White Sheep Café ร้านคาเฟ่แกะขาวตัวน้อย ร้านใหม่แกะกล่อง ปากซอยลาดปลาเค้า 60

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 16 ม.ค. 2560

White Sheep Café ร้านคาเฟ่แกะขาวตัวน้อย ร้านใหม่แกะกล่องที่ความอร่อยเลิศของอาหาร และความหอมหวานของขนมไม่น้อยเลยจ้า

ถูกปาก อยากจะบอก...เราเน้นแนะนำร้านอาหร ร้านขนม ร้านกาแฟใหม่ๆ โปรอาหารเดิ้ลๆ เทศกาลอาหารต่างๆ ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆ ไม่ตกเทรนในสายกินแน่แท้ค่ะ ซึ่งร้านอาหาร หรือคาเฟ่เปิดใหม่วันนี้ .. ชาขมขอแนะนำร้านใหม่ไฉไล White Sheep Café ค่า ร้านนี้ตั้งอยู่หน้าปากซอยลาดปลาเค้า 60 ไม่ใกล้ไม่ไกลค่ะ

ร้านขนมน่ารักแห่งนี้ เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ชาขมได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณนิว เจ้าของร้านผู้น่ารักของเราบอกเล่าเรื่องราวแรงบันดาลใจว่า การที่ได้ช่วยคุณย่าเข้าครัวตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอชอบ และรักในการทำขนม และอาหาร เมื่อโตขึ้น จึงได้เข้าเรียนอย่างจริงจัง และการที่มาเป็น White Sheep หรือ แกะขาวนี้ เพราะเป็นสัตว์ขนฟูที่ให้ความรู้สึกนุ่ม น่ารักอบอุ่น นั่นจึงเป็นที่มาของร้านขาว สะอาดตา และตกแต่งด้วยเฟอนิเจอร์ที่โมเดอนร์ เข้ากันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา รวมไปถึงโคมไฟ ก็เก๋ไก๋ไฉไลน่าดูชมค่ะ ที่ร้านนี้ทำได้ดีมากคือ คาแรกเตอร์ร้าน ที่ดูอบอุ่น เป็นกันเอง เป็นร้านที่อยากเปิดประตูเข้าไปดูข้างใน และสำรวจความน่ารัก.. แล้วก็หย่อนก้นลงนั่ง แล้วร้องออกมาว่า.. ขอเมนูหน่อยค่า ^^

และแน่นอนล่ะบ่ายวันเสาร์นี้ชาขมนัดเพื่อนเก่า.. แต่ไม่แก่น้า ^_^ เป็นเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยย้อนไปเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว 555 ห้ามคำนวณอายุพวกเรานะคะ บอกได้เลยว่า เราหิวมาก! เมนูที่นี่หลากหลายค่ะ เน้นที่อาหารหวาน แต่อาหารคาวเค้าดูดี๊ดีอ่ะ สั่งล่ะน้า... เริ่มที่อาหารทานเล่น Fish Stick, ขนมปังกระเทียม, Sausages & French Fries, Shrimp Roll, Pork Steak, Spaghetti Carbonara, Spaghetti With Tomato Sauce เอ่อ.. แน่ใจนะว่ามา 4 คน.. 

เริ่มบรรยายดีกว่าค่ะ Fish Stick เป็นแท่งปลาทอดชุบขนมปัง เมนูนี้ดูง่ายๆ แต่ที่ชอบคือ มันไม่อบน้ำมันเลยค่ะ และที่ชอบมากคือซอส หรือดิ๊บที่เสิร์ฟมาด้วยกัน ซอสมะเขือเทศ กะซอสมายองเนส เมนูนี้ ชอบค่ะ แนะนำให้กินตอนร้อนๆ นะคะ ลวกปากบ้างอะไรบ้าง แต่อร่อยค่ะ ส่วนขนมปังกระเทียมนี้ คุณเพื่อนๆ ผู้ชายชอบเพราะมันหอม และมีเนื้อสัมผัสของขนมปังที่ไม่แข็งไม่นุ่มเกินไปค่ะ มันโอเคมากกกอะ ส่วนที่อร่อยไม่น่าเชื่อ เพราะดูธรรมดาคือ ไส้กรอกรวมค่ะ เสิร์ฟคู่มาด้วยเฟร้นฟาย แต่กินแล้วรู้เลยว่า ใช้ไส้กรอกดี มีคุณภาพ กัดแล้ว โอ..อร่อยค่ะ อร่อยจนอยากจะเบิ้ลอีกจาน แต่สิ่งที่เราสั่งเบิ้ลเพราะหมดเร็วมว๊ากกก จนถ่ายรูปเกือบไม่ทันคือ.. Shrimp Roll ค่ะ หรือชื่อไทยว่า ปอเปี๊ยะกุ้ง เพราะกรอบ อร่อย รู้สึกถึงกุ้งข้างในว่าสด และจิ้มกะดิ๊บซอสมะเขือเทศ กะซอสมายองเนส ตัวเดียวกะที่มากะไส้กรอกค่ะ ชอบเลยค่ะ เข้ากันมากกก

แหมมม กินเล่นผ่านไป แค่สะกิดกระเพาะเราเล็กน้อย มาต่อที่จานหลัก นั่นก็คือ Spaghetti Carbonara สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ซึ่งทีแรกเพื่อนสาวขอกินจานนี้คนเดียว ไม่ยอมแบ่งใคร 555 แต่จริงค่ะ หมดเร็วมากจนต้องสั่งอีกจานเป็นสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ.. ชาขมเล่าเรื่องจานแรกก่อน คือกินแล้วแบบ.. คือนุ่นนวล เข้มข้น และหอมชีสอะค่ะ ซึ่งหอมมาตั้งแต่ตอนทำแล้วค่ะ หอมฉุยมาจากครัวเลยทีเดียว กลิ่นและรสของครีมซอส และหอมหัวใหญ่ซอย ซึ่งให้รสหวานธรรมชาติ ส่วนเส้นนั้นกำลังดีมากๆ ค่ะ โอ้ววว ขอยกให้เมนูนี้ เลิศ อร่อยมากๆ ค่ะ! ซึ่งตามสไตล์อาหารฝรั่งค่ะ เพื่อนๆ สามารถเติมเกลือ หรือพริกไทยดำเพิ่มเองได้ ..จานนี้ไปอีกครั้ง ก็สั่งแน่นอนค่ะ ส่วนจานต่อเนื่อง เรียกว่าลูกติดพัน คือสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ หอมอร่อยค่ะ ซอสเข้มข้นมากค่ะ กลมกล่อม จานนี้ชาขมกะเพื่อนๆ เราเพิ่มพริกไทยดำเข้าไปค่ะ มันทำให้นัว.. เอ๊ะ อาหารฝรั่ง จะนัวอย่างไร คืออร่อยเข้มในความเป็นซอสมะเขือเทศค่ะ ต้องลองเองค่ะ แล้วมาช่วยชาขมบรรยายว่า จานนี้อร่อยนัวอย่างไร อิอิ 555 อย่านึกว่าจบอาหารคาว ยัง..ยังมีต่อค่ะ เราอยากลองสเต็กค่ะ เลยสั่งสเต็กหมูมาลอง ..สวยงามมม เสิร์ฟพร้อมเฟร้นฟาย ผักสลัด และราดด้วยซอสสีน้ำตาลเข้ม โอ้วววววววววววว จานนี้สุดติ่ง เนื้อนุ่มค่ะ ไม่เหนียว สุกกำลังดี ซอสอร่อยมว๊าก! ชาขมหันไปคุยกับเจ้าของร้านแพพนึง หันกลับมาก หา!! ไม่นะ!! หมดค่ะ เอิ่มมม เพื่อนๆ คะ..อย่างไร? ก็สั่งใหม่สิคะ ค่ะ เราสั่งอีกจานจริงๆ ค่ะ นึกแล้วขำ กินกันจนที่ร้านแอบชำเลืองมอง พี่อร่อยจริงๆ น้อง ^_^

หลังจากพายุอาหารคาวผ่านไป นี่ขนาดไม่เน้นของคาวนะคะ ยังหลากหลาย และอร่อยขนาดนี้.. มาต่อของหวาน ซึ่งเป็นทางเด่นของ White Sheep Café กันต่อเลยค่ะ.. เมนูเด็ดเก๋ไก๋ที่นี่คือ Bing Su !!! บิงซู .. วันนี้มีโอปป้าร่วมโต๊ะ 2 ท่านจัดมาเลยค่ะ ทั้งบิงซูสตรอเบอร์รี่ และบิงซูมะม่วงค่ะ บิงซูนั้น น้ำแข็งนุ่มเบา ราดด้วยซอสทั้งสตรอเบอร์รี่ และซอสมะม่วง แถมมีนมข้นมาเสริมทัพ...ซอสหอมมมมมมม หวานพอดี นุ่มปากมากค่ะ ใครชอบหวานหน่อย ก็ราดนมข้นตาม อืมมมม อา ดีอ่า... ส่วนทางไทยๆ เราก็มี ขนมปังปิ้งเนยนม ซึ่งจริงๆ เราสั่งได้หลายหน้า ไม่ว่าจะเป็น คาราเมลอัลมอนด์ ฝอยทอง นูเทลล่ากล้วย และอื่นๆ แต่เราวัดกันด้วย เมนูเบสิกค่ะ ซึ่งทำออกมาได้ดีมากค่ะ หอมนมเนย เข้มมัน ได้อารมณ์ และต้องกินคู่กะเครื่องดื่มหวานเข้มข้น เดี๋ยวมาเล่าเรื่องเครื่องดื่ม ขอสั่งขนมต่ออีกเมนูค่ะ ชาขมสั่ง Brownie Set โอ้ว หน้าตาน่ารักมากค่ะ ความเข้มของช็อกโกแล็ตบราวนี่ กินคู่กับไอศกรีมวานิลลา สั้นๆ.. สวรรค์ค่ะ!

ส่วนเครื่องดื่ม เพื่อเพิ่มความสุนทรีย์คือ Caramel Macchiato เย็น และ Triple chocolate ซึ่งต้องบอกว่าคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้นั้น ดีมากกกกกกกกกก แต่ราคาน่ารักมากกกกกกกกก มากจริงๆ ค่ะ เครื่องดื่มเข้มข้น หวานกำลังดี หอมกาแฟ และช็อกโกแล็ต ดีงาม เจิดดดจริงค่ะ ต้องมาลองค่ะ.. 

สุดท้าย ขอเล่าถึง White sheep cupcake หรือ คัพเค้กแกะขาว.. คุณนิว เจ้าของร้านรังสรรค์ออกมาได้น่ารักมากค่ะ มากจนไม่กล้าชิมกันเลยทีเดียว.. ตัวเนื้อเค้ก เป็นเค้กเบาๆ ค่ะ เหมาะกับครีมซึ่งหวานพอเหมาะ คือกินด้วยกันแล้วลงตัว และแน่นอนเพื่อนๆ ต้องถ่ายรูปคู่กะน้องคัพเค้กแกะขาวน่ารักนี้ชัวร์ค่า ^_^

โอ้.. วันนี้ ชาขมและเพื่อนๆ อิ่มอร่อย พุงกางเลยค่ะ ที่สำคัญเม้ามอยกันสนุกมาก ก็ร้านตกแต่งน่ารัก บรรยากาศสบายๆ พนักงานก็เป็นกันเอง เลิศค่ะ.. ชาขมตั้งใจว่าจะกลับไปใหม่ อยากลองสั่งเมนูที่ยังไม่ได้ลองในคราวนี้ค่ะ แอบกระซิบก็ได้ค่ะ มียำแซลมอน ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมู ข้าวเนื้ออบ และอีกหลากหลายค่ะ ต้องลอง ต้องมาลองชิมกันค่ะ

ติดตามร้านได้ที่:               Fb : White Sheep Café 
พิกัด:                               ปากซอยลาดปลาเค้า 60
ที่จอดรถ:                         หลังร้านมีที่จอดรถของร้าน และยังสามารถจอดในซอยได้ รวมทั้งริมถนนค่ะ
เบอร์ร้าน:                        0875544292

"ตลาดทัวร์ แมก" รอบรู้เรื่องเที่ยว เชี่ยวชาญเรื่องทัวร์

Follow เราได้ที่ FB: ตลาดทัวร์ แมกกาซีน 

ลุ้นห้องพักฟรี เร็วๆ นี้นะคะ!

White Sheep Café

White Sheep Café

White Sheep Café

White Sheep Café

White Sheep Café

White Sheep Café

White Sheep Café

White Sheep Café

White Sheep Café

White Sheep Café

White Sheep Café

ดูภาพประกอบเพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่ >>


 แนะนำทริปท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับกรุงเทพมหานคร