เมียงดง แหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง ณ ถนนเมียงดง กรุงโซล เกาหลีใต้

โพสเมื่อ 21 เม.ย. 2560

ตลาดเมียงดง หรือสยามสแควร์เกาหลี ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิต ที่คุณนักช้อปตัวยงอย่างเราจะไม่พลาดค่ะ

เมียงดง เมียงดง เมียงดง และแล้ว ก็มาถึงช่วงเวลาแห่งความตื่นตาตื่นใจในการละลายทรัพย์ ซึ่งเพื่อนๆ ทุกคนที่มาเที่ยวเกาหลี คงต้องรอคอยช่วงปล่อยฟรี หรือถ้ามาเอง ก็คือวันที่เราจะได้มาตระการตา ช้อปปิ้งเต็มๆ ที่ย่านสยามสแควร์ของชาวเกาหลีใต้ ตลาดถนนเมียงดง คร่า ทุกปีจะมีผู้คนเกินกว่าล้านคนมาเยี่ยมเยือนถนนแห่งแสงสี และมีสีสรรเส้นนี้ อลังกว่านั้นคือ ถนนนี้ยังเป็นที่ตั้งของตึก UNESCO Korea Committee และเพื่อนๆ อาจสังเกตเห็นแผ่นป้ายทองแดงที่ฝั่งไว้ที่พื้นถนนตั้งแต่ปี ค.ศ. 2010 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบ 60 ปี ในการที่เกาหลีใต้เข้าร่วมเป็นสมาชิกกับองค์การยูเนสโก ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1950 ^_^  เมียงดง ก็แอบมีประวัติศาสตร์ทรงคุณค่าแอบซ่อนอยู่นะคะ

ชาขมคาดว่า สาวๆ คงพร้อมช้อปที่นี่ตั้งแต่ตอนแพ็คกระเป๋าก่อนมาแน่ๆ แต่คุณผู้ชายล่ะคะ.. ชาขมเชื่อว่าคุณผู้ชาย ก็ต้องชอบค่ะ.. ทำไม มีอะไร ให้หนุ่มๆ ไม่เบื่อบ้าง.. #ไปเที่ยวด้วยกัน เราไปเที่ยวตลาดเมียงดงกันค่ะ

ตลาดเมียงดง เป็นตลาดยอดฮิตของกรุงโซล ฮิตทั้งในหนุ่มสาวชาวเกาหลีเอง และชาวต่างชาติ ลักษณะแหล่งช้อปปิ้งนี้ จะเป็นถนนเส้นใหญ่ เป็นถนนช้อปปิ้งหลัง และมีซอกซอยเล็ก แยกออกไป .. ตรงโซนถนนกลาง ก็เป็นร้านแบรนด์ดังซะส่วนใหญ่ บางร้านใหญ่หลายช่วงตึก และถ้าเป็นร้านเครื่องสำอางแบรนด์ดังที่คนไทยชอบ ก็ถึงกับมีหลายสาขาบนถนนเส้นนี้เลยค่ะ ส่วนในซอยเล็กก็มีร้านรวงแบรนด์พื้นเมือง ร้านอาร์ทๆ คูลๆ ให้เห็นมากมายค่ะ ทั้งยังมีร้านขายแบรนด์กีฬาระดับโลกไว้รอต้อนรับหนุ่มๆ ให้ไม่ต้องนั่งรอสาวๆ ให้เบื่อค่ะ จะมีแบรด์อะไรบ้าง.... เราจะเริ่มช้อปกันล่ะนะคะ #ไปเที่ยวด้วยกัน

และชาขมก็เชื่อว่าในการมาเที่ยวเกาหลีของสาวๆ และเพื่อนสาวนั้น มักจะมีช้อปปิ้ง ลิสต์ (Shopping List) กันมาพร้อม ไม่ว่าจะเป็นรายการช้อปปิ้งของตัวเอง ที่ได้เล็งไว้จากเค้าเตอร์ในไทย หรือเล็งรุ่นที่น่าใช้ หรือออกใหม่ล่าสุดจากอินเตอร์เนตไว้แล้ว และรายกายของญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูง... แน่นอนค่ะ ชาขมก็มีค่ะ.. ฮ่าๆๆ เราจะเริ่มช้อปเครื่องสำอางยอดฮิต แบรนด์ดังกันเลยค่ะ เมียงดงมี Etude, Innisfree, It’s Skin, Skin Food, The Face Shop, Laneige, 3CE Stylenanda, Nature, Missha ซึ่งแบรนด์เกาหลีเหล่านี้คุณภาพดีแล้วแต่แบรนด์ แต่เรื่องราคานั้น จะถูกกว่าเมืองไทยเรา 30% ขึ้นไป แล้วยิ่งถ้าเจอช่วงลดราคา ก็ถูกประมาณ 50% ก็เป็นได้ แถมร้านเหล่านี้ ก็ชอบแถมสินค้าตัวอย่างด้วยสิคะ ไม่ใช่ให้น้อยๆ ให้เยอะจนสาวไทยอมยิ้มหวานๆ หวานมาก แล้วตอบกลับว่า.. คำฮำสามีดา.. เอ่อ ไม่ใช่มั้ยคะ?.. ต้องพูดว่า คัมซาฮัมนีดา ค่ะแปลว่า ขอบคุณ ในภาษาเกาหลีนั่นเอง!

ส่วนแบรนด์แฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องกีฬาระดับโลก และปังมาก ดังถึงแดนโสม ก็มี ZARA, Forever 21, H&M, Uniqlo, CK, Adidas, Nike, New Balance, Onitsuka Tiger, ABC Mart ..แบรนด์กาแฟระดับโลกอย่าง Starbuck ต้องยังมารอให้ขาช้อปได้จิบกาแฟตอนพักครึ่ง ก่อนลุยต่อ แม้แต่แบรนด์ขนมก็มา Dunkin Donut ก็มาค่ะ.. ที่เอ่ยมา เพื่อนๆ ลองจิตนาการว่าเข้าร้านละ 2-3 นาที ก็กะว่าเกินชั่วโมงแน่ๆ แล้วค่ะที่จะใช้เวลาไปกับแบรนด์ต่างๆ ที่ตลาดเมียงดงแห่งนี้ และยังมีสินค้าแฟชั่นเสื้อผ้า กระเป๋า ไม่ติดแบรนด์ แต่เก๋ไก๋มีสไตล์ไว้ให้เพื่อนๆ ได้เลือกซื้ออีกเยอะมากกกกกกกค่ะ

แต่เมื่อช้อปปิ้งนานๆ ย่อมต้องเติมพลังให้ร่างน้อยๆ บอบบาง ของเรากันหน่อยค่ะ.. ในโซนถนนกลางกว้างๆ พอตกเย็น ก็จะมีรถเข็น หรือบูธตั้งร้านของกิน หรือ Street Food มากมายค่ะ น่าโดนน่าลิ้มลองลิ้มรสมันซะทุกร้านเชียวเออ.. อาทิเช่น ล็อบสเตอร์ย่าง โอ้ววว สุดยอด ปลาหมึกย่างบด ลูกชิ้นทอดเสียบไม้ ปลาหมึก-ปู-กุ้งชุบแป้งทอด เกี๊ยวซ่า ไอติม สตรอเบอร์รี่ในถ้วย และยังมีร้านอาหาร ร้านชานม ร้านเหล้าในบริเวณนี้อีกมากมายค่ะ..

ถ้ายังช้อปปิ้งถนนเมียงดงไม่หน่ำใจ ใกล้ๆ กันนี้ยังมีห้างดังไว้รอเพื่อนๆ ขาช้อปอีกคือ ห้างล็อตเต้ (Lotte), ล็อตเต้ ยัง พลาซ่า (Lotte Young Plaza) และ ซินเซแก (Shinsegae) ไงคะ ^_^ ชาขมว่า ถ้ามีโอกาส เพื่อนๆ คงอยากมาช้อปปิ้งที่นี่ และเผื่อเวลาไว้อย่างน้อยสัก 2 ชั่วโมงนะคะ อ้อ.. ถ้า Shopping List พร้อม! เพื่อนๆ ก็จะมีเวลาไปเดินกินอาหารรถเข็น หรือนั่งกินขนมกินชาได้อีกค่ะ

เที่ยวชม และช้อปปิ้งตลาดเมียงดงซะเหนื่อย แต่ก็ดีค่ะ ถือว่าเป็นการเบิร์นมื้อเย็นออกไป เผาผลาญของเก่า เผื่อกินของใหม่เข้าร่าง ฮ่าๆๆๆ ชาขมขอตัวไปช้อปต่อก่อนนะคะ.. ช้อปไป ก็เดินดูดชานมสตรอเบอร์รี่ไข่มุกไปด้วย อากาศค่ำนี้ ก็เย็นฉ่ำดียิ่งนัก.. ไว้ถ้าชาขมมาช้อปปิ้งเมียงดงคราวหน้า จะเป็นฤดูร้อนมั้ย หรือจะเดินช้อปท่ามกลางหิมะกันเลย.. ไว้เพื่อนๆ ติดตามอ่าน และ #เที่ยวไปด้วยกัน นะคะ ^_^

ตลาดทัวร์  แมกกาซีน... รอบรู้เรื่องเที่ยว เชี่ยวชาญเรื่องทัวร์ …สนุกกับการเดินทางไปกับเรานะคะ

LIKE & Follow เราได้ที่ FB Fan Page: ตลาดทัวร์ แมกกาซีน


POPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


โปรแกรมเกาหลีที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับเกาหลี


ทัวร์เกาหลี Chiangmai Busan ปูซานโพฮัง บินตรงเชียงใหม่ 4วัน 2คืน
   ราคาพิเศษสุดๆ
  797
รหัสทัวร์ :: TWTKR_7C00079

ทัวร์เกาหลี Chiangmai Busan ปูซานโพฮัง บินตรงเชียงใหม่ 4วัน 2คืน

จำนวนวัน
4วัน 2คืน
อาหาร 3 มื้อ
ขึ้น-ลง สุวรรณภูมิ/สุวรรณภูมิ

25 ก.ค. 2566 - 15 ธ.ค. 2566
 
ก.ย.
ต.ค.
พ.ย.
ธ.ค.

THB 8,999
Jeju Air

 แนะนำทริปท่องเที่ยวเกาหลี ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับเกาหลี