่งความเร็วอนุภาคนั่นเอง

- ทัวร์แสงเหนือไอซ์แลนด์ -

- ทัวร์แสงเหนือไอซ์แลนด์ -8

ฤดูร้อนมีพระอาทิตย์เที่ยงคืน!

ฤดูร้อนประเทศไอซ์แลนด์จะเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน-สิงหาคม ซึ่งจะเป็นฤดูที่จะมีนักท่องเที่ยวมากันมากที่สุดเลย ฤดูนี้ฝนตกน้อย ท้องฟ้ามีอากาศปลอดโปร่ง ทุ่งหญ้าเป็นสีเขียวขจี อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 12-14 องศาเซลเซียส (โอ้วนี่คืออากาศหน้าร้อน ถ้าประเทศไทยเขาเรียกว่าหนาว) ช่วงฤดูร้อนที่นี่จะมีกลางวันที่ยาวนาน คุณจะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์เที่ยงคืนได้ตั้งแต่เดือน พฤษภาคมไปจนถึงปลายเดือนสิงหาคม เพราะบริเวณทางตอนเหนือของเกาะไฮซ์แลนด์ตั้งอยู่ใกล้วงกลมอาร์กติก เริ่มตั้งแต่เกาะกรีมซีย์ (Grímsey island) ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศลงไปเลย

- เที่ยวไอซ์แลนด์ฤดูร้อน -

- เที่ยวไอซ์แลนด์ฤดูร้อน -9

สามารถเที่ยวเป็นกรุ๊ปเล็กๆส่วนตัวได้ และมีกิจกรรมให้ทำเยอะ

การที่เราได้มาเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์ เป็นกรุ๊ปเล็กๆเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดี เพราะว่าท่านสามารถทำกิจกรรมได้หลากหลายเหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว กิจกรรมที่ท่านสามารถทำร่วมกันเป็นกลุ่มเล็กๆ อาทิเช่น ขี่ม้า ชมปลาวาฬ หรือเลือกเที่ยวกับ Day Tour กับ #ไปเที่ยวด้วยกัน และเรียนรู้ธรรมชาติร่วมกัน

- เดินทางกรุ๊ปเล็กๆส่วนตัว -

- เดินทางกรุ๊ปเล็กๆส่วนตัว -10

มาตรการรับมือโรคระบาดของประเทศไอซ์แลนด์

เนื่องจากประเทศไอซ์แลนด์เป็นประเทศเล็กๆ จำนวนประชากรก็น้อยกว่าประเทศไทยเยอะ ปัจจุบันความรวดเร็วทางรัฐบาล และสาธารณสุขประเทศไอซ์แลนด์ได้มีการเตรียมการ รับมือกับสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด19 และอีกอย่างประชากรของประเทศนี้ให้ความร่วมมือกับภาครัฐ จึงส่งผลให้สามารถควบคุม และจัดการกับปัญหาได้เป็นอย่างดี
- การตรวจโควิดประเทศไอซ์แลนด์ -

- การตรวจโควิดประเทศไอซ์แลนด์ -


 แนะนำทริปท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับไอซ์แลนด์