เที่ยวเกาหลี วัดวาวูจองซา เกาหลีใต้ วัดแห่งเศรียรพระรูปสลักจากไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก บันทึกโดย Guinness Book

อัปเดตล่าสุดเมื่อ : 27 มิ.ย. 2560

วัดวาวูจองซา เกาหลีใต้ วัดแห่งเศรียรพระรูปสลักจากไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก บันทึกโดย Guinness Book ไม่ไปไม่ได้แล้วววววววว!


วัดวาวูจองซา วัดที่มีเศียรพระพุทธรูปไม้สลักขนาดใหญ่มากสีทองอร่าม นับเป็นรูปสลักจากไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

วัดวาวูจองซา (Waujeongsa Temple)  เป็นวัดที่สร้างเสร็จเมื่อประมาณ 45 ปีที่แล้ว โดยชาวเกาหลีเหนือ ที่เข้ามาอยู่ในเกาหลีใต้ ภายหลังสงคราม สร้างวัดขึ้นเพื่ออยากรวมเกาหลีเหนือ กับเกาหลีใต้แต่จนถึงปัจจุบัน ก็ยังสร้างไม่เสร็จค่ะเมื่อเข้าไปในบริเวณวัด ซึ่งกว้างขวางมาก และยังไม่ทันถึงตัววัดก็จะเห็นเศียรพระพุทธรูปไม้สลักขนาดใหญ่มากสีทองอร่าม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของวัดนี้ เศียรพระพุทธรูปนี้มีความสูงถึง 8 เมตร วางตั้งอยู่บนกองหินขนาดใหญ่ ถ้ามองจากระยะไกลกองหินนี้จะดูเหมือนลำตัวของพระพุทธรูป โดยเศียรพระพุทธรูปที่นี่ได้รับการบันทึกลง Guinness Book ให้เป็น “รูปสลักจากไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก” บริเวณฐานชองกองหินนี้ มีช่องที่เราสามารถบริจาคเงิน และเขียนชื่อไว้ที่เทียนอธิษฐานสีขาว จุดไว้ภายในช่องกระจกแก้วนี้ สวยงาม และให้ความรู้สึกสงบมากค่ะ และถัดไปทางเดินเข้าวัด ก็จะมีรูปปั้นหินสลักดูเหมือนจะเป็นนกฮูกแม่กับลูก แลดูน่ารักมากค่ะ ทัวร์เกาหลี


เศียรพระพุทธรูปไม้ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก วัดวาวูจองซา เกาหลีใต้

วัดวาวูจองซา

เศียรพระพุทธรูปไม้ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก วัดวาวูจองซา เกาหลีใต้

วัดวาวูจองซา

เมื่อเดินเข้าสู่อุโบสถซึ่งอยู่บนเนินเขาก็จะพบกับที่ประดิษฐานพระนอนขนาดใหญ่ที่แกะสลักมาจากไม้ซึ่งนำมาจากอินเดีย และมีความเก่าแก่ ทางวัดยังมีให้ทำบุญซื้อหลังคาวัดแล้วให้เขียนชื่อของเราไว้บนหลังคา


นอกจากนี้ที่วัดแห่งนี้ยังเป็นที่เก็บรักษาระฆังที่ใช้ตีในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิค ในปี ค.ศ. 1987 อีกด้วย ก็เพราะอย่างนี้นี่เองที่นี่ถึงติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวในเกาหลี

ทัวร์เกาหลี


พระนอนแกะสลักจากไม้ วัดวาวูจองซา เกาหลีใต้

วัดวาวูจองซา

วัดวาวูจองซา ก็มีความสวยงามไปตามฤดูกาล รอบๆ ตัววัดมีต้นซากุระที่จะออกดอกสีชมพูเต็มต้นในช่วงเดือนเมษายน มีต้นเมเปิ้ลที่ใบจะเปลี่ยนสีสวยๆ เป็นสีแดงสด ด้านหน้าของเศียรพระพุทธรูปจะเป็นสระน้ำ ซึ่งมีพระองค์เล็กๆ วางอยู่รอบๆ สระยาวไปจนถึงกองหินที่เป็นฐานของเศียรพระพุทธรูป บริเวณรอบๆ วัดก็มีรูปปั้นหินสลักเณรน้อยนั่งพนมมือ และมีเหรียญวางบนหน้าตัก

ทัวร์เกาหลี


บริเวณวัด วัดวาวูจองซา เกาหลีใต้

วัดวาวูจองซา

รูปแกะสลักหินเณรน้อย วัดวาวูจองซา เกาหลีใต้

วัดวาวูจองซา

และในบริเวณวัด ยังมีรูปแกะสลักหิน เป็นรูป 12 นักษัตริย์ เรียงรายไว้สวยงาม ... นับเป็นวัดที่ให้ความสงบ ร่มรื่น มีเสียงสวดมนต์ให้ใจเรามีสมาธิขณะเดินในวัด และมีตุ๊กตาอธิษฐาน รวมถึงโคมอธิษฐานประดับอยู่ในหลายส่วนของวัด ฉะนั้น ถ้าเรามีโอกาสมาเที่ยวเกาหลีใต้ วัดวาวูจองซาเป็นอีกสถานที่ที่เราไม่ควรพลาดค่ะ 


ทางเดินขึ้นวัด วัดวาวูจองซา เกาหลีใต้

วัดวาวูจองซา

ตุ๊กตาอธิษฐาน วัดวาวูจองซา เกาหลีใต้

วัดวาวูจองซา

พระพุทธรูปไม้ วัดวาวูจองซา เกาหลีใต้

วัดวาวูจองซา

ตลาดทัวร์  แมกกาซีน...รอบรู้เรื่องเที่ยว เชี่ยวชาญเรื่องทัวร์ …สนุกกับการเดินทางไปกับเรานะคะ

ทัวร์เกาหลี


LIKE & Follow เราได้ที่ FB Fan Page: ตลาดทัวร์ แมกกาซีน


Subscribe YouTube: ตลาดทัวร์ แมกกาซีน


วัดวาวูจองซาPOPULAR ACTIVITIES ดูทั้งหมด

POPULAR ACTIVITIES


 แนะนำทริปท่องเที่ยวเกาหลี ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับเกาหลี