ปัญญาซีฟู้ด ต้นตำหรับอาหารปักษ์ใต้ เบียร์หิมะ อาณาจักรอาหารทะเล

โพสเมื่อ 05 ม.ค. 2560

ปัญญาซีฟู้ด ต้นตำหรับอาหารปักษ์ใต้.. เบียร์หิมะ อาณาจักรอาหารทะเล.. ร้านอาหารเด็ดดวงย่านประชาชื่น อาหารอร่อยเด็ดมั้ย? เมนูหลากหลายแค่ไหน? ร่อยจังฮู้แค่ไหน? ไหนชิมกัน!!

ช่วงเทศกาลปีใหม่ จะพาที่บ้านไปกินฉลองกันที่ไหนดีหนอ... คิดไปคิดมา น้าชายก็กริ๊งมาบอกว่า เตรียมตัวเลย เย็นวันที่ 1 มกราคมไปกินมื้อเย็นกันที่ .. ปัญญา ซีฟู้ด ... ชื่อคุ้นๆ อยู่ไหนหนอ.. ปัญญาซีฟู้ด ต้นตำหรับอาหารปักษ์ใต้ & เบียร์หิมะ อาณาจักรอาหารทะเล...นึกได้ทันทีว่าเลยตลอดบองมาเช่ไปหน่อย เลี้ยวขวาเลียบคลองก็ถึงแล้ว ร้านอาหารลือชื่อ ย่านประชาชื่นนี่เอง

เมื่อถึงหน้าร้านปัญญา ซีฟู้ด จะได้เห็นตู้ปลาเป็นๆ หอยสดๆ ปูทะเลต้อนรับอยู่หน้าร้าน ดูไปคล้ายตลาดปลาในฮ่องกงเลยค่ะ ซึ่งก็เห็นลูกค้ามาส่องเลือกปลาจากตู้เข้าไปให้ทางร้านปรุงให้.. ณ จุดนี้ เราไม่ดราม่าเรื่องสัตว์โลกนะคะ.. #ยิ้มอ่อน ^^ มาต่อกันเลยค่ะ พอเดินเข้าไป ร้านกว้างนะคะ แต่ผู้คนนั่งกันจนร้านกว้างๆ ดูแคบไปถนัดตา โต๊ะยาวค่อนข้างเยอะ คงเป็นร้านที่เหมาะกับการมากินเป็นครอบครัว เป็นหมู่คณะ ก็น่าอยู่นะคะ เพราะขนาดของอาหาร ดูจากไซส์ของปูปลากุ้ง ก็กะว่าใหญ่ทีเดียวเชียว วันนี้เรากินเป็นครอบครัวค่ะ 15 คน ได้ห้องส่วนตัว แต่ต้องโทรจองล่วงหน้านะคะ


1

  อาหาร

มาเริ่มสั่งอาหารกันดีกว่าค่ะ สั่งล่ะน้า... แกงเหลืองปลากะพง แกงเหลืองปลากระบอก ปลาเห็ดโคนทอดขมิ้น ทอดมันกุ้ง กุ้งชุบแป้งทอด ข้าวผัดปู ไข่เจียวปู ผัดผักปวยเล้งน้ำมันหอย ผัดยอดมะระ กะหล่ำปลีน้ำปลา กุ้งแม่น้ำเผา ปูนิ่มทอดกระเทียม ปลาเต๋าเต้ยจักพรรดิ หอยนางรมสด และทีเด็ดกุ้งมังกร-ซาชิมิ ... แค่ฟังเมนูก็เหนื่อยแล้วค่ะ แต่เวลาแห่งความสุขเพิ่งเริ่มต้นค่ะ อิอิ.. อาหารที่นี่เร็วค่ะ ไม่นาน แต่ควรสั่งเป็นล็อตไปเลยเนาะ เพราะถ้าเวลาคนเยอะๆ พ่อครัวคงมือเป็นระวิง.. 

เริ่มกันที่แกงเหลืองเลยค่ะ ด้วยความที่ร้านนี้เค้าขึ้นชื่อความเป็นอาหารปักษ์ใต้ รสชาตเผ็ดแบบอาหารใต้ และมีกลิ่นรสของเครื่องแกงเหลือง แหมมม นึกถึงตอนไปอยู่ตรังเลยค่ะ จัดจ้านมาก และเนื้อปลากะพงก็สดดีเหลือเกินค่ะ อร่อยอะ แต่กินแล้ว ก็ต้องเอาลิ้นออกมาตากแพพ.. #หมวยกินเผ็ดไม่เก่งค่ะ แต่แซ่บได้ใจ พี่สาวกะน้องสาวกินกัน 2 ชามค่า โอ้ว เก่งจุง! มาต่อที่เมนูที่ฟังดูไม่เด่นแต่อร่อยเด็ด คือกุ้ง.. ทั้งชุบแป้งทอด และทอดมันกุ้ง... จานแตะพื้นโต๊ะปุ๊บ มันลาโลกปั๊บ! อร่อยค่ะ ไม่อมน้ำมัน แต่ถ้าใครเน้นสุขภาพ ก็ซับน้ำมันได้ค่ะ แต่อยากให้ชิมเพราะอร่อยค่ะ ชอบ ส่วนเมนูเด็ดที่นี่ และราคาแรงตามคุณภาพ นั่นก็คือ ปลาเต๋าเต้ย...คิดราคาตามน้ำหนัก ก็กิโลกรัมละ 1,700 บาท เราสั่งเป็นซุป อืมม เนื้อนุ่มหนึบ สดหวาน อร่อยมากกกค่ะ น้ำซุปก็เชงๆ กลมกล่อม อันนี้เด็ดสมคำร่ำลือ และจานเลอค่าสุดคือ กุ้งมังกรซาชิมิ กุ้งสดๆ กินแบบดิบ สไตล์ซาชิมิ แล่ออกมาวางในเปลือกเดิม เวลากินเรานำมาจิ้มซอสโชหยุกับวาซาบิ ..หื้มม สด อร่อยค่ะ ได้อารมณ์ซาชิมิมากมาย .. ส่วนหัวนั้น เอาไปทำข้าวต้ม หอม กลมกล่อมมากจริงๆ ค่ะ ส่วนราคาของจานนี้คือ ตามน้ำหนักค่ะ กิโลกรัมละ 5,000 บาท กุ้งมังกรตัวนึงประมาณกิโลกว่า.. ค่ะ อร่อยอย่างแรงนิ! แต่ที่ขาดไม่ได้คือการดื่มเลือดกุ้ง จริงๆ แล้วเลือดกุ้งไม่ได้มีมากมายนะคะ สีออกเทาๆ เค้าจะนำสไปรท์มาใส่ผสมลงไป แล้วว่า ดื่มแล้วบำรุงดี..

- แกงเหลืองปลากะพง ปัญญา ซีฟู้ด -

- แกงเหลืองปลากะพง ปัญญา ซีฟู้ด -

- กุ้งมังกร ซาชิมิ ปัญญา ซีฟู้ด -

- กุ้งมังกร ซาชิมิ ปัญญา ซีฟู้ด -

- ทอดมันกุ้ง ปัญญา ซีฟู้ด -

- ทอดมันกุ้ง ปัญญา ซีฟู้ด -

- กุ้งมังกร ปัญญา ซีฟู้ด -

- กุ้งมังกร ปัญญา ซีฟู้ด -

- หอยนางรมสดๆ ปัญญา ซีฟู้ด -

- หอยนางรมสดๆ ปัญญา ซีฟู้ด -

- กุ้งแม่น้ำเผา ปัญญา ซีฟู้ด -

- กุ้งแม่น้ำเผา ปัญญา ซีฟู้ด -

- ปลาเห็ดโคนทอดขมิ้น ปัญญา ซีฟู้ด -

- ปลาเห็ดโคนทอดขมิ้น ปัญญา ซีฟู้ด -

- ปูทะเล ปัญญา ซีฟู้ด -

- ปูทะเล ปัญญา ซีฟู้ด -

- ปูนิ่มทอดกระเทียม ปัญญา ซีฟู้ด -

- ปูนิ่มทอดกระเทียม ปัญญา ซีฟู้ด -


2

  ของหวาน

ส่วนของหวานที่เราสั่งมาล้างปาก เป็นขนมหวานทานกะน้ำแข็งละเอียดค่ะ พนักงานแนะนำว่าอร่อย.. นั่นก็คือ ลอดช่องน้ำกะทิ กับแปะก๊วยนมสดเย็น ทั้งสองเมนูหอมอร่อยค่ะ แต่ให้คะแนนสูงมาก กะตัวแปะก๊วย เพราะมีความหนึบ ซึ่งหาไม่ได้ง่ายๆ ค่ะ ต้องต้มอย่างมีเทคนิคถึงได้เนื้อสัมผัสแบบนี้.. ชอบมากค่ะ
- แปะก๊วยนมสดเย็น ปัญญา ซีฟู้ด -

- แปะก๊วยนมสดเย็น ปัญญา ซีฟู้ด -

- ลอดช่องน้ำกะทิ ปัญญา ซีฟู้ด -

- ลอดช่องน้ำกะทิ ปัญญา ซีฟู้ด -


3

  บรรยากาศหน้าร้าน ปัญญา ซีฟู้ด

เฮ้อออ.. อิ่มค่ะ นับเป็นมื้อฉลองปีใหม่กับครอบครัวใหญ่ที่ดีงาม เราพาคุณยาย กะคุณย่ามาด้วยค่ะ ทั้งสองท่านอายุไม่ถึง 20 ปีค่ะ เอ่อ.. อีกไม่ถึง 20 ปี จะครบร้อยค่ะ ^_^ ห้องน้ำดีค่ะ มีแอร์ และสะอาด ผู้ใหญ่เอ่ยปากชม.. สนุกค่ะ ได้มีโอกาสพาญาติผู้ใหญ่มาเปลี่ยนบรรยากาศนอกบ้าน ได้ทานอาหารอร่อยๆ พูดคุยกันสนุกสนานในครอบครัวใหญ่ ซึ่งคงไม่ได้เจอกันพร้อมหน้าพร้อมตาบ่อยๆ คราวหน้าไปฉลองเทศกาลใด ร้านไหนอีก.. จะพาเพื่อนๆ ไปชิมนะคะ #อ่านก็เหมือนได้ชิม..เนาะ ^^
- บรรยากาศหน้าร้าน ปัญญา ซีฟู้ด -

- บรรยากาศหน้าร้าน ปัญญา ซีฟู้ด -


4

  วัน/เวลาเปิด-ปิด

วัน/เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.

พิกัด:                44 เทศบาลรังสรรค์เหนือ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
เบอร์ติดต่อ:        0-2954-3722, 08-1907-4477, 08-1807-3549, 08-4425-9536
ที่จอดรถ:           มีที่จอดรถ และจอดริมถนนฝั่งตรงข้ามร้าน

"ตลาดทัวร์ แมก" รอบรู้เรื่องเที่ยว เชี่ยวชาญเรื่องทัวร์

Follow เราได้ที่ FB: ตลาดทัวร์ แมกกาซีน 


 แนะนำทริปท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับกรุงเทพมหานคร