ห้องอาหาร ฟีสท์ (Feast) โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน (Royal Orchid Sheraton) ห้องอาหารในโรงแรมหรูระดับโลก

โพสเมื่อ 16 ก.พ. 2560

 

บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด และบาร์บีคิว ณ ห้องอาหารฟีสท์ Feast โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตันยกทะเลขึ้นบกมาให้คุณได้ดื่มด่ำ เหมาะมากสำหรับสาวกคนรักอาหารทะเล ที่คุณต้องไม่พลาด!

ตลาดทัวร์ แมกกาซีน ขอนำเสนอบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลที่สุดอลังการ ณ ห้องอาหารฟีสท์ (Feast) โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน (Royal Orchid Sheraton) ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีทุกวันศุกร์และเสาร์ ..เราเดินเข้าโรงแรมมา จะพบล็อบบี้ซึ่งตกแต่งได้อย่างลงตัวในความเป็นไทยผสานกับความเป็นตะวันออก ดูหรูหราอลังการ แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น และมิตรภาพที่ดีในการต้อนรับแบบไทยๆ เพราะโรงแรมนี้ได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย หลากหลายสถาบัน ไม่ว่าจะเป็น  World Travel Awards 2011  ให้เป็นหนึ่งในโรงแรมชั้นนำที่คุ้มค่ากับราคามากที่สุด และล่าสุดในปี 2016  ได้รับรางวัลโรงแรมสุดหรู  (Luxury City Hotel)  จาก The Luxury Travel Guide Asia  & Australasia Awards 2016
แหมมม บรรยายคุณภาพของโรงแรมมาตั้งเยอะ เข้าเรื่องบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด และบาร์บีคิวอันแสนอลังการของเราดีกว่าค่ะ เดินผ่านล็อบบี้เข้ามา จะพบกับร้านอาหารฟีสท์ (Feast) เดินบันไดขึ้นมา 2-3 ขั้น จะพบร้านอาหารที่ตกแต่งได้อย่างทันสมัย มีการใช้โทนสีเข้มของโต๊ะและเก้าอี้ที่ตัดกับผนังสีขาวครีม ขอบอกว่าตกแต่งแสงได้สวยมากค่ะ ทำให้กระตุ้นต่อมความอยากอาหารได้เยอะขึ้นทีเดียว 

Feast Royal Orchid Sheraton

Feast Royal Orchid Sheraton

เคาน์เตอร์แรกที่เราเห็น เป็นสลัดบาร์ มีเดรสซิ่ง (Dressing) มากมายหลายอย่าง มีชามเงินใบใหญ่รอให้เราปรุงซีซาร์สลัดด้วยตัวเองด้วยค่ะ รวมทั้งมีสโมคแซลมอน ยำกุ้งและหอย และตรงนี้เอง ก็มีซีฟู้ดอยู่บนน้ำแข็งรอให้เรามาเลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น ปูม้าเนื้อหวาน กุ้งสีส้มน่าทาน หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต ปลาหมึกขาวอวบ หอยนางรมสดๆ ตัวโตๆ ตัวเย้ายวนน้ำลายคนรัก Oyster 

Feast Royal Orchid Sheraton

ความสดพร้อมเสิร์ฟเสมอที่ ห้องอาหารฟีสท์ Feast โรงแรม Royal Orchid Sheraton

Feast Royal Orchid Sheraton

ถัดมาเป็นเคาเตอร์อาหารร้อน ซึ่งบอกได้เลยค่ะว่า หลากหลายมากมายซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็น ล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์ เขาจะเลาะเนื้อกั้งมาผัดกับชีส แล้วเอากลับเข้าไปในเปลือกกั้งใหม่ โป๊ะด้วยชีสอีกรอบแล้วนำไปอบ เมนูนี้อร่อยนุ่มนวลมากค่ะ และยังมี ปลาคอดอบเนย มีมุมพาสต้า เส้นและครีมซอสหลากหลาย และยังมีมุมราดหน้าด้วยล่ะค่ะ
เคาน์เตอร์ด้านไหนมีเนื้อวัวย่างชิ้นโต ที่มีแสงไฟสาดส่องอยู่เสมือนนางเป็นดาราในงานเต้นรำ เวลาที่เชฟบรรจงสไลด์ตัดให้คุณนั้น คุณจะเห็นความฉ่ำสดและสุกกำลังดีของเนื้อที่สีชมพูสวยน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง ส่วนข้างๆ กัน เป็นแซลมอนห่อด้วยแป้งอบสอดไส้ด้วยผัดอะไรบางอย่างที่น่าสนใจมากและอร่อยค่ะ และสองอย่างนี้ก็มีซอสเคียงมากมาย เช่นเมล็ดมัสตาร์ดซอส ครีมมัสตาร์ด ซอสเกรวี่ ไม่ไกลกันนัก มีเนื้อแกะอบ แน่นอนมี มิ้นท์ซอสเคียงข้างค่ะ และยังมีพิซซ่าอบร้อนๆ ไว้บริการท่านด้วย ที่กล่าวมาทั้งหมด ก็แทบจะอิ่มกันแล้วใช่ไหมคะเพื่อนๆ แต่ยังไม่หมดค่ะ 

Feast Royal Orchid Sheraton

เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำที่ ห้องอาหารฟีสท์ Feast โรงแรม Royal Orchid Sheraton

Feast Royal Orchid Sheraton

เราเดินต่อออกไปอีกหน่อยค่ะเราจะพบกับมุมอาหารญี่ปุ่น มีทั้งซาชิมิ และซูชิ ซาซิมิสไลด์เรียงกันอย่างสวยงาม มีทั้งปลาหมึก แซลมอน ทูน่า และหลากหลาย จุดนี้มีไว้เอาใจคนชอบอาหารญี่ปุ่นเลยค่ะ ยังค่ะ ยัง ยังไม่หมดค่ะ 

Feast Royal Orchid Sheraton

เดินถัดออกไป จะเป็นมุม Seafood BBQ  จุดนี้นับได้ว่ามากมายก่ายกอง ซีฟู้ดที่รอท่านคีบไปบรรจงดื่มด่ำมีทั้ง กั้ง กุ้งแม่น้ำ แซลมอน ปลากระพง ปลาหมึก ไก่ หมู   หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และยังมีซอสร้อนๆ  Mushroom Black Pepper Sauce, White Wine Sauce  มะนาวฝรั่ง มะนาวไทย และน้ำจิ้มซีฟู้ดไว้เพิ่มความอร่อยให้กับท่านที่เป็นนักปรุงตัวยงค่ะ

Feast Royal Orchid Sheraton

ปิ้งย่างนานาเมนูที่ ห้องอาหารฟีสท์ Feast โรงแรม Royal Orchid Sheraton

Feast Royal Orchid Sheraton

และใกล้บันไดเล็กๆ จะเห็นเคาน์เตอร์ขนมหวานมากมายรอท่านอยู่ทางซ้ายมือ และช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลแห่งความรักคือวันวาเลนไทน์ เค้าตกแต่งได้สวยหวาน เหมาะแก่การกุมมือคนรักมาตักขนมหวานมากค่ะ.. มีทั้งชีสเค้ก มาการองรูปหัวใจ ซึ่งภายในเชฟยังรังสรรค์ตัดแต่งสตรอเบอร์รี่ แทรกไว้ภายในด้วยนะคะ อันนี้นับถือในความพยายามของเชฟมากค่ะ และที่ต้องร้องว้าวก็คือ น้ำตก Chocolate Strawberry  ปกติแล้ว เราจะเห็นน้ำตกช็อคโกแลตนี้เป็นสีน้ำตาลเข้มเฉกเช่นที่อื่นทั่วไป แต่ที่นี่ค่ะ น้ำตกสีชมพูน่ารักสวีทหวานปี้ดปิ้วจิงกาเบลยิ่งนัก ณ จุดนี้ เราก็ได้ทำการจิ้มมาร์ชเมลโล่ผ่านน้ำตก Strawberry  และผ่านเข้าปากเราด้วยความรวดเร็ว ต่อด้วยจิ้มสตอเบอรี่สด ต่อด้วยจิ้มสับปะรด ต่อด้วยจิ้มแคนตาลูป โอ้ววว ฟินนาเล่ แล้วทุกอย่างยนั้นก็ผ่านเข้าปากเราไป… อิอิ

มุมขนมหวานยังไม่หมดค่ะ ถัดไปเป็นมุมไอศครีมโฮมเมดมีทั้งรสวนิลามาดากัสการ์ ชื่อเก๋ไก๋สไลเดอร์ยิ่งนัก เลมอน  Strawberry Cheesecake  มะม่วง สรุปว่าชิมทุกรสน่ะค่ะ เพราะว่าพนักงานช่างน่ารักกลัวเราจะผอม เลยเชียร์ให้ชิมทุกรสเลยค่ะ 

Feast Royal Orchid Sheraton

หวานอย่างมีสไตล์ที่ ห้องอาหารฟีสท์ Feast โรงแรม Royal Orchid Sheraton

Feast Royal Orchid Sheraton

ถัดออกไปจะเป็นโซนด้านนอก ถ้าอยากนั่งชมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา กินลมชิวๆ ก็สามารถนั่งทานด้านนอกได้นะคะ กินอาหารค่ำไป ดื่มด่ำบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยาไป มีความสุขไม่น้อยเชียวค่ะ แต่ทุกคนคงเดาได้ว่า แขกคนไทยส่วนใหญ่ชอบนั่งด้านในที่มีแอร์ และชาวต่างชาติชอบนั่งด้านนอกกินลมชมวิวประเทศเอเชียของเราเป็นแน่แท้ ถูกต้องค่าาา

Feast Royal Orchid Sheraton

สุดยอดวิวที่ ห้องอาหารฟีสท์ Feast โรงแรม Royal Orchid Sheraton

Feast Royal Orchid Sheraton

ที่กล่าวมาทั้งหมดเชื่อว่าเพื่อนๆ ก็คงอิ่มไปด้วยกันแล้วนะคะ เพราะว่าเอาจริงๆ แล้ว ชาขมเริ่มชิมขนมหวาน ตรงจุดน้ำพุช็อกโกแลตสตรอเบอร์รี่เป็นชุดแรก อร่อย สนุกสนาน บันเทิงใจ จนเกือบจะอิ่มตั้งแต่แรกแล้วค่ะ ฉะนั้นเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าถ้าขึ้นเพื่อนๆ ตามรอยมาชิมบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด และบาร์บีคิวที่นี่ ซึ่งราคาเพียง  1250++ บาท/ท่าน ในคืนวันศุกร์ และเสาร์ เพื่อนๆ จะได้รับประสบการณ์การกินอาหารในบรรยากาศที่ดีงาม วิวสวย แสงในร้านถ่ายรูปมุมไหนก็สวย กล้องหน้ากล้องหลังสวยทุกภาพค่ะ อาหารก็อร่อย พนักงานก็อัธยาศัยดี นับเป็นการให้รางวัลปิดสัปดาห์การทำงานที่หนักหนาของเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ

นอกจากนั้น โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตันยังมีบริการเรือรับ-ส่ง จากสถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสิน ถึงท่าเรือของโรงแรมฟรี ทุกครึ่งชั่วโมง ระหว่างเวลา 10-22:00 น. เรือเค้าสวยมากกกกกค่ะ และแถมวิวก็สวยมากๆ ค่ะ

Feast Royal Orchid Sheraton

เรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุด โรงแรม Royal Orchid Sheraton

Feast Royal Orchid Sheraton

โรงแรมแห่งนี้ยังมีร้านอาหารอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกนะคะ คราวหน้าชาขมจะพาไปนั่งดื่มสวยๆ มุมไหน อย่าลืมติดตามกันนะคะ 

ตลาดทัวร์  แมกกาซีน  รอบรู้เรื่องเที่ยว เชี่่ยวชาญเรื่องทัวร์ สนุกกับการเดินทางไปกับเรานะคะ

ปล. ชมภาพของฟีสท์สวยเพิ่มเติมได้ที่ Gallery ค่ะ ^_^

Follow เราได้ที่ FB: ตลาดทัวร์ แมกกาซีน

Feast Royal Orchid Sheraton

Feast Royal Orchid Sheraton

Feast Royal Orchid Sheraton

Feast Royal Orchid Sheraton

ดูภาพประกอบเพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่ >>


 แนะนำทริปท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับกรุงเทพมหานคร