15 ที่เที่ยวเชีบงใหม่สุดฟิน อินเชียงใหม่ ไปแอ่วกันเต๊อะเน้อ ม่วนขนาด

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 31 ธ.ค. 2564
เที่ยวเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดยอดฮิตที่เหล่านักเดินทางไม่ยอมพลาด เพราะเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติ อากาศดี๊ดี ผู้คนน่ารัก ยิ่งใครที่หลงรักศิลปะงานหัตถกรรม งานสร้างสรรค์เก๋ๆ เชียงใหม่ยิ่งเป็นจุดหมายสำหรับคนที่ชอบทัวร์เชียงใหม่ และคุณต้องฟินหนักมาก เพราะกาดหรือตลาดงานทำมือสวยๆ เก๋ๆ มีเพียบ วันนี้เราเลยเก็บเอาพิกัด 15 ที่เที่ยวสุดฟิน ในจังหวัดเชียงใหม่มาว่ากันแล้วก็ตามไปเช็คอินกับ 15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เที่ยวเมื่อไหร่ก็ฟินกันเถอะ 


1

นมัสการพระธาตุดอยสุเทพ วัดพระธาตุดอยสุเทพ

จุดเช็คอินแรกที่ไม่ไปถือว่าพลาดมาก ใครไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วต้องไปกันทุกคน นั่นก็คือการไปนมัสการวัดพระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพ นั่นเอง  พระธาตุดอยสุเทพเป็นปูชณียสถานคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ที่ชาวเชียงใหม่เคารพนับถืออย่างมาก สำหรับสายมู ตามความเชื่อของชาวล้านนาแล้ว พระธาตุดอยสุเทพเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนเกิดปีมะแมอีกด้วย ในด้านสถาปัตยกรรม ที่นี่ก็มีความสวยงามมา มีบันไดนาคเจ็ดเศียร ซึ่งทอดยาวขึ้นไป 300 ขั้น และมีเจดีย์สีทองทรงเชียงแสนเป็นศิลปะล้านนาที่งดงาม ใครอยากจะอิ่มบุญ สุขภาพดี ว่ากันว่าก็ต้องเดินขึ้นบันได 300 ขั้นเพื่อไปยังวัด แต่ใครดูท่าจะไม่ไหว เค้าก็มีรถกระเช้าขึ้น-ลงดอยสุเทพไว้ให้ใช้บริการได้ ในช่วงระหว่างเวลา 05.30-19.30 น. ซึ่งบอกเลยว่านั่งกระเช้าชมวิวจากดอยสุเทพนั้น ฟินหนักมาก


2

กินลมชมป่าเขาที่ ดอยอินทนนท์

สำหรับนักเดินทางสายธรรมชาติ ดอยอินทนนท์ถือเป็นภูเขาหนึ่งที่ควรค่าแก่การมาเยือน เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยนะจ๊ะ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,565 เมตร  ดังนั้นใครชอบอากาศเย็นๆ มาเที่ยวอินทนนท์ จึงไม่มีคำว่าผิดหวัง เพราะความสูงระดับนี้อากาศเย็นตลอดทั้งปีแน่นอน  นักท่องเที่ยวที่นิยมขึ้นไปบนดอยอินทนนท์ส่วนใหญ่ก็มาเพื่อที่จะชมความงดงามของธรรมชาติ ป่าเขา ที่นี่อุดมสมบูรณ์มาก เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ พืชจำพวกมอสและเฟิร์นสีเขียว หายใจเต็มปอดได้แบบฟินๆ เพราะมาที่นี่จะได้สัมผัสความสดชื่นจากธรรมชาติ และกิจกรรมที่พลาดไม่ได้คือ แวะเช็คอินถ่ายรูปที่จุดสูงสุดบนยอดดอย และสักการะพระมหาธาตุนภเมทนีดล  พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ อันสวยงาม ใครมีเวลาและเป็นสายเดินป่า ก็ต้องไปเดินชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานด้วยนะ 3

เช็คอินฟินสุด ที่ถนนนิมมานเหมินทร์

ถนนนิมมานเหมินทร์ หรือที่ชาวเน็ตเรียกกันว่า “นิมมาน” นั้นถือว่าเป็นย่านการท่องเที่ยวที่สำคัญของตัวเมืองเชียงใหม่ เรียกได้ว่าไม่มีใครมาเชียงใหม่แล้วไม่แวะเดินเล่นบนถนนเส้นนี้ เพราะที่นี่เป็นแหล่ง แหล่งรวมร้านค้า ค่าเฟ่เก๋ๆ ชิคๆ ร้านหนังสือ ร้านอาหาร ที่บอกเลยว่าหลากหลายสไตล์ ทำให้ถนนนิมมานเต็มไปด้วยสีสัน และเป็นถนนวัฒนธรรมของผู้คนยุคใหม่ที่แท้ทรู ใครที่อยากมาเที่ยวชมอาร์ทแกลลอรี่ หรืออยากมาเลือกซื้อผลงานศิลปะ ของแต่งบ้านเก๋ๆ แบบดูดีมีสไตล์ ที่ถนนนิมมานแห่งนี้ก็รวมร้านเก๋ๆ ชิคๆ สไตล์นั้นเอาไว้มากมาย ส่วนใครอยากมาถ่ายรูปเก๋ๆ กับคาเฟ่สวยๆ ที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะมีร้านเก๋ๆ กับมุมถ่ายรูปที่สวย จุใจสาย Cafe Hopping แน่นอน เรียกว่าแค่เตรียมพ้อคเก็ตมันนี่มาให้เต็มกระเป๋า คุณก็เดินเล่นในนิมมานได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อแล้วล่ะ 4

ประตูท่าแพ + ถนนคนเดินประตูท่าแพ

แลนด์มาร์กสำคัญอีกหนึ่งแห่งของเชียงใหม่  ที่การันตีได้ว่าถึงเชียงใหม่แล้วจ้า ก็คือที่นี่ “ประตูท่าแพ” จุดนี้เป็นประตูเมืองที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเชียงใหม่  เป็นแนวกำแพงเมืองเก่าซึ่งสร้างด้วยอิฐ มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์  มีลานกว้างซึ่งใช้จัดกิจกรรมต่างๆ ใครมาจุดนี้ก็ต้องไม่พลาด ถ่ายรูปสวยๆ กับกำแพงเมือง ถ่ายรูปกับฝูงนกพิราบ ที่จะบินแตกฮือราวกับเราเป็นนางเอกมิวสิค และไฮไลต์สำคัญของประตูท่าแพ ที่ไม่มาคือไม่ได้ก็คือ “ถนนคนเดินท่าแพ” ซึ่งจัดขึ้นทุกๆ วันอาทิตย์
ดยจะปิดถนนตั้งแต่ประตูท่าแพไปยังถนนราชดำเนิน ใครเป็นสายชอปปิ้ง โดยเฉพาะคนรักงานแฮนดืเมด รักงานคราฟท์ งานอาร์ท ถนนคนเดินเส้นนี้ ฟินสุด เพราะมีของทำน่ารักๆ ไอเดียเจ๋งๆ ไม่เหมือนใครไว้ให้เลือกช็อปกันมากมาย ถนนคนเดินประตูท่าแพ สามารถไปเดินกันได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไปค่ะ นะจ้ะ 5

เสพงานศิลป์กันที่ โครงการบ้านข้างวัด

เอาใจสายอาร์ท สายสโลว์ไลฟ์กันหน่อย เพราะเชียงใหม่ ขึ้นชื่อว่าเป็นชุนมชนคนรักงานศิลปะอยู่แล้ว ใครมาเชียงใหม่เพื่อเสพความสโลวไลฟ์ ก็ต้องไปเดินเล่นกันที่นี่เลย “โครงการบ้านข้างวัด” แถวๆซอยวัดอุโมงค์ ที่นี่เป้นชุมชนคนรักงานคราฟท์ของเชียงใหม่ หาไม่ยาก เพราะโดดเด่นสะดุดตามาก สังเกตเห็น บ้านกึ่งไม้กึ่งปูน 11 หลัง ที่ดัดแปลงมาเป็นร้านค้าต่างๆ ก็ตรงไปเที่ยวชม และแวะชอปกันได้เลย แอบบอกก่อนว่า ใครอยากไปถ่ายรูปกล้องฟิล์ม เช็คอินแบบชิคๆ จุดนี้คือใช่อ่ะแกร มาก เป็นชุมชนที่มีเสน่ห์ของความเรียบง่าย เป็นแหล่งชิลเอ้าท์ เสพงานศิลป์  มีที่ทานอาหารอร่อยๆ ชิมกาแฟดริฟคูลๆ  มีที่ของระลึก งานฝีมือ งานศิลปะ ให้เลือกชมเลือกซื้อไปฝากเพื่อนๆกัน ใครอยากได้ของฝากเก่ๆ แบบไม่เหมือนใครไปจุดนี้ถูกใจแน่นอน 6

วัดอุโมงค์


ต่อจากโครงการบ้านข้างวัด ก็มาเที่ยวต่อที่วัดอุโมงค์กันซะหน่อย  จุดนี้เป็นวัดเก่าแก่ที่คนเชียงใหม่เคารพสักการะมากว่า 700 ปีเลยทีเดียว เอกลักษณ์สำคัญของวัดอุโมงค์ก็คือ อุโมงค์วิปัสสากรรมฐาน ซึ่งสร้างในสมัยพญากือนา จุดประสงค์ของการสร้างอุโมงค์นี้ ก็เพื่อถวายให้พระมหาเถรจันทร์ ผู้เชี่ยวชาญในพระไตรปิฎกใช้เป็นที่วิปัสสนากรรมฐาน ใครมาไหว้พระที่นี่ ก็ต้องไม่พลาดเดินชมความสวยงามภายในอุโมงค์ของที่วัด เพราะอุโมงค์ที่ว่านี้ ใหญ่โตพอสมควร ภายในสามารถเดินทะลุถึงกัน มีช่องสำหรับจุดเทียนให้แสงสว่างดูสวยงาม เงียบสงบ  ด้านหลังของวัดก็เป็นสวนร่วมรื่น มีจุดให้ทานอาหารปลา เรียกว่ามาแล้วก็สงบใจกายมีกิจกรรมฟินๆ ให้ทำกันอีกด้วย 7

สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

เอาใจคนรักธรรมชาติกันบ้าง อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งก็คือ สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม จุดนี้ถือเป็นที่เที่ยวยอดฮิตสำหรับคนที่อยากมาชมไม้ดอกไม้ประดับ และพรรณไม้ตามธรรมชาติที่มีความงดงาม โดยจุดท่องเที่ยวจุดนี้ นอกจากจะมี นิทรรศการเกี่ยวกับพรรณไม้ไทยแล้ว ยังมีการสาธิตพรรณไม้ต่างๆ ที่มักตกแต่งไว้อย่างสวยงาม มีอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ ซึ่งรวบรวมพรรณไม้ในเขตป่าดงดิบ จากทั่วทุกภูมิภาคของทวีปเอเชียมาจัดแสดง ไปชมแล้วจะรู้สึกเหมือนว่าได้เข้าไปอยู่ในป่าจริงๆ  นอกจากนี้ ยังมีเรือนกล้วยไม้ไทย พืชทะเลทราย พรรณไม้น้ำ เฟิร์น และอีกมากมายให้เข้าชม ส่วนไฮไลท์เด็ดของการมาท่องเที่ยวจุดนี้ อยู่ที่ Canopy Walkway หรือทางเดินลอยฟ้า ซึ่งเป็นเส้นทางชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ขึ้นไปเดินแล้วจะรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังลอยฟ้าชมธรรมชาติ มีมุมเหนือเมฆให้ถ่ายรูปสวยๆแบบจุใจเลยทีเดียว8

สวนสัตว์เชียงใหม่


สวนสัตว์เชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวที่ฟินได้ทุกวัย ไม่ว่าจะผู้ใหญ่ วัยรุ่นหรือเด็กน้อย เพราะ ณ จุดนี้มีกิจกรรมมากมายทั้งการชมสวนสัตว์ การจัดแสดงกิจกรรมต่างๆ และไฮไลท์สำคัญคือการมาเยี่ยมเจ้าแพนด้า เรียกว่ามีกิจกรรมมากมายให้ได้เที่ยวชกันแบบเต็มอิ่ม สวนสัตว?เชียงใหม่นี้ ตั้งอยู่ใกล้กับสวนรุกขชาติห้วยแก้ว ภายในสวนสัตว์มีสัตว์นานาชนิดมากมาย เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด 9

กาดหลวง หรือ ตลาดวโรรส

สำหรับสายช็อป มาเชียงใหม่ต้องไปพลาดไปเที่ยวช็อปที่กาดหลวง หรือตลาดวโรรส แหล่งรวมของกินเชียงใหม่นี่ขึ้นชื่อว่าอร่อยสุดๆ เอาไว้ ซึ่งบอกได้เลยว่า ถ้ามาแอ่วเชียงใหม่แล้วไม่ได้ไปแอ่วกาดหลวง ซื้ออาหารพื้นเมือง ทั้งน้ำพริกหนุ่ม แคปหมู ไส้อั่ว จะถือว่าพลาดมาก เพราะที่นี่นอกจากมีร้านอาหารขายอาหารพื้นเมืองอร่อยๆให้ได้ชิมแล้ว ยังเป็นแหล่งศูนย์รวมสำหรับการซื้อของฝากของขวัญสำหรับสายกินที่ยิ่งใหญ่อลังการมาก มาเลือกของฝากจากที่ตลาดแห่งได้ รับรองว่าครบครันถูกใจกันเป็นที่สุด ดังนั้น ในโปรแกรมทัวร์เชียงใหม่ คุณต้องไม่ลืมบรรจุ กาดหลวงหรือตลาดวโรรสไว้ในทริปด้วยนะ 10

วัดสวนดอก

สำหรับใครที่มองหาโปรแกรมท่องเที่ยวภายในตัวเมืองเชียงใหม่ วัดสวนดอก เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่สามารถไปท่องเที่ยวแบบฟินๆกันได้ เพราะตั้งอยู่ในเมือง เป็นวัดเก่าแก่ที่คุณค่าทาจิตใจต่อชาวเชียงใหม่อย่างมาก  โดยวัดสวนดอกนั้น สร้างขึ้นในสมัยพญากือนา ภายในเวียงสวนดอก ซึ่งเดิมเป็นพระราชอุทยานของกษัตริย์ล้านนาไทย ภายในวัดสถานประดิษฐานพระเจดีย์ใหญ่ทรงลังกาซึ่งบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ นอกจากนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานพระเจ้าเก้าตื้อ พระพุทธรูปแบบเชียงแสนฝีมือช่างล้านนาและสุโขทัย ซึ่งพญาเมืองแก้วโปรดให้หล่อขึ้นเป็นพระพุทธรูปสำริดขนาดใหญ่ จะเห็นได้ว่าวัดสวนดอก เป็นวัดที่มีความสำคัญในทางประวัติศาสตร์ มีสิ่งของโบราณมากายให้เลือกชม 11

ม่อนแจ่ม

มาเชียงใหม่ทั้งที มันก็ต้องมีคอนเซ็ปต์ หอบหมอนมานอนหนาวให้กร้าวใจกันบ้าง และนี่เลยค่า “ม่อนแจ่ม” แหล่งท่องเที่ยวสุดฟินสำหรับคนชอบกินหมูกระทะ เอ้ย สำหรับคนรักอากาศหนาวๆ มาแล้ว ที่นี่เป็นที่เที่ยวยอดฮิต พราะมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี  อยู่ใกล้กับตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เวลาเดินทางแค่ประมาณ 40 นาที  ก็จะได้พักผ่อนและนอนชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาอันสลับซับซ้อนสวยงามของแล้ว  ม่อนแจ่ม อ แม่ริม กันแล้ว เมื่อมาเที่ยวที่นี่ คุณจะได้สัมผัสหมอกสีขาวที่ปกคลุมอยู่ทั่วบริเวณ  ได้ชมทิวทัศน์อันสลับซับซ้อนของเมืองในหุบเขา ที่สำคัญห้ามพลาดการไปเยี่ยมชมหมู่บ้านหนองหอยและพื้นที่โครงการหลวงที่ปลูกและวิจัยพืชผักเมืองหนาว โดยเฉพาะต้องไปถ่ายรูปกับดอกเวอร์บีน่าสีม่วงที่ชูช่อสวยงาม ส่วนใครที่มีเวลามากหน่อย แนะนำว่านอนพักแรมที่ม่อนแจ่มสักคืน แล้วคุณจะสดชื่นกับอากาศดีๆ ที่สูดหายใจได้เต็มปอด12

แกรนด์แคนยอน หางดง

ไปเถอะ ไปแอดเวนเจอร์กันเบาๆ กับแกรนด์แคนยอน อ.หางดง ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวยอดฮิตในขณะนี้ สิ่งที่เราเรียกกันว่า แกรนด์แคนยอน อ.หางดง นั้น แท้ที่จริงแล้วเกิดจากบ่อดินที่เจ้าของขุดดินไปขาย
และเมื่อปล่อยทิ้งร้าง บ่อเหล่านี้ก็กลายเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่กระจายทั่วบริเวณ ทำให้เกิดความสวยงามคล้ายแกรนด์แคนยอน นั่นเอง กิจกรรมของที่นี่เหมาะมากสำหรับสายแอดเวนเจอร์ เพราะมีทั้งบริการเช่าเรือ เช่าห่วงยาง สำหรับเล่นน้ำในสระ ใครมาที่นี่ก็รับรองว่าสนุกสนานตื่นเต้นฟินกันทุกราย13

ดอยหลวงเชียงดาว

มาเชียงใหม่ก็ต้องได้ไปเที่ยวดอย และหนึ่งในดอยที่สวยสุด น่าไปสุดของจังหวัดเชียงใหม่ก็คงไม่พ้น “ดอยหลวงเชียงดาว” ซึ่งขึ้นสุดๆ เรื่องความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทิวทัศน์ที่งดงาม ดอนหลวงเชียงดาวนั้น มีความสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ คือ 2,275 เมตร จากระดับน้ำทะเล ทำให้พื้นที่แถบนี้มีอากาศเย็นตลอดปี  ที่นี่มีการให้บริการโฮมสเตย์ที่พักแบบเล็กๆ น่ารักๆ แต่วิวหลักล้านเยอะมาก ใครมาเที่ยวก็ต้องไม่พลาดจะพกกล้องมาถ่ายรูปจิบชาแฟบนดอยแบบเก๋ๆ 14

บ้านแม่กำปอง

บ้านแม่กำปอง แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิปของคนรักความสโลว์ไลฟ์  ใครที่แอบหลงรักภาพของหมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาที่เงียบสงบ ต้องไม่พลาดมาเยือนบ้านแม่กำปองแห่งนี้ เพราะที่นี่เป็นชุมชนเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ยังคงได้กลิ่นอายของการใช้ชีวิต ตามวิถีชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งปัจจุบันนี้เริ่มมี โฮมสเตย์ต่างๆ ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยว มีร้านกาแฟและร้านขายของงานคราฟท์หรืองานฝีมือของสาวชนเผ่ามากมาย ใครอยากไปนอนฟังเสียงธรรมชาติ ท่ามกลางขุนเขา สัมผัสอากาศหนาวๆ ให้สบายใจ ไปแม่กำปองไม่มีผิดหวัง 15

ไร่สตรอเบอร์รี่ แม่สะเมิง เชียงใหม่

และสุดท้าย ไฮไลท์สำคัญที่มาเชียงใหม่ในฤดูหนาวแล้วห้ามพลาด คือการไปเที่ยวชมดอกไม้เมืองหนาว นอนกางเต็นท์ดูดาว และเก็บสตรอว์เบอร์รี่จากไร่ในยามเช้าที่อำเภอสะเมิง กิจกรรมนี้บอกเลยฟินหนักมาก ได้ทั้งบรรยากาศ ได้ได้ชิมสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากไร่อีกด้วยน้า  เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 15 พิกัดน่าไปเช็คอินฟินสุดกันที่เชียงใหม่ เก๋ๆ ชิคๆ ทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ ใครกำลังวางแผนจะไปเชียงใหม่ก็ลองเก็บไปพิจารณาดูนะ ส่วนใครที่เคยไปเที่ยวเชียงใหม่มาบ้างแล้ว แต่ยังไม่มีเบื่อก็ขอบอกตรงนี้เลยว่า เชียงใหม่เที่ยวได้ตลอดปี แถมไปอีกกี่ครั้งกี่หนก็ยังแฮปปี้ไม่มีเบื่อแน่นอนจ้า 16

วิธีการเช่ารถบัสไปเที่ยวเชียงใหม่

เอาหละหลายๆคนที่วางแผนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวเชียงใหม่เดือนธันวาคม หรือวันพิเศษๆ กับคนพิเศษๆ ทางเราขอแนะนำ เช่ารถบัสเที่ยวเชียงใหม่ แสนสบายกว่ากันเยอะ เราไม่ต้องขับรถเที่ยวเอง มีพนักงานคอยบริการตลอดเส้นทาง สะดวกสบายตลอดเส้นทางเลยทีเดียว ท่านไหนสนใจรถบัสเช่า ไปเที่ยวด้วยกัน ขอแนะนำ บริษัท ภัสสรชัยทัวร์ เช่ารถบัสที่นี่รับรองว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน

จองรถบัส
(+66)2-537-8881

Line Official
@patsornchai

ที่อยู่ของบริษัท
บริษัท ภัสสรชัยทัวร์ แอนด์ทรานสปอร์ต จำกัด

เลขที่ 7/391 ซอยวิภาวดี 19 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
- เช่ารถบัส -

- เช่ารถบัส -