ฟูดู หูฉลาม ตำนานความอร่อยที่ส่งต่อกันมานานกว่า 25 ปี

โพสเมื่อ 31 ม.ค. 2560

ฟูดู หูฉลาม ร้านหูฉลามน้ำแดง เมนูจักรพรรดิ ที่มีชื่อเสียงมานานกว่า 25 ปี

ย่านฝั่งธนฯ ข้างห้าง The Mall ท่าพระ เลิศรสแค่ไหน ไปชิมกัน!

หากเราจะพูดถึงอาหารจีนขึ้นชื่อ หรูระดับเมนูจักรพรรดิ หรือเรียกว่าเป็นอาหารเหลา คืออาหารขึ้นโต๊ะ เวลาไปกินโต๊ะจีน กินภัตรคารจีน แล้วต้องสั่งแน่ๆ เป็นเมนูที่ดูมีเกียรติมีฐานะ .. ว่าไปนั่นเลยนะคะ อิอิ นั่นก็คือ หูฉลามน้ำแดง ซึ่งร้านที่ปรุงเมนูนี้อร่อยเลิศนั้นมีไม่มาก และหนึ่งในร้านระดับต้นๆ คือ ฟูดู หูฉลาม ย่านฝั่งธนบุรี
วันนี้เป็นวันหนึ่งในช่วงเทศกาลตรุษจีน คนจีนมักกินข้าวมื้อดีๆ กับครอบครัวญาติพี่น้อง ทำนองเดียวกับเทศกาลสงกรานต์ของคนไทยเรา (แต่คนไทย คนไทย-จีนในไทย เราก็ร่วมฉลองทุกเทศกาลค่ะ ^_^) วันนี้ชาขมมาอยู่ที่ร้านฟูดู หูฉลาม ร้านประจำที่ถ้าอยากกินอาหารจีนอร่อยๆ ต้องมา มาไม่ยากค่ะ ตั้ง GPS เหมือนมาห้างเดอะมอลล์ท่าพระ แล้วทางเข้าร้าน ถึงก่อนทางเข้าห้างฯ มีป้ายบอกชัดเจนค่ะ
เมื่อเข้าไปภายในร้าน เป็นบรรยากาศที่ดูจีนจ๋าทีเดียวค่ะ ร้านไม่ใหญ่มาก แต่ไม่ดูคับแคบจนเกินไป ถ้านั่งเต็ม ซึ่งปกติเสาร์ อาทิตย์ มื้อกลางวัน หรือช่วงเทศกาล จะเต็มทุกโต๊ะ (แนะนำให้โทรจองล่วงหน้าค่ะ) ก็จะได้บรรยากาศคึกคัก บางทีนึกว่าอยู่ฮ่องกง 555  ทางซ้ายของประตูมีตู้ปลา และมีภาพตกแต่งดูจีนๆ ร้านมีสองชั้นนะคะ ด้านบนมีอีกชั้น แต่ห้องน้ำนั้น จะอยู่ด้านล่าง..
ร้านฟูดู หูฉลามนี้ มีอาหารอะลาคาท แต่ที่สั่งกันเกือบทุกโต๊ะ จะเป็นอาหารเซท เพราะจัดมาหลากหลาย และคุ้มค่า คุ้มราคาจริงๆ ค่ะ เซทที่เราเลือกสำหรับผู้ใหญ่ 4 คนวันนี้ ก็มีค่าความอร่อยอยู่ที่ 2,400 บาท หรือคิดแล้วคนละ 600 บาท แต่ที่เมนูเขียนว่าสำหรับ 4-5 คน.. จะมีเมนูอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

 

ฟูดู หูฉลาม ร้านหูฉลามน้ำแดง ชื่อดัง ย่านฝั่งธนฯ

ฟูดู หูฉลาม

หูฉลาม (หูเล็ก 4 หม้อ) / เนื้อกวางผัดพริกไทยดำ / ปลากะพงผัดคึ่นไช่ / ปูนิ่มทอดกระเทียม / ผัดผักกาดแก้ว / โกยซีหมี่ ...6 เมนู ซึ่งเราสามารถปรับเปลี่ยนเมนูได้บ้าง ลองถามพนักงานที่ร้านได้ค่ะ พนักงานที่นี่อัธยาศัยดีค่ะ ส่วนเครื่องดื่ม เราสั่งเป็นชาจีนเย็น และเก๊กฮวยเย็น หรือจะเอาสองน้ำ มาผสมกัน เป็นชาจีนหอมเก็กฮวย และหวานเล็กน้อย ที่นี่ก็เสิร์ฟให้ได้ค่ะ พอเราสั่งเสร็จ น้องพนักงานก็จะเอาชุดเครื่องปรุงมาวาง มีฉิกโฉว มัสตาด พริกน้ำส้ม และพริกไทย และถ้าสั่งหูฉลาม แน่นอนว่าจะมีผักชี และถั่วงอกขาวอวบมาวางไว้รอ..
จานแรกมาด้วยผัดผักกาดแก้ว เมนูนี้ดูธรรมดา แต่ที่นี่เด็ดค่ะ ผัดผักกาดแก้วได้กรอบมาก รสชาติดี ไม่เค็ม ไปทุกครั้งสั่งทุกครั้งค่ะ แนะนำ!
และแล้วหูฉลามน้ำแดงก็มา 4 หม้อ 4 คนกินคนละหม้อ เป็นหูเล็กนะคะ หูใหญ่ก็จะมีราคาที่แพงกว่านี้ แต่ก็แล้วแต่คนชอบค่ะ บางคนก็บอกว่าไม่ชอบหูใหญ่ๆ เพราะจริงๆ แล้ว หูฉลาม คือส่วนครีบของฉลาม มีลักษณะเป็นเอ็นคือ คอลาเจน และอีลาสติน ตำราจีนโบราณนับพันปีกล่าวว่า หูฉลามนั้นเป็นยาบำรุง อายุวัฒนะ และเพิ่มพลังทางเพศ ณ จุดนี้ เราจะ #ไม่ดราม่าเรื่องฉลามนะคะ.. หูฉลามน้ำแดงที่ฟูดูนี้ อร่อย กลมกล่อม มีเนื้อปู และเห็ดหอมใส่มาด้วย ชามนี้ ไม่ต้องล้างชาม คว่ำเก็บได้เลยค่ะ ไม่มีอะไรเหลือ..สักหยด อิอิ
ว่าแล้วเนื้อกวางผัดพริกไทยดำก็มา จานนี้ต้องกินร้อนๆ ค่ะ เผ็ดพริกไทยดำ หอมมาก และมีหอมใหญ่อวบๆ มาให้เคี้ยวด้วย.. อร่อยล้ำ
ต่อด้วยปูนิ่มทอดกระเทียม ทอดได้ดีค่ะ ไม่อุ้มน้ำมันเลยยยยยยยยย รสชาติออกเค็มแอบหวาน ดีอะ ดีมาก และกระเทียมกรอบนุ่ม ตอนหลังตักกระเทียมนี้มาใส่โกยซีหมี่กินด้วยล่ะ ล้ำมากกกค่ะ
ส่วนปลากะพงผัดคึ่นไช่นั้นก็ตามมาติดๆ เซทนี้ได้ปลากะพง 1 ตัว เราก็สั่งผัดคึ่นไช่ เค้าจะนำปลาไปแล่ แล้วนำมาชุบแป้งทอดก่อน จึงเอามาผัดคึ่นไช่ จานนี้เลิศศศศศ สั่งทุกครั้งที่มาเช่นกันค่ะ ^_^
ปิดท้ายที่เมนูมงคลของชาวจีน โกยซีหมี่ เชื่อว่าจะนำความอายุยืนมาให้ ประมาณกินแล้วเฮงๆ อายุมั่นขวัญยืน เมนูนี้จริงๆ แล้วเชฟต้องผัดให้เส้นยาวๆ ไม่ขาดสั้น ซึ่งที่นี่ก็ทำได้ดีค่ะ เส้นหมี่ไข่เหนียวนุ่ม หอม ผัดใส่ผัก แฮม ไข่ เมนูแนวเส้นปิดท้ายนี้ รับรองค่ะ มีแน่แท้ทุกโต๊ะ ทุกเทศกาล 
ตบท้ายล้างปากด้วยผลไม้ตามฤดูกาล วันนี้มีแต่แตงโมค่ะ สับปะรดหมด แต่แล้วแต่เลยค่ะ มีผลไม้ใด เราก็กินได้ อยากได้วิตามินเข้าร่างบ้าง เพราะหลายเมนูของคาวละ.. สรุป 4 คนกินเซทนี้ไม่หมดค่ะ ได้ให้ห่อปลากะพง กะโกยซีหมี่กลับบ้าน
เช่นทุกครั้งค่ะ อิ่ม อร่อย และคุ้มค่าจริงๆ ค่ะ เทศกาลแนวจีนๆ ครั้งหน้าเราก็มาร้านนี้อีกแหละค่ะ #ดีต่อใจ #ดีต่อกระเป๋าตัง #เจ้าภาพจงเจริญ แต่จำได้ว่าเทศกาลสงกรานต์เราก็มานะคะร้านนี้ ^_^
ที่สำคัญค่ะ โทรจองโต๊ะ จะดีมากค่ะ จะได้มั่นใจว่ามีโต๊ะนั่งแน่นอนค่า ..โอ๊ยย อิ่มมากค่ะ!!

พิกัด:                  ถนนรัชดา แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600
เบอร์โทร:             02 477 9814
วัน/เวลาเปิด-ปิด     11-22:00 ทุกวัน (ถ้าช่วงเทศกาล แนะนำให้โทรจองโต๊ะนะคะ)

 

"ตลาดทัวร์ แมก" รอบรู้เรื่องเที่ยว เชี่ยวชาญเรื่องทัวร์

Follow เราได้ที่ FB Fan Page: ตลาดทัวร์ แมกกาซีน 

 

บรรยากาศร้าน ฟูดู หูฉลาม ร้านหูฉลามน้ำแดง ชื่อดัง ย่านฝั่งธนฯ

ฟูดู หูฉลาม

 

ฟูดู หูฉลาม ร้านหูฉลามน้ำแดง ชื่อดัง ย่านฝั่งธนฯ

ฟูดู หูฉลาม

 

ผักกาดแก้วผัด ฟูดู หูฉลาม ร้านหูฉลามน้ำแดง ชื่อดัง ย่านฝั่งธนฯ

ฟูดู หูฉลาม

 

ฟูดู หูฉลาม ร้านหูฉลามน้ำแดง ชื่อดัง ย่านฝั่งธนฯ

ฟูดู หูฉลาม

 

ฟูดู หูฉลาม ร้านหูฉลามน้ำแดง ชื่อดัง ย่านฝั่งธนฯ

ฟูดู หูฉลาม

 

กวางผัดพริกไทยดำ ฟูดู หูฉลาม ร้านหูฉลามน้ำแดง ชื่อดัง ย่านฝั่งธนฯ

ฟูดู หูฉลาม

 

ปลากระพงทอด ฟูดู หูฉลาม ร้านหูฉลามน้ำแดง ชื่อดัง ย่านฝั่งธนฯ

ฟูดู หูฉลาม

 

ปูนิ่มทอดกระเทียม ฟูดู หูฉลาม ร้านหูฉลามน้ำแดง ชื่อดัง ย่านฝั่งธนฯ

ฟูดู หูฉลาม

 

โกยซีหมี่ ฟูดู หูฉลาม ร้านหูฉลามน้ำแดง ชื่อดัง ย่านฝั่งธนฯ

ฟูดู หูฉลาม

 


 แนะนำทริปท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับกรุงเทพมหานคร